มอบหนังสือแทนใจ วาเลนไทน์นี้

| |
อ่าน : 5,830

          ของขวัญพิเศษอะไรที่จะมีคุณค่าแทนใจให้คนรักในวันวาเลนไทน์ปีนี้...ถ้ายังเลือกไม่ได้ ตัดสินใจไม่ถูก และไม่อยากซ้ำใคร แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน  สสส.ขอแนะนำหนังสือเล่มพิเศษ สำหรับคนพิเศษ เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเพราะมีข้อดีมีมากมาย ทั้งไม่เหี่ยวเฉา  ราคาไม่แพง แต่คุณประโยชน์คุ้มค่า หนังสือดีๆยังเปลี่ยนชีวิต หรือเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่คุณรักได้อีกด้วย

          เพียงคุณเลือกหนังสือให้ตรงใจ เรื่องราวในหนังสือแต่ละเล่มสามารถแทนความในใจของเราได้ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องสุขภาพหรือให้กำลังใจก็สามารถแทนความห่วงใยที่มีให้เสมอ    หนังสือที่ให้มุมมองด้านบวกในชีวิตแทนความปรารถนาดี  หรือจะเป็นแง่มุมความรักดีๆ   สถานที่ท่องเที่ยวในฝันที่จะไปด้วยกัน   หากเติมข้อความหวานๆจากใจใส่ที่มุมใดมุมหนึ่งในหนังสือเล่มที่เลือก   ก็กลายเป็นการ์ดใบใหญ่ที่สุดแสนจะโรแมนติก

          นางสุดใจ  พรหมเกิด ผู้จัดการแผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส. กล่าวว่า หนังสือเป็นของขวัญที่มีคุณค่า เหมาะสมกับทุกโอกาสพิเศษ ในวันวาเลนไทน์ปีนี้จึงอยากเชิญชวนคนรุ่นใหม่เลือกหนังสือเป็นสื่อบอกรัก แทนความรู้สึกดีๆที่มีให้กันและกัน  ไม่ว่าจะเป็นความรักของคู่รัก เพื่อน  พี่น้องหรือ บอกรักกับคุณพ่อคุณแม่   หนังสือแต่ละเล่มที่เราบรรจงเลือกสรร ล้วนมีความหมายซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นความห่วงใย ความรัก ความปรารถนาดี การมอบกำลังใจให้แก่กันและกัน  

 

/data/content/2014/02/19577/cms/abhmnsvw1368.jpg

 คราวนี้เราลองไปฟังกันดีกว่า  เหล่าคนดังเค้าจะเลือกหนังสืออะไรให้คนที่รักกันบ้าง

           เริ่มที่สาวมิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง เธอบอกว่า ตั้งใจมอบนวนิยายซึ้งกินใจ อย่าง คิวบิก เพราะ เป็น เรื่องราวความรักที่น่ารัก น่าประทับใจ  สาวมิ้นต์บอกว่าหนังสือเป็นของขวัญที่เหมาะมากๆในโอกาสวัน    วาเลนไทน์ โดยเฉพาะยิ่งบางคนไม่กล้าพูดบอกรักหรือแสดงความรู้สึกตรงๆ ก็ใช้หนังสือแทนความรู้สึกได้ค่ะ

          นางเอกสาวสวยจากวิก 3 อีกคน   มิว นิษฐา  จิรยั่งยืน   ขอเลือก men are from mars women are from venus. ซึ่งเป็นหนังสือที่พูดถึงความแตกต่างระหว่างผู้ชายและผู้หญิงได้ดีที่สุด อ่านแล้วทำให้เกิดความเข้าใจกันและกันมากขึ้น ความรักจะได้ราบรื่นสดใส สาวมิวยังบอกว่า การมอบหนังสือแทนใจในช่วงวาเลนไทน์นั้นเป็นของขวัญ/data/content/2014/02/19577/cms/acjopswyz349.jpgที่มีคุณค่า มีประโยชน์ต่อคนที่เรารัก  ทั้งยังมีเนื้อหาหลากหลายประเภทให้เลือกได้ตรงใจ และยังสามารถเลือกสรรเล่มที่มีรูปภาพสวยๆสร้างความประทับใจให้กับคนที่เรารักได้อีกด้วย ข้อดีอีกข้อคือสามารถเก็บรักษาไว้ได้นานอีกค่ะ

