คุมเข้มเวลาจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์

| |
อ่าน : 9,065

 /data/content/2014/03/23451/cms/bdfhijmosxz6.jpg

         เครือข่ายเยาวชนป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ ยื่นหนังสือถึง ผบ.ตร.ขอให้คุมเข้มเวลาจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์

          นายธีรภัทร์ คหะวงศ์ ผู้ประสานงานเครือข่ายเยาวชนป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ เป็นตัวแทนยื่นหนังสือถึง พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกร้องขอให้ตำรวจ ดำเนินคดีกับบุคคลที่ปรากฎในคลิป เมาเหล้าอาละวาดในร้านสะดวกซื้อ ขอซื้อเบียร์ ตอนตี 3 พร้อมเปิดคลิปดังกล่าว เป็นหลักฐาน เนื่องจาก ชายคนดังกล่าวเข้าข่ายเมาจนครองสติไม่ได้ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 378 นอกจากนี้ยังขอให้ตำรวจควบคุมเวลาขายและห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ให้คนเมาที่ครองสติไม่ได้ เพื่อหามาตรการป้องกันคุ้มครองผู้ขายที่ปฎิบัติตามกฎหมาย แต่กลับถูกคุกคามข่มขู่จากลูกค้าที่ต้องการซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ นอกเวลาที่กฎหมายกำหนด และอยู่ในอาการมึนเมาคุมสติไม่ได้ โดยขอให้ออกข้อปฎิบัติให้กับผู้ขาย ร้านค้า เมื่อต้องรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าว ตลอดจนปัญหาอื่น เช่น การจี้ ปล้น  ลักขโมย รวมทั้ง เร่งประสานงานกับสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ กรมควบคุมโรค ในการออกข้อกำหนด  วิธีการพิจารณาอาการของผู้ซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ที่เข้าข่ายมึนเมาจนครองสติไม่ได้ เพื่อให้เกิดความชัดเจนในทางปฎิบัติของผู้ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์

          ทั้งนี้ ได้ชื่นชมและให้กำลังใจ ผู้ประกอบการที่ปฎิบัติตามกฎหมายควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อลดปัญหาสังคม และขอให้ตำรวจเข้มงวดในการบังคับใช้กฎหมาย พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551 และประกาศคณะปฎิวัติ ฉบับที่ 253 ว่าด้วยเวลาขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

          พลตำรวจตรีอนุชา รมยะนันทน์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รับหนังสือพร้อม ระบุว่า ตำรวจมีมาตรการในการควบคุมเวลาการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์อย่างชัดเจน และได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการเป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ หากผู้ขาย พบผู้ซื้อที่มีพฤติกรรมข่มขู่คุกคาม และรู้สึกไม่ปลอดภัย สามารถนำหลักฐานภาพวงจรปิด เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจได้ แต่ขอให้คำนึงถึงความปลอดภัยของตัวเองเป็นหลัก

 

 

          ที่มา : เว็บไซต์ศูนย์ข่าวแปซิฟิก

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม