ปิดเทอมนี้ 'สนุก' แน่นอน

| |
อ่าน : 11,519

         สวท. หนุนเด็กและเยาวชนทำกิจกรรมปิดเทอม เพื่อใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ เปิดรับเด็ก 8-18 ปี ร่วมกิจกรรม ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม - 11 พฤษภาคม 2557 ที่ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น  ศูนย์กีฬา ห้องสมุดเพื่อการเรียนรู้

/data/content/2014/04/23743/cms/acehkmuwy146.jpg

          นางสาวปราณี สัตยประกอบ ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว (สวท.) กล่าวว่า ในช่วงปิดเทอมนี้ ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย - ญี่ปุ่น) ได้กำหนดจัดกิจกรรมปิดเทอมเติมประสบการณ์ เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชน  ได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์  พัฒนาความรู้  ทักษะ ประสบการณ์ด้วยกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์  อีกทั้งยังเป็นการแบ่งเบาภาระการดูแลบุตรหลานของผู้ปกครองระหว่างปิดภาคเรียน โดยจะเปิดรับเด็กและเยาวชนอายุระหว่าง  8 – 18 ปี เข้าร่วมโครงการตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม - 11 พฤษภาคม 2557 ที่ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น  ศูนย์กีฬา ห้องสมุดเพื่อการเรียนรู้ 

/data/content/2014/04/23743/cms/afikmopuvx49.jpg

          สำหรับกิจกรรมประกอบด้วย กิจกรรมด้านกีฬาดยจะฝึกสอนการเล่นกีฬาที่ถูกต้องให้กับเยาวชน  เช่น  ฟุตบอล ว่ายน้ำ เทนนิส เทควันโด และอื่นๆ รวมถึงกีฬาทางน้ำ เช่น เรือใบ เป็นต้น กิจกรรมพัฒนาทักษะด้านนันทนาการ ได้แก่  ดนตรีไทย  เช่น  ขิม ขลุ่ย ระนาด  ดนตรีสากล  เช่น  กีตาร์  คีย์บอร์ด กลอง การสอนขับร้องเพลงไทยและสากล  นาฏศิลป์ไทยและสากล  สอนศิลปะการวาดภาพระบายสี  ศิลปะประดิษฐ์  นอกจากนี้ยังจัดกิจกรรมแหล่งเรียนรู้เพื่อสร้างเสริมความรู้ใหม่ให้กับเด็กและเยาวชน  อาทิ  ห้องสมุดเพื่อการเรียนรู้ ห้องสมุดการ์ตูน จัดกิจกรรมเล่านิทาน กิจกรรมทัศนศึกษา  นอกจากนี้ยังจัดการเรียนด้านการแสดงด้วย

          โดยจะมีพิธีเปิดโครงการในวันที่ 30 มีนาคม 2557 ในงานมีการจัดบูธกิจกรรมการเรียนการสอนของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องภายในสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กว่า 20 บูธ เช่น กิจกรรมด้านกีฬา ศิลปะ นาฏศิลป์ และกีฬาทางน้ำ เป็นต้น มีการแสดงบนเวทีของสมาชิกศูนย์เยาวชนฯ และศูนย์กีฬา ที่ผ่านการฝึกอบรม เช่น การแสดงดนตรี ขับร้องเพลง เทควันโด มวยไทย เป็นต้น มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจากศูนย์เยาวชนฯ ศูนย์กีฬา เด็ก และเยาวชนทั่วไปกว่า 2,000 คน

 

 

          ที่มา : เว็บไซต์แนวหน้า

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

บริโภคพืช  ผู้นำการเปลี่ยนแปลง  เวที  สุพรรณบุรี  มูลนิธิกระจกเงา  สสส.โลก  กีดขวางการจราจร  ตลาดนัด เสถียรธรรมสถาน ความสุข ธรรมสวัสดี ชุมชนแห่งการเรียนรู้  ทำงานเป็นทีม  กลิ่นปาก  สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(ISMED)  บ้านนี้ปลอดบุหรี่  กลับบ้านปลอดภัย  ไม่กระทบ  สายสืบผักสดรีเทิร์น  เพื่อ  เพื่อนต่างเพศ  คอมเมดี้  การประชุมนานาชาติด้านการสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 21  กลุ่มรักยิ้ม  ใช้สิทธิ์พ่อลาคลอด  ฝึกจำ  สสส. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สุขภาพ สร้างสุข สุขภาวะ thaihealth alcoholism alcoholisten วัยรุ่น นักดื่มหน้าเก่า นักดื่มหน้าใหม่ alcohol  ไมโล จูเนียร์ แชมเปี้ยนส์  แรงงาน