          ด้านคู่หวานอย่าง แอฟ ทักษอร  ภักดิ์สุขเจริญ  ขอเลือกหนังสือธรรมะให้หวานใจ สงกรานต์  เตชะณรงค์  แอฟ บอกว่า กรานต์เเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสืออยู่แล้วตลอดเวลา หลากหลายแนวที่เกี่ยวกับงานอดิเรกของเขา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรถยนต์ มอเตอร์ไซต์ ไปจนถึงต้นไม้  แต่อีกมุมหนึ่งซึ่งคงไม่เคยอ่าน คือหนังสือธรรมะ คิดว่าน่าจะดีสำหรับเขาหลายๆเรื่อง ทำให้ใจเย็นขึ้น เข้าใจโลก เข้าใจคนอื่น เพราะหนังสือธรรมะสมัยใหม่ก็เป็นเรื่องของจิตวิทยาด้วย  บางครั้งเวลาทำงาน เขาจะเป็นคนที่คิดเร็วทำเร็ว อยากให้เขาเข้าใจเรื่องภายในจิตใจ ไม่เครียดมาก

      /data/content/2014/02/19577/cms/fhijqtuvwxy7.jpg    วาเลนไทน์นี้สาวแอฟยังชวนคู่รักบอกรักกันด้วยหนังสือ เพราะมีคุณค่ามากกว่าสิ่งของหรือดอกไม้ เพราะเป็นการให้ที่ยั่งยืนกว่าแล้วก็ก่อให้เกิดสิ่งดีๆตามมามากมาย   เพียงเลือกหนังสือให้เหมาะกับคนที่เรารัก  แอฟเชื่อว่าผู้ที่ได้รับจะสามารถเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นค่ะ 

          คู่รักคนดังในแวดวงนักเขียน อย่างชิงชิง กฤตเทียมเมฆ นักเขียนแฟนสาวของ คุณเอ๋ นิ้วกลม ขอเลือก หนังสือ ดีไซน์รัก แปลมาจากหนังสือชื่อ Being in love ของ OSHO เธอบอกว่าเล่มนี้อ่านแล้วชอบเลยค่ะ มีข้อความที่ชอบ อย่าง “ถ้ามีใครบางคนรักท่าน ก็ต้องขอบคุณเขาแต่อย่าได้เรียกร้องอะไรเลย เพราะจริงๆแล้วเขาไม่ได้มีหน้าที่ๆจะต้องรักท่าน การที่เขารักท่านมันคือปาฏิหาริย์ จงตื่นเต้นไปกับปาฏิหาริย์ที่อยู่ตรงนั้น”/data/content/2014/02/19577/cms/acdegjmr2349.jpg

          คุณชิงชิงบอกว่าการมอบหนังสือแก่คนรักในวันวาเลนไทน์ คุณค่าที่ให้เยอะกว่าราคามาก  ทำให้คนที่ได้รับประทับใจ และได้รู้อะไรที่ไม่เคยรู้  เป็นการแชร์ประสบการณ์ เป็นการให้สิ่งที่ดีเหมือนเป็นความรู้ที่เรารู้ให้แก่คนที่เรารัก อาจจะไม่ใช่เพียงแค่วันวาเลนไทน์ บางทีอาจให้หนังสือดีๆกับเพื่อนในเวลาที่เขามีปัญหา  หนังสือมันก็จะมีคำตอบ

          ฝากไว้สำหรับเทศกาลในการให้ครั้งต่อไป  อย่าลืม มอบ “หนังสือ” เป็นของขวัญล้ำค่า   แทนทุกความรู้สึกจากใจ และเติมปัญญาให้กับผู้รับอย่างแท้จริง

 

 

ที่มา : แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส.

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • ประกาศสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผล กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม