สังเกตให้ดีร้านไหนใช้น้ำมันทอดซ้ำ

โดย
| |
อ่าน : 2,729

 

            ราคาน้ำมันปาล์มที่พุ่งสูงขึ้น ทำให้พ่อค้าแม่ค้าหลายราย นำน้ำมันเก่ามาทอดซ้ำหลายๆ ครั้ง เพื่อลดต้นทุนการผลิต สำหรับผู้บริโภคควรสังเกตดูนะคะว่าร้านไหนอาจจะนำน้ำมันทอดซ้ำมาใช้ เรามีวิธีสังเกตมาฝากค่ะ

การสังเกตน้ำมันเสื่อมคุณภาพ

            1. ความหนืดมากผิดปกติ

            2. มีสีดำคล้ำ

            3.เกิดฟองมาก

            4.มีกลิ่นเหม็นไหม้

            5.เกิดควันมากขณะทอด

การสังเกตอาหารที่ทอดด้วยน้ำมันคุณภาพดี

            1.มีสีน้ำตาลทอง

            2.ไม่เปียก ชื้น เห็นมันเยิ้ม

            3.ไม่มีเม็ดลักษณะผงถ่านเกาะ

            4.สุกทั่วถึง (ไม่ใช่ข้างนอกสุกเกรียม แต่ข้างในไม่สุก)

 

 

ที่มา : กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านสาธารณสุข ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์นครสวรรค์

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม