วัยรุ่นไทยตื่นตัวเข้าร่วมกิจกรรมทางศาสนามากขึ้น

| |
อ่าน : 2,403

อธิบดีกรมการศาสนา เชิญชวนประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมวันมาฆบูชาตามวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ขณะที่ส่วนกลาง จัดงานใหญ่ที่ท้องสนามหลวง โดยที่ผ่านมามีวัยรุ่นไทยตื่นตัวเข้าร่วมกิจกรรมทางศาสนามากขึ้น

นายปรีชา กันธิยะ อธิบดีกรมการศาสนา เชิญชวนประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมเนื่องในวันมาฆบูชา ซึ่งจัดขึ้นตามวัดต่างๆ พร้อมกันทั่วประเทศ โดยในส่วนกลาง จัดงานขึ้นที่บริเวณท้องสนามหลวงมาตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ การส่งเสริมความรู้ทางศาสนา การสวดมนต์หมู่ การตอบคำถามธรรมะ การฟังพระธรรมเทศนา และการปฏิบัติธรรม

นอกจากนี้ กรมการศาสนาได้จัดพิมพ์หนังสือสวดมนต์เนื่องในวันมาฆบูชา บัตรอวยพรที่ต้องการให้เป็นสื่อกลางแสดงความรักทางศาสนา จำนวน 30,000 ชุด แจกจ่ายให้กับประชาชนที่สนใจด้วย รวมทั้งจัดทำแฟนเพจ ทางเว็บไซต์เฟสบุ๊ค ในชื่อ "คนไทยกดไลท์ใส่บุญ" เพื่อเป็นการนำคนรุ่นใหม่เข้ามามีส่วนร่วมแสดงความคิดเห็น หรือโหลดภาพกิจกรรมในวันมาฆบูชาที่ประทับใจได้อย่างเต็มที่

อธิบดีกรมการศาสนา กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาพบว่าเด็กและเยาวชนเริ่มให้ความสนใจ และมีความตื่นตัวในการเข้าร่วมกิจกรรมทางศาสนามากขึ้น เช่น การสวดมนต์ข้ามปี เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งมีเด็กและเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรมมากขึ้นกว่าทุกปี รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องด้วย

 

ที่มา : สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้การสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

ร้อยธรรมคำสอน  มงคล  มูลนิธิ สื่อเพื่อเยาวชน  หมอประกิต  โรคหอบ  หมู่บ้านไอโอดีน  ดื่มบนรถ  สาดน้ำสงกรานต์  การใช้ยาบรรเทาปวดชนิดฉีดเข้าหลอดเลือดดำ หรือเข้ากล้ามเนื้อ  ผู้ป่วยโรคเรื้อรัง  ยาพาราเซตามอล  เพาะงอก  บนทางเท้า  school tour  พิษภัยของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์  แผนงานพัฒนากลไกเฝ้าระวังระบบยา  ทฤษฎีเข็มฉีดยา  มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ  หอสมุดแห่งชาติ  ระบบ Android  อัตราการบริโภคบุหรี่  ป้องกันโรคไต  ลาดกระบังโมเดล  สสส. สุขภาพ สุขภาวะ สร้างสุข thaihealth สมุนไพร การนวดไทย ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ แพทย์แผนไทย แพทย์ทางเลือก งานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 9 อบรมความรู้  คำเตือนบนซองบุหรี่