"คนไทย ขอมือหน่อย" คนละไม้ คนละมือ เพื่อสังคมน่าอยู่

| |
อ่าน : 2,125

มูลนิธิ เพื่อ “คนไทย” ริเริ่มจัดงานรวมพลจิตอาสาที่ใหญ่ที่สุดครั้งแรกของไทย “คนไทยขอมือหน่อยฯ” ในวันที่ 2-3 มี.ค.นี้ ณ ลานเซ็นทรัลเวิลด์ จากผลสำรวจทางการวิจัยพบว่า คนไทยมีน้ำใจ แต่ยังไม่ทราบว่าตนเองจะช่วยเหลือสังคมอย่างไร นำไปสู่แนวคิด “คนไทย ขอมือหน่อยฯ” ต่อยอดไปสู่งานครีเอทีฟภาพยนตร์โฆษณาและกิจกรรม Flash Mob จัดงานยิ่งใหญ่ บูธอาสา ร้านค้า ปาฐกถา คอนเสิร์ตจากศิลปินจิตอาสาทั่วประเทศ โดย “วิเชียร พงศธร” ประธานมูลนิธิเพื่อ “คนไทย” กล่าวว่า

“จากการสำรวจความคิดเห็นคนไทยกว่า 100,000 คนทั่วประเทศ พบว่า สังคมไทยกำลังเผชิญกับปัญหาหลายด้าน โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจครัวเรือน รายได้ที่ไม่พอกับค่าครองชีพที่สูงขึ้น ปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง ปัญหาครอบครัวดังนั้นมูลนิธิคนไทยจึงร่วมมือกับมหามวลมิตรการพัฒนาประเทศไทย อันได้แก่ สสส.และเครือข่ายภาคีองค์กรต่างๆ จัดงาน “คนไทยขอมือหน่อยคนละไม้ คนละมือ เพื่อสังคมน่าอยู่” ซึ่งเป็นเทศกาลการรวบรวมคนลงมือครั้งแรกยิ่งใหญ่ที่สุดของไทย มีองค์กรกว่า 200 แห่ง เข้าร่วมจัดงาน ทั้งการออกบูธอาสา การจัดขายของ ประมูลรถเมอร์เซเดสเบนซ์ที่ได้รับบริจาคมา เพื่อนำเงินไปเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กยากไร้ การออกร้านการกุศล การแสดงดนตรีจากศิลปินอาสา อาทิ แฮมเมอร์, สิงโต นำโชค, ศิลปิน AF 8 ซึ่งนับเป็นงานอาสาที่ยิ่งใหญ่ที่คนไทยทุกคนไม่ควรพลาด”

- See more at: http://www.naewna.com/entertain/43333#sthash.yCpsvufQ.dpuf

มูลนิธิเพื่อ “คนไทย” ริเริ่มจัดงานรวมพลจิตอาสาที่ใหญ่ที่สุดครั้งแรกของไทย “คนไทยขอมือหน่อยฯ” ในวันที่ 2-3 มี.ค.นี้ ณ ลานเซ็นทรัลเวิลด์

จากผลสำรวจทางการวิจัยพบว่า คนไทยมีน้ำใจ แต่ยังไม่ทราบว่าตนเองจะช่วยเหลือสังคมอย่างไร นำไปสู่แนวคิด “คนไทย ขอมือหน่อยฯ” ต่อยอดไปสู่งานครีเอทีฟภาพยนตร์โฆษณาและกิจกรรม Flash Mob จัดงานยิ่งใหญ่ บูธอาสา ร้านค้า ปาฐกถา คอนเสิร์ตจากศิลปินจิตอาสาทั่วประเทศ

โดย “วิเชียร พงศธร” ประธานมูลนิธิเพื่อ “คนไทย” กล่าวว่า “จากการสำรวจความคิดเห็นคนไทยกว่า 100,000 คนทั่วประเทศ พบว่า สังคมไทยกำลังเผชิญกับปัญหาหลายด้าน โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจครัวเรือน รายได้ที่ไม่พอกับค่าครองชีพที่สูงขึ้น ปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง ปัญหาครอบครัวดังนั้นมูลนิธิคนไทยจึงร่วมมือกับมหามวลมิตรการพัฒนาประเทศไทยอันได้แก่ สสส.และเครือข่ายภาคีองค์กรต่างๆ จัดงาน “คนไทยขอมือหน่อยคนละไม้ คนละมือ เพื่อสังคมน่าอยู่”

ซึ่งเป็นเทศกาลการรวบรวมคนลงมือครั้งแรกยิ่งใหญ่ที่สุดของไทย มีองค์กรกว่า 200 แห่ง เข้าร่วมจัดงาน ทั้งการออกบูธอาสา การจัดขายของ ประมูลรถเมอร์เซเดสเบนซ์ที่ได้รับบริจาคมา เพื่อนำเงินไปเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กยากไร้ การออกร้านการกุศล การแสดงดนตรีจากศิลปินอาสา อาทิ แฮมเมอร์, สิงโต นำโชค, ศิลปิน AF 8 ซึ่งนับเป็นงานอาสาที่ยิ่งใหญ่ที่คนไทยทุกคนไม่ควรพลาด”

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์แนวหน้า

 

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผล กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม