'ตาก'เตือน ปชช รับมือ อุทกภัย

โดย
| |
อ่าน : 1,482

เตรียมพร้อม 24 ชม

 

          เมืองตากประกาศเตรียมความพร้อมป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยและดินถล่ม เตือน ปชช.เตรียมพร้อมรับมือ พร้อมแจ้ง อปท.ทุกเขตท้องที่เฝ้าระวังเข้ม 24 ชม.

 

          นายสามารถ ลอยฟ้า ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก กล่าวว่า ด้วยกรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ ว่าในช่วงนี้จะมีลม มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไปร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่งส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย น่าน ตาก และจังหวัดกำแพงเพชร

 

          ประกอบกับที่ผ่านมาบริเวณพื้นที่ของจังหวัดตากมีฝนตกชุกอย่างต่อเนื่อง หลายพื้นที่ชุ่มน้ำ โดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดอุทกภัย น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่มในระยะนี้

 

          เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมป้องกันและแก้ไขปัญหาอันเกิดจากสภาวะน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก สร้างความเสียหายให้แก่ชีวิต ทรัพย์สิน และผลิตผลทางการเกษตรของประชาชน จังหวัดตาก จึงได้ออกประกาศจังหวัดตาก เรื่อง การเตรียมความพร้อมป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม จังหวัดตาก

 

          "โดยให้ราษฎรเตรียมป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัยและดินถล่มที่อาจจะเกิดขึ้นในห้วงระหว่างฤดูฝน ปี 2553 ให้จัดเตรียมเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นไว้ให้พร้อม และขนย้ายสิ่งของที่จำเป็นรักษาไว้ในที่ๆน้ำท่วมไม่ถึง ระมัดระวังอันตรายจากสัตว์เลื้อยคลานที่มีพิษที่อาจลอยมาตามกระแสน้ำ ให้ดูแลระมัดระวังเด็กเล็กมิให้ลงเล่นน้ำ และให้ติดตามข่าวสารราชการและพื้นที่ใกล้เคียง ดูแลรักษาสุขภาพรวมทั้งทรัพย์สินและพืชผลทางการเกษตร และระมัดระวังอันตรายจากการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมถึงผู้ขับขี่ยานพาหนะให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง และปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด และติดตามข่าวอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอยู่เสมอผู้ว่าราชการจังหวัดตากกล่าว

 

          นอกจากนี้ จังหวัดได้สั่งการให้คณะกรรมการประจำศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม จังหวัดตาก ประจำปี 2553 เตรียมความพร้อมอุปกรณ์ ยานพาหนะ กำชับ เจ้าหน้าที่ที่อยู่ปฏิบัติงานติดตามตรวจสอบสถานการณ์เฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเตรียมรับสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น หากราษฎรได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย วาตภัยและดินถล่ม สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือ ณ ศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัย และดินถล่มอำเภอทุกอำเภอ เทศบาลเมืองตาก และเทศบาลนครแม่สอด

 

 

 

 

 

 

ทีมา: ASTVผู้จัดการออนไลน์

 

 

 

Update: 05-08-53

อัพเดตเนื้อหาโดย: คมสัน ไชยองค์การ

HotNews 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้การสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม