สสส. หนุนสร้างองค์กรต้นแบบ “Happy Workplace”

โดย
| |
อ่าน : 3,368

สสส. หนุนสร้างองค์กรต้นแบบ  “Happy Workplace” เน้นพัฒนา “คน” ให้มีประสิทธิภาพ เพื่อนำสู่งานที่ยั่งยืน ชู 2 บริษัทชั้นนำ ไลอ้อน&เอเซีย พริซิชั่น ต้นแบบองค์กรแห่งความสุข 

สสส. หนุนสร้างองค์กรต้นแบบ  “Happy Workplace”

ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จ.ชลบุรี  สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โดยสำนักสนับสนุนสุขภาวะองค์กร  ร่วมกับสำนักพัฒนาภาคีสัมพันธ์และวิเทศสัมพันธ์ จัดสัมมนาเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องแนวทางสร้างองค์กรแห่งความสุข “Happy Workplace” เพื่อเยี่ยมชมองค์กรสุขภาวะต้นแบบสร้างสุขและแรงบันดาลใจให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปสู่องค์กรแห่งความสุขของ 2บริษัทใหญ่คือ บริษัท เอเซีย พริซิชั่น จำกัด และบริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด

นพ.ชาญวิทย์ วสันต์ธนารัตน์ โดย นพ.ชาญวิทย์ วสันต์ธนารัตน์ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะองค์กร  กล่าวว่า Happy Workplace หรือ องค์กรแห่งความสุข เกิดขึ้นเพื่อเติมเต็มช่องว่างระหว่างนายจ้างกับลูกจ้างโดยมุ่งสร้างคนในองค์กรให้เป็นคนที่มีความสุข เพราะเชื่อว่า “คน” คือสิ่งสำคัญที่สุดขององค์กร หากคนกลายเป็น “คนทำงานที่มีความสุข” การทำงานก็จะมีประสิทธิภาพ องค์กรก็จะเติบโตอย่างยั่งยืน ซึ่งบริษัท เอเซีย พริซิชั่น จำกัด ที่เป็นยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนอะไหล่ยานยนต์อันดับ 1 ของประเทศ ได้ให้ความสนใจเรื่องการทำงานภายใต้ “องค์กรแห่งความสุข” และมีการปลูกฝังพนักงานให้มีวินัย สามัคคี  เสียสละ คุณธรรม ภายใต้แนวทาง “มุ่งสร้างคนดีแทนคุณแผ่นดิน” และเชื่อว่าหากพัฒนาให้คนเป็นคนดี ครอบครัว ชุมชน และประเทศชาติจะดีไปด้วย

นพ.ชาญวิทย์   กล่าวต่อว่า  ส่วนบริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด จะเน้นตัวแปรสำคัญที่สุดขององค์กรคือคน เพราะในโลกของการแข่งขันยิ่งต้องให้ความสำคัญกับการพัฒนาคนให้มากที่สุดซึ่งทางผู้บริหารได้พยายามอดทนสร้างคน แม้จะต้องใช้เวลาเป็น 10ปี เพื่อให้ได้บุคคลากรที่มีคุณภาพ ซึ่ง สสส.ได้ยกย่อง 2 บริษัทนี้ เป็นแบบอย่างขององค์กรต้นแบบในการสร้างสุขเพื่อทำให้คนทำงานมีความสุข โดยเริ่มจากการจัดการก่อนว่าเราดำเนินการในแนวทางใดก่อน เปรียบเสมือนกับการปลูกต้นไม้ยังต้องรดน้ำ พรวนดิน ใส่ปุ๋ยต้นไม้ถึงจะงอกเงย องค์กรก็เช่นกันถ้าจะปลูกคน ก็ต้องรู้จักให้น้ำ ให้ปุ๋ยพรวนดิน ถ้าทำไม่ได้ องค์กรก็ล่มสลายการสร้างความสุขในองค์กรต้องเอาคนเป็นที่ตั้งและต้องเป็นคนที่รู้จักพอด้วยเพราะถ้าไม่รู้จักพอ ก็ไม่มีวันพบความสุข

 

 

ที่มา : สำนักข่าว สสส.

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • การรับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ร่วมตอบแบบสอบถาม เรื่องการวิ่งเพื่อสุขภาพ -
  • NO Gift Policy งดรับของขวัญ -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม