สั่งเตรียมรับมือเปิดเทอม

โดย
| |
อ่าน : 2,135

สำนักการศึกษา กทม.เตรียมพร้อมก่อนเปิดภาคเรียน จัดสภาพแวดล้อม ดูแลความสะอาด ตัดแต่งกิ่งไม้หวั่นเกิดอันตรายต่อเด็ก พร้อมประสานหน่วยงานด้านสุขอนามัยตรวจสุขภาพเด็กนักเรียน

สั่งเตรียมรับมือเปิดเทอม

นางทยา ทีปสุวรรณ รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า ได้สั่งการสำนักการศึกษาให้โรงเรียนเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียนที่ 1ประจำปีการศึกษา 2554 ในวันที่ 18 พ.ค. โดยให้ดูแลอาคาร สถานที่ อุปกรณ์ เครื่องมือเครื่องใช้ให้อยู่ในสภาพปลอดภัย เพราะใกล้เวลาเปิดภาคเรียนแล้ว

ด้าน นายอรรถพร สุวัธนเดชา ผอ.สำนักการศึกษา กทม. กล่าวว่า มาตรการเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียนมีดังนี้ 1.ด้านสภาพแวดล้อมบริเวณโรงเรียน ให้โรงเรียนดูแลความสะอาด ร่มรื่น ตัดแต่งต้นไม้ไม่ให้เกิดอันตรายและกำจัดต้นไม้ที่มีผลเป็นพิษไม่ให้อยู่ในโรงเรียน รวมถึงซ่อมแซมอาคาร ห้องส้วม เครื่องเล่นสนาม วัสดุอุปกรณ์ ระบบไฟฟ้าให้อยู่ในสภาพที่ใช้การได้และปลอดภัย กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุง ตลอดจนไม่ให้มีมุมอับลับตาและบริเวณรกร้างที่อาจเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์มีพิษ วางมาตรการป้องกันอันตรายจากสระน้ำที่อยู่ในโรงเรียนหรือชุมชน และสำรวจจุดอันตรายบนเส้นทางการเดินทางไป-กลับของนักเรียน ตลอดจนสภาพรถรับส่ง เพื่อหาทางป้องกันแก้ไข 2.ด้านสุขภาพอนามัย ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสุขภาพนักเรียนทุกคน 3.ให้สถานศึกษาปลูกฝังสุขนิสัยที่ดีให้แก่นักเรียน อาทิ การล้างมืออย่างถูกวิธี การแปรงฟันหลังอาหาร การปิดปากเมื่อไอและจาม

 

 

ที่มา : เว็บไซต์ข่าวสด

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

ถวายพ่อ  โครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่  บ้าน วัด โรงเรียน  ความปลอดภัยผู้หญิงตั้งท้อง  สสส. สุขภาพ สุขภาวะ สร้างสุข thaihealth เก็บยาผิด คิดได้ก็แสนเสียดาย ละครสร้างเสริมสุขภาพ Health Family ครอบครัวนี้มีสุข แผนงานคุ้มครองผู้บริโภค คคส.  อำเภอแม่วาง  ตำบลศิลาเพชร  ฟันเหยิน  สเปิร์ม  อาการคัน  บาดเจ็บที่ศีรษะ  พึ่งตนเอง  ตับวาย  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth ลันตาบ้านฉัน กิจกรรมค่าย การเก็บขยะรอบหาด การสร้างงานศิลปะสื่อผสม การแสดงละคร แผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ  เพชฌฆาตรเงียบ  น้ำมะนาวเทียม  ของขวัญปลอดเหล้า  สวัสดิการ  วัยุร่น  บุก..คนบันดาลใจ  ปลูกผักบนดาดฟ้า  ระบาย  วัดสุทธิวราราม  วิทยา ยิ่งศิริรัตน์  เทศการกินเปลี่ยนโลก