'พาราด็อกซ์' นำทีมปล่อยของกูรูร็อกแนะทักษะให้รุ่นน้อง

โดย
| |
อ่าน : 1,112

 

'พาราด็อกซ์'นำทีมปล่อยของกูรูร็อกแนะทักษะให้รุ่นน้อง

 

สิ้นสุดลงแล้ว สำหรับโครงการ "ร็อก โน แอล ซีซั่น 2 : ร็อก น็อค เอาท์ปล่อยหมัดร็อก น็อคแอลกอฮอล์" ที่สนับสนุนโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ซึ่งจับมือกับ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ, จีเอ็มเอ็ม มิวสิก และ ค่ายดั๊กบาร์ โครงการมุ่งเน้นการเสริมสร้างความรู้ในการทำงานเพลง โดยเปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงความสามารถของตัวเอง และปลดปล่อยจินตนาการในด้านดนตรี ชีวิต และความคิด ไม่เน้นความเป็นที่หนึ่ง สร้างพื้นที่ให้วัยรุ่นได้มีโอกาสในการโชว์ความสามารถ งานนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างดีจากเยาวชนหัวใจร็อกทั่วประเทศ ที่ส่งคลิปเข้ามาร่วมโชว์กำลังร็อกกว่า 270 วงจากทั่วประเทศ และ 10 วงที่ผ่านการคัดเลือกได้เข้ามาร่วม 'