แอปพลิเคชั่น 'ME SEX' เพื่อนใจวัยมันส์

| |
อ่าน : 14,301

          มีคนเคยบอกไว้ว่า "เป็นวัยรุ่น มันเหนื่อยนักหนา" ซึ่งถ้าเป็นเมื่อก่อนนั้นอาจจะจริง แต่ทุกวันนี้ บางทีการเป็นวัยรุ่น ก็ช่างสุดแสนจะสะดวกสบาย เพราะเทคโนโลยีต่างๆ ก็พัฒนาก้าวหน้าไปไกล จนวิ่งตามแทบไม่ทัน

/data/content/2014/02/19622/cms/ghjmvwxz1568.jpg

          แม้แต่ "คู่มือเรียนรู้เรื่องสุขภาวะทางเพศ" ยังถูกพัฒนามาเป็นแอปพลิเคชั่น ให้ดาวน์โหลดกันใช้ฟรี ๆ บนมือถือได้อย่างง่ายดาย

          ที่กำลังพูดถึงนี้ คือ "ME  SEX" แอปพลิเคชั่นคู่มือเรียนรู้เรื่องเพศที่เข้าใจง่ายสำหรับวัยรุ่น ที่จะช่วยสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง ในเรื่องการดูแลตัวเองเมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกายและอารมณ์ ไปจนถึงวิธีคุมกำเนิดแบบต่างๆ เพื่อป้องกันการตั้งท้องที่ไม่พร้อม และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ พร้อมทั้งให้คำแนะนำและไขข้อสงสัยเรื่องเพศในมิติต่างๆ อย่างครอบคลุม

/data/content/2014/02/19622/cms/beghmoqtxy79.jpg

          แอปพลิเคชั่นนี้ พัฒนาภายใต้ความร่วมมือระหว่าง แผนงานสร้างเสริมสุขภาวะทางเพศ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), มูลนิธิสร้างความเข้าใจเรื่องสุขภาพผู้หญิง (สคส.), สถาบัน ChangeFusion และ บริษัท โอเพ่นดรีม จำกัด

          "ME SEX" ถือเป็นเพื่อนใหม่ สำหรับวัยรุ่นตอนต้นจนถึงวัยรุ่นตอนปลายระดับมหาวิทยาลัย และเมื่อเปิดแอปฯ จะเจอกับภาพวาดลายเส้นสวยงาม โดยแบ่งหัวข้อออกเป็นหมวดๆ คือ ชาย หญิง โรค รักกับเซ็กส์ ฉุกเฉิน และเว็บบอร์ด แต่ละหัวข้อมีความรู้ที่เหมาะสมกับวัยรุ่น ใช้ภาษาแบบวัยรุ่นสื่อสารให้เข้าใจง่าย ชัดเจน ส่วนเว็บบอร์ดจะเชื่อมโยงกลับไปยังเว็บไซต์เพื่อให้สมัครสมาชิกในการถามคำถามต่างๆ ได้ด้วย

          สำหรับใครที่อยากจะดาวน์โหลดมาไว้ใช้ สามารถพิมพ์ “ME SEX” ลงในช่อง Search จาก App Store หรือดาวน์โหลดผ่าน itunes  ได้เลย

 

 

          เรื่องโดย : ภาวิณี เทพคำราม Team Content www.thaihealth.or.th

 

 

 

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 

Sakuna  say

ไม่มีใน andriod บ้างเหรอคะ ^_^ เพราะน้อง ๆ บางคนก็ใช้สมารถโฟนรุ่นอื่น ๆ ที่ไม่ใช้ iphone หน่ะค่ะ

Post : 15 ก.พ. 2557 11:16:37

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม