อ่างทองจัดงานสงกรานต์ 'ถนนข้าวสุก'

| |
อ่าน : 10,800

         "ถนนข้าวสุก สนุกปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ ส่งเสริมวัฒนธรรมไทย ใส่เสื้อไทยลายดอก บอกลาสายเดี่ยว" งานสงกรานต์ที่ ถ.ข้าวสุก จ.อ่างทอง ปี 2557 ร่วมอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย และชวนประชาชนใส่เสื้อลายดอก ไร้สายเดี่ยว

/data/content/2014/04/23700/cms/cfgkstvz3458.jpg

          เมื่อเร็วๆ นี้ นายวิชัย ลิมป์วัฒนะชัย นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลวิเศษไชยชาญ ร่วมกับ นายศักดิ์ฤทธิ์ สลักคำ นายอำเภอวิเศษชัยชาญ พ.ต.อ.พีรพันธ์ จันทร์เทียน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรวิเศษชัยชาญ ผู้แทนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และองค์กรภาครัฐและเอกชน จัดแถลงข่าวการจัดงาน "ถนนข้าวสุก สนุกปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ ส่งเสริมวัฒนธรรมไทย ใส่เสื้อไทยลายดอก บอกลาสายเดี่ยว" เนื่องในเทศกาลวันสงกรานต์ประจำปี 2557 ณ ห้องประชุมเทศบาลตำบลวิเศษไชยชาญ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง

          นายวิชัย ลิมป์วัฒนะชัย นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลวิเศษไชยชาญ กล่าวว่า เทศบาลตำบลวิเศษชัยชาญ เตรียมจัดงาน "เที่ยวสงกรานต์ถนนข้าวสุก สนุกปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ ใส่เสื้อลายดอก บอกลาสายเดี่ยว" เนื่องในเทศกาลวันสงกรานต์ประจำปี 2557 ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2557 ณ บริเวณถนนสายชัณสูตร-เสนา (ถนนข้าวสุก) ตั้งแต่สี่แยกวิเศษชัยชาญ จนถึงวัดลาดเป็ด ซึ่งมีระยะทาง 2 กิโลเมตร โดยได้มีการจัดเตรียมกิจกรรมไว้มากมาย เช่น การจัดขบวนแห่นางสงกรานต์ สรงน้ำพระ รดน้ำขอพรผู้สูงอายุ ประกวดนางสงกรานต์ 3 วัย เป็นต้น

/data/content/2014/04/23700/cms/eghimtvwy289.jpg

          นายศักดิ์ฤทธิ์ สลักคำ นายอำเภอวิเศษชัยชาญ กล่าวว่า ถนนข้าวสุกได้มีการเล่นสงกรานต์กันมายาวนานแล้วตั้งแต่สมัยโบราณ แต่ยังไม่ได้มีการตั้งชื่อกันว่าถนนข้าวสุก จนกระทั่งในช่วงหลังได้มีการตั้งชื่อถนนในการเล่นสงกรานต์เป็นชื่อข้าวกันมากมาย เช่นถนนข้าวสารในกรุงเทพฯ เลยนำมาเป็นต้นแบบ โดยตั้งชื่อว่าถนนข้าวสุกจนถึงปัจจุบัน ซึ่งในปีนี้ ได้มีคำขวัญว่า "ถนนข้าวสุก สนุกปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ ส่งเสริมวัฒนธรรมไทย ใส่เสื้อไทยลายดอก บอกลาสายเดี่ยว" โดยกำหนดจัดตั้งแต่วันที่ 13 - 15 เมษายน และในเวลา 18.00 น. ของทุกวัน จะหยุดการเล่นทันทีเพื่อความปลอดภัย

          พ.ต.อ.พีรพันธ์ จันทร์เทียน ผกก.สภ.วิเศษชัยชาญ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตั้งด่านสกัดผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่จะเกิดขึ้น และตั้งด่านเป็นจุดๆ เพื่อป้องกัน ส่วนพ่อค้าแม่ค้าที่จำหน่ายสุรา ในวันที่ 13-15 เมษายน ได้ขอความร่วมมือไม่ให้จำหน่ายสุราอย่างเด็ดขาด เนื่องจากจะขาดสติแล้วจะก่อเหตุขึ้น

          ส่วนทางสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า ในการจัดสงกรานต์ถนนข้าวสุก ได้ร่วมจัดหลายปีแล้ว และในตอนนี้เริ่มมีการนำวัฒนธรรมไทยเข้ามาร่วมในประเพณีสงกรานต์ถนนข้าวสุก จึงทำให้ภาพลักษณ์ถนนข้าวสุกดีขึ้นตามอันดับ ซึ่งในปีนี้ได้มีคำขวัญ 3 ไม่ให้คิด คือ ไม่รุนแรง ไม่วาบหวิว ไม่ฉวยโอกาส

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

          ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม