บำเพ็ญบุญบริจาคโลหิตวันวิสาขบูชา

| |
อ่าน : 2,568

เนื่องในวันวิสาขบูชาเป็นวันที่มีความสำคัญสำหรับพุทธศาสนิกชนทั่วโลก พุทธศาสนิกชนชาวไทยส่วนใหญ่ จะร่วมทำบุญตักบาตรให้ทาน รักษาศีล ฟังธรรม และเวียนเทียนร่วมกัน ซึ่งการทำบุญอีกทางหนึ่งที่พุทธศาสนิกชนพึงปฏิบัติ คือ การบริจาคโลหิต

พญ.สร้อยสอางค์ พิกุลสด ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เปิดเผยว่า ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ จึงจัดโครงการ “สาธุชนผู้ศรัทธา บำเพ็ญบุญ บริจาคโลหิต เนื่องในวันวิสาขบูชา” ระหว่างวันที่ 24-26 พฤษภาคม 2556 เวลา 08.30-15.30 น. ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ เพื่อเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญบริจาคโลหิตช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ ถวายเป็นพุทธบูชาแด่องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า และสำรองโลหิตให้ผู้ป่วยในช่วงวันหยุดต่อเนื่อง ส่งเสริมให้มีการบริจาคโลหิตอย่างสม่ำเสมอทุก 3 เดือน ซึ่งจะทำให้ได้รับโลหิตบริจาคตามเป้าหมาย คือ วันละ 1,600 ยูนิต จึงจะมีโลหิตสำรองเพียงพอแก่ผู้ป่วยในโรงพยาบาลต่างๆ

สำหรับผู้ร่วมบริจาคโลหิตในโครงการฯ จะได้รับ “หนังสือธรรมะ” เพื่อเป็นธรรมทาน ในส่วนภูมิภาค ร่วมบริจาคโลหิตในโครงการฯ ได้ที่ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ ได้แก่ ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ จ.เชียงใหม่ ชลบุรี สงขลา ภูเก็ต ขอนแก่น และงานบริการโลหิต สถานีกาชาดหัวหินเฉลิมพระเกียรติ จ.ประจวบคีรีขันธ์ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์และจัดหาผู้บริจาคโลหิต

 

ที่มา : สำนักข่าวไทย

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม