รัฐ-เอกชนเมืองศรีราชาจับมือจัดกิจกรรมหยุดโลกร้อน

โดย
| |
อ่าน : 903

 

หน่วยงานภาครัฐ-เอกชนในพื้นที่ศรีราชา ภายใต้การนำของสถานีวิทยุ BOOM 91.25FM. ร่วมใจจัดกิจกรรมหยุดโลกร้อน “Stop for The Earth” ด้วยการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับการใส่ใจสิ่งแวดล้อม การบรรยายให้ความรู้เรื่องปัญหาสิ่งแวดล้อม การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปิน เพื่อเชิญชวนเยาวชนในพื้นที่เข้าร่วมโครงการ และยังเชิญชวนประชาชน ผู้ประกอบการและหน่วยงานต่างๆ ร่วมปิดไฟ 10 นาทีเพื่อลดการใช้กระแสไฟฟ้าในช่วงสั้นๆ

นายสุรวุฒิ เกิดชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท บูมมีเดีย ครีเอชั่น จำกัด ผู้บริหารสถานีวิทยุ BOOM 91.25FM. เผยว่าในวันที่ 22 เมษายนนี้ สถานีฯได้จับมือร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ อาทิ ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา สมาคมสื่อมวลชนศรีราชา กลุ่มกรีนพีซ ห้างฯโรบินสัน ศรีราชา สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี บริษัท ศรีราชาออร์โตเฮ้าส์ จำกัด เทศบาลเมืองศรีราชา การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอศรีราชา และโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา จัดกิจกรรมเพื่อหยุดภาวะโลกร้อน หวังกระตุ้นให้เยาวชน ประชาชนและสถานประกอบการในพื้นที่ เห็นถึงผลจากคลื่นความร้อนที่กำลังทำลายสิ่งมีชีวิต จนเกิดอุทกภัยที่ส่งผลต่อวิถีชีวิตมนุษย์อย่างรุนแรง และหากทุกฝ่ายและมนุษย์ยังเพิกเฉยก็อาจส่งผลร้ายในระยะยาว

โดยกิจกรรมที่จะมีขึ้นในวันดังกล่าวประกอบด้วยการจัดเสวนาเรื่องปัญหาสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติกับมนุษย์ การบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับภาวะโลกร้อน จากกลุ่มกรีนพีซ กิจกรรมการละเล่นต่างๆ และการจัดแสดงความน่ารักของสัตว์หลากชนิดจากสวนสัตว์เปิดเขาเขียว การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง ซึ่งไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การเชิญชวนให้ประชาชน

ผู้ประกอบการและหน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่อำเภอศรีราชา พร้อมใจกันปิดไฟดวงที่ไม่ใช้เป็นเวลา 10 นาที เพื่อลดการใช้พลังงานในพื้นที่ในระยะเวลาสั้นๆ ซึ่งได้รับเกียรติจากนายวิชิต ชาติไพสิฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในการทำกิจกรรมดังกล่าว

ทั้งนี้ ผลที่คาดว่าจะได้รับก็คือการสร้างความตระหนักในการลดใช้พลังงานส่วนที่ไม่จำเป็นของประชาชนในพื้นที่และยังกระตุ้นให้เยาวชน ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักหันมาสนใจในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ลดการใช้พลังงานและมีส่วนร่วมในการลดภาวะโลกร้อน ซึ่งจะทำให้ทรัพยากรต่างๆ บนโลกมีอายุการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้น

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ ASTV ผู้จัดการ

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

เสริมภูมิคุ้มกัน  เมล็ดพันธุ์แห่งปัญญา  สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(ISMED)  ม.หอการค้า  รับประทานอาหารที่มีกากใย  ปากแหว่งเพดานโหว่  ไขมันลงพุง  เทศบาลริมปิง  สายเลิกบุหรี่  การควบคุมเทคโนโลยีการสื่อสารในประเด็น สุขภาพ  น้ำยาฆ่าเชื้อ  อาการเป็นไข้  The R.I.P. Concert  เจ้าหน้าที่ประสานงานวิชาการ  ค่ายภาณุรังสี  ถึงแก่ชีวิต  ผู้ป่วยทางจิต  เพลงธรรมะ  เสี่ยงตาบอด  สสส. สุขภาพ สุขภาวะ สร้างสุข thaihealth เส้นผม ฤดูร้อน ฤดูฝน ฤดูหนาว หนังศีรษะ ทริปผมสวย ผมแห้ง ผมแตกปลาย เกล็ดผม ความชื้น  จังหวัดกำแพงเพชร  วันวิ่งเพื่อสุขภาพไทย 2555  ฟาร์มสุข  คลายหนาว  เกษตรอินทรีย์ ชีวภาพ ชุมชน เข้มแข็ง ศูนย์เรียนรู้