สกอ.กำชับรับน้องปลอดเหล้า

โดย
| |
อ่าน : 1,988

 

 

สกอ.กำชับรับน้องปลอดเหล้า

นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ ตนได้ลงนามในประกาศสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) เรื่องการจัดกิจกรรมรับน้องใหม่ และประชุมเชียร์ในสถาบันอุดมศึกษา ประจำปีการศึกษา 2555 โดยมีนโยบายให้การจัดกิจกรรมควรเคารพสิทธิ เสรีภาพ ความเสมอภาค ไม่รุนแรงและห้ามล่วงละเมิดสิทธิส่วนบุคคลทั้งร่างกายและจิตใจ ไม่ดื่มสุรา และเสพสิ่งมึนเมาทุกชนิด และไม่กระทบการเรียน รวมทั้งการจัดกิจกรรมต้องอยู่ในความรับผิดชอบของผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และรุ่นพี่ที่ต้องกำกับดูแลให้กิจกรรมเป็นไปในลักษณะสร้างสรรค์ ไม่ขัดต่อระเบียบ กฎหมาย วัฒนธรรมและมารยาททางสังคม และห้ามจัดกิจกรรมนอกสถานที่โดยเด็ดขาด

ทั้งนี้องค์กรนิสิต นักศึกษาที่จะจัดกิจกรรมต้องทำรายละเอียดโครงการเสนอขออนุมัติก่อน พร้อมทั้งให้สถาบันรณรงค์ประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจในวัตถุประสงค์การรับน้อง และให้ผู้ปกครองสามารถเข้ามาสังเกตการณ์ได้ด้วย นอกจากนี้ให้สถาบันประเมินผลกิจกรรม และมีการยกย่องนิสิต นักศึกษาที่จัดกิจกรรมอย่างสร้างสรรค์ รวมทั้งให้มีบทลงโทษทางวินัยกับผู้ที่จัดกิจกรรมขัดต่อสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐาน หลักความเสมอภาค และกฎ ระเบียบ ทั้งนี้ผู้บริหารแต่ละสถาบันต้องถือเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบในการดำเนินการตามนโยบายและมาตรการทั้งหมด ซึ่ง สกอ. จะมีการประชุมคณะกรรมการประสานงานกิจกรรมนิสิตนักศึกษา เพื่อกำชับการจัดกิจกรรมรับน้องโดยเฉพาะการรับน้องปลอดเหล้า.

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

กลูตาไธโอน  ซ่อมจักรยาน  ขอนแก่น  เร่ร่อน  เรบีส์  ฟองน้ำ  ทุจริตการสอบ  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth วารสาร สารสองล้อ สมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย Thai Cycling For Health Association ปั่นชมหิ่งห้อยย่านบ้านบางกระสอบ จักรยานเพื่อน้อง โครงการปั่น ปันปัญญา ดิสเบรคทำงานได้อย่างไร ปั่นไปไว้พระทองคำเที่ยวเขาดิน  การละเมิด  มูลนิธิประทีป  ลงแดง  กดน้ำ  การบริโภคเนื้อสัตว์  สุราษฎร์ธานี ชักพระ ทอดผ้าป่า ปลอดเหล้า ปลอดภัย  ชุดปฏิทินไดอารี่  คู่มือ  ภัยบุหรี่  เงินสงเคราะห์บุตร  เตรียมตัวผ่าตัด  สาวิกาสิกขาลัย  ใส่ใจ  การฟิตร่างกาย  โรคผู้สูงอายุ  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth ข้อเท้าแพลง ออกกำลังกาย บาดเจ็บ ข้อเท้า ปวดบวม กล้ามเนื้อขา ปฐมพยาบาล  สสจ.