"วิว-แตงโม" ชวนคนไทยรณรงค์ต้านหวัด2009

โดย
| |
อ่าน : 1,646

เน้นสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย

 

 

          รวมพลังสู้หวัด 2009 อีกหนึ่งคำร้องบอกดีๆ ที่สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. ฝากบอกไปยังประชาชนคนไทย ในโครงการ สสส. รวมพลังคนไทยออกกำลังกายต้านหวัด 2009 ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อรณรงค์ให้คนไทยหันมาใส่ใจการรับมือกับไข้หวัดใหญ่ 2009 ที่กำลังระบาดอย่างหนักในเมืองไทย

 

          ด้วยวิธีการออกกำลังกาย

 

          โดยโครงการดังกล่าวนับได้ว่าได้รับความตอบรับจากประชาชนอย่างดีเยี่ยมหลัง สสส.พร้อมทีมงานได้เดินสายโรดโชว์ไปยังศูนย์การค้าต่างๆ ย่านเมืองกรุง และล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ก.ย. นี้เหล่าน้องๆ ทีมงาน สสส. ก็ได้ยกขบวนไปเดินสายพบปะประชาชนกันต่อที่ย่านศูนย์การค้าสยามพารากอน

 

          พร้อมกันนั้นในวันนี้ยังได้รับเกียรติจากอาจารย์ณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ทรงคุณวุฒิ สสส.มาร่วมงาน พร้อมด้วย "น้องวิว" เยาวภา บุรพลชัย นักกีฬาเทควันโดเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2004 และ "แตงโม" พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ "เพชรฌฆาตหน้าหยก" ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน มาร่วมขบวนเดินรณรงค์ และแจกเอกสารคู่มือให้ความรู้แก่ ประชาชน และวัยรุ่นย่านใจกลางเมืองได้เห็นถึงความสำคัญของการออกกำลังกายเพื่อให้ห่างไกลจากโรคหวัด 2009

 

          โดยก่อนที่จะเดินขบวนนั้นทุกคนได้นั่งรถแห่จากจุดสตาร์ต ที่สนามศุภชลาศัย ใช้เส้นทางผ่านด้านหลังจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจนมาถึง 4 แยกสามย่านจากนั้นขบวนรถวิ่งผ่านเข้าถนนอังรีดูนังต์เพื่อวนกลับมายังสยามสแควร์และปล่อยขบวนน้องๆ ให้ลงเดินต่อไปยังจุดเชื่อมลานน้ำพุ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

 

          เรียกได้ว่าแต่ละจุดที่ขบวนเดินผ่านต่างได้รับความสนใจจากร้านค้า ประชาชนทั่วไปและน้องๆ เข้ามาพูดคุย และโบกมือทักทายกันจ้าละหวั่น พร้อมกับขอลายเซ็นกันยกใหญ่ทำเอาบริเวณทางเดินคึกคักไปด้วยเด็ก นอกจากนี้เมื่อมาถึงบริเวณลานน้ำพุ ทาง สสส.ยังได้ชวนประชาชนร่วมออกกำลังกายอย่างง่ายๆ โดยการเต้นแอโรบิก ซึ่งงานนี้บรรดาหนุ่มๆ และพริตตี้สาวสวยทีมงานก็มาโยกย้ายส่ายสะโพกเรียกเหงื่อกันอย่างสนุกสนาน

 

          เป็นการแสดงให้เห็นว่าการออกกำลังกายนั้นทำได้ไม่ยาก เพราะทำได้ทุกที่ ทุกเวลาอีกทั้งเป็นเรื่องสำคัญในชีวิตประจำวัน เพราะเมื่อคุณออกกำลังกาย มีสุขภาพที่แข็งแรงโรคภัยก็จะไม่ย่างกราย โดยเฉพาะไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่หรือไข้หวัด 2009 ที่กำลังขยายตัวไปอย่างรวดเร็วทั่วโลก

 

          ถึงโรคชนิดนี้จะดูน่ากลัว แต่ถ้าประชาชนชาวไทยมีการป้องกันและความรู้ที่ถูกวิธี โดยเฉพาะมีการใส่ใจในการออกกำลังกายเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายแล้วละก็ ไม่เพียงแต่โรคไข้หวัดเท่านั้น แต่โรคไหนๆ ก็ไม่น่ากลัวสำหรับคุณอีกต่อไป

 

          ฉะนั้นมาร่วมรณรงค์ต้านหวัด 2009 กันตั้งแต่บัดนี้ โดยหลังจากขบวน สสส.เดินสายโร้ดโชว์ที่พารากอนแล้ว สำหรับครั้งต่อไปจะไปกันที่คาร์ฟู สาขาอิสรภาพ ในวันที่ 3 ต.ค. นี้ เตรียมพบกับขบวนรณรงค์โรดโชว์ของ สสส. พร้อมกับนักกีฬาฮีโร่ที่จะเดินทางไปชวนทุกคนออกกำลังกาย

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามกีฬา

 

 

Update: 29-09-52

อัพเดทเนื้อหาโดย: ณัฏฐ์ ตุ้มภู่

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม