สสส.จับมือจีทีเอชเปิดตัว"วิ่งสู่ชีวิตใหม่"

โดย
| |
อ่าน : 3,753

 

 

 

สสส.จับมือ GTH-ภาพยนตร์ “รัก 7ปี ดี 7หน” ผุดโครงการดี “วิ่ง...สู่ชีวิตใหม่” กระตุ้นเยาวชน-วัยทำงาน หันมาออกกำลังกาย ตั้งเป้าปี 56 เพิ่มอัตรา “นักวิ่งหน้าใหม่” เป็น 40%

เมื่อวันที่ 9 กันยายน ที่สวนลุมพินี สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ GTH , ช่อง Play Channel และภาพยนตร์เรื่องรัก 7 ปี ดี 7 หน จัดกิจกรรม “วิ่ง สู่ชีวิตใหม่” ขึ้น เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนหันมาใส่ใจสุขภาพด้วยการเดิน-วิ่ง โดยภายในงานได้มีกิจกรรมสุขภาพมากมาย อาทิ การเดิน-วิ่ง ระยะทาง 2.4 กิโลเมตร บูทตรวจสุขภาพ และ”มาราธอนคลินิก” คอยตอบปัญหาและให้คำปรึกษาทุกด้านแก่นักวิ่งหน้าใหม่ ซึ่งได้มีประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมหลาย 1,000 คน

ทพ.กฤษดา เรืองอารีย์รัชต์ ผู้จัดการ สสส. กล่าวว่า สสส.สนับสนุนโครงการดังกล่าว เนื่องจากเห็นว่า “การเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพ” เป็นกิจกรรมที่มีทางกายพื้นฐานของมนุษย์ ที่มีฐานมวลชนรองรับอยู่แล้ว ปีละ 1,500,000 คน ที่สำคัญยังเป็นกิจกรรมมีองค์กรสนับสนุน โดยเฉพาะเครือข่ายชมรมเดิน วิ่ง เพื่อสุขภาพ ที่กระจายอยู่ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ เป็นส่วนช่วยทำให้เกิดกระแส และนำคนหน้าใหม่ที่ยังไม่ออกกำลังกาย อาทิ เยาวชน และคนวัยทำงาน หันมาออกกำลังกาย ด้วยการเดิน วิ่ง เพื่อสุขภาพเพิ่มมากขึ้น โดยคาดหวังว่าจะทำให้คนไทยมีกิจกรรมทางกายเป็นวิถีชีวิตประจำวัน เช่น เพิ่มการเดินแทนการใช้รถ หรือหาโอกาสออกกำลังกาย เช่น การวิ่งในสวนสาธารณะให้มากขึ้น และจะส่งเสริมให้สวนสาธารณะมีการจัดการเพื่อรองรับการเดิน วิ่ง และกิจกรรมออกกำลังกายของทุกๆ คน ไม่น้อยกว่า 20 สวนทั่วประเทศ รวมทั้งพื้นที่ในมหาวิทยาลัยต่างๆ รวม 5 ภูมิภาค

“การเดิน-การวิ่ง” อย่างสม่ำเสมอ ส่งผลดีทั้งต่อร่างกาย และจิตใจ ช่วยป้องกันโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ทั้ง โรคหัวใจ ความดัน อัมพาต อัมพฤกษ์ รวมทั้งยังช่วยฟื้นฟูผู้ป่วยมะเร็ง และโรคซึมเศร้าได้อีกด้วย นักวิ่งที่เข้าสู่สนามแข่งขันมากกว่าร้อยละ 80 วิ่งเพื่อแข่งขันกับตัวเองมากกว่าที่จะแข่งเพื่อหวังถ้วยรางวัล ดังนั้น สสส.จึงเห็นช่องทางที่จะเป็นประโยชน์แก่ประชาชน จึงได้ร่วมกับ GTH , ช่อง Play Channel และภาพยนตร์เรื่องรัก 7 ปี ดี 7 หน จนเกิดกิจกรรม “วิ่ง...สู่ชีวิตใหม่” ขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เกิดนักวิ่งหน้าใหม่ โดยเราได้จัดให้มีมาราธอนคลินิก ในสวนสาธารณะในกรุงเทพฯ จำนวน 10 แห่ง และในต่างจังหวัด จำนวน 10 แห่ง เพื่อให้คำปรึกษาแก่ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรม”ทพ.กฤษดา กล่าว

ทพ.กฤษดา กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ กิจกรรม “วิ่ง...สู่ชีวิตใหม่” จะมีต่อเนื่องไปจนถึง “วันวิ่งเพื่อสุขภาพ” (Thai Health Day Run) ซึ่งจะจัดกิจกรรมการวิ่งมาราธอนครั้งยิ่งใหญ่ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2555 เพื่อแสดงให้เห็นถึงพลังการออกกำลังกาย และได้ค้นพบชีวิตใหม่ หลังผ่านสนามวิ่งมาราธอนที่ทรหด ซึ่งเป็นกิจกรรมต่อเนื่องตามโครงการเดิน วิ่ง เพื่อสุขภาพ

 

 

ที่มา : สำนักข่าว สสส.

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

ช่วยเหลือเกื้อกูล  ดูแลฟันน้ำนม  เขาประทับช้าง  เจ้าอาวาสวัดเขาวง  งานประดิษฐ์  สสส.สร้างสุข.สุขภาพ.สุขภาวะ.thaihealth.แมลง  พลังมหัศจรรย์การอ่าน  สสส. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สุขภาพ สร้างสุข สุขภาวะ thaihealth จิตอาสา สหทัยมูลนิธิ มูลนิธิเพื่อเด็กพิการ มูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงาน ธนาคารจิตอาสา เปิดโลกอาสา เด็กและเยาวชน  โรคเส้นเลือดสมองตีบ  ผิวเล็บ  กระเพาะอักเสบ  สภาพรถ  องค์กรสร้างสรรค์เพื่อสังคม  วิชาสุขศึกษาและพลศึกษาแบบบูรณาการอิสลาม  ฉุกเฉิน  พระสงฆ์ไทย  ลด ละ เลิก บุหรี่ เหล้า  เว็บบอร์ดโรงเรียน  เรียนรู้สุ่ชุมชน  เชื้อโรค  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม