'ยางโอตานิ' โรงงานต้นแบบเลี้ยงปีใหม่ไร้แอลกอฮอล์

โดย
| |
อ่าน : 3,925

โรงงานถือได้ว่าเป็นสถานที่ทำงานที่มีผู้ใช้แรงงานเป็นจำนวนมาก ดังนั้นเมื่อทำงานก็ต้องมีกำลังที่เข้มแข็งและเพียงพอ กำลังใจและสุขภาพของผู้ใช้แรงงานก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน หากได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนจากผู้ประกอบการ และพนักงานต่างๆ จึงจะทำให้งานดำเนินไปได้อย่างราบรื่นและตรงตามเป้าหมายมากที่สุด

'ยางโอตานิ' โรงงานต้นแบบเลี้ยงปีใหม่ไร้แอลกอฮอล์

ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมานี้มีหลายหน่วยงานที่จัดงานรื่นเริงเพื่อจะทำให้พนักงานในองค์กรเข้ามามีส่วนร่วมพบปะสังสรรค์และลดความเหนื่อยล้าที่มีมาตลอดทั้งปี เตรียมพร้อมที่จะสู้และเพิ่มพลังในการทำงานปีต่อไป แต่จะมีสักกี่หน่วยงานที่เห็นถึงคุณค่าที่แท้จริงของการจัดงานเลี้ยง โดยเฉพาะงานเลี้ยงที่ไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามา แต่มีความสุขและสนุกได้ ที่สำคัญทำให้งานเลี้ยงเป็นงานที่รื่นเริงและไม่เป็นการทำงายสุขภาพกายและจิตใจของคนในองค์กรด้วยกันเอง เพราะในทุกๆปีเราจะเห็นความเสียหายที่เกิดจากการเลี้ยงฉลองปีใหม่อย่างไร้สติ ส่งผลให้เกิดความเสียหายทั้งต่อชีวิตและทรัพย์สิน

บริษัท ยางโอตานิ จำกัด ต.คลองใหม่  อ.สามพราน จ.นครปฐม เป็นอีกหนึ่งโรงงานที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของพนักงานทุกคน ได้จัดให้มีงานเลี้ยงที่ปลอดเหล้ามาเป็นเวลากว่า 4 ปี แล้ว และได้พบกับการเปลี่ยนแปลงไปมากทั้งตัวพนักงานและโรงงาน

“เราจัดงานเลี้ยงปลอดเหล้าขึ้นเป็นปีที่ 4 แล้ว นอกจากนี้เรายังรณรงค์เรื่องของบุหรี่ สิ่งเสพติด การพนัน ความปลอดภัยบนท้องถนนด้วย งานไม่เลี้ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ครั้งนี้ ไม่ได้จัดใหญ่โต แต่ได้ความสุข สนุกสนาน กลับบ้านปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์”

คุณบุญมี จิตรใจ

คุณบุญมี จิตรใจ ผู้จัดการทั่วไป และผู้รับผิดชอบโครงการจัดงานเลี้ยงที่ไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในโรงงาน กล่าวว่า การเลี้ยงเหล้า ดูเหมือนจะสนุกแต่มีการสูญเสียอย่างมาก พนักงานมีการทะเลาะกันรุนแรง ตีกันในงานถึงขั้นฟ้องร้องเป็นเรื่องราวใหญ่โต ทำให้ทางผู้บริหารอยากที่จะลดปัญหาเหล่านี้ เพราะรู้สึกไม่สบายใจที่เกิดการทะเลาะเบาะแว้งกัน และอาจมีผลต่อคุณภาพในการทำงานตามมาด้วย จึงได้มีแนวคิดที่จัดงานเลี้ยงปีใหม่ไร้แอลกอฮอล์ขึ้น เพราะอยากให้พนักงานมีความสุขกันจริงๆ

นอกจากนี้แล้วยังมีการจัดงานกีฬาสีของโรงงานเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างพนักงานในเครือของโรงงาน บางคนคิดว่าถ้าไม่มีเหล้าแล้วจะสนุกได้อย่างไร แต่ตอนนี้เมื่อเห็นผลที่เกิดขึ้นและมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ทำให้หลายคนเชื่อว่า ไม่เมาก็มันส์ได้ ตอนนี้ทางทีมงานที่ดูแลโครงการก็ดีใจและอยากจะทำอย่างต่อเนื่อง โดยเชื่อว่าทุกคนต้องช่วยกันเพื่อให้การทำงานหลายๆอย่างบรรลุเป้าหมาย พนักงานก็มีความสุข ผู้บริหารก็มีความสุข ทุกคนจะเกิดความสุขร่วมกันและต้องเชื่อมั่นว่าเราทำได้
ที่มา: สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า
 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม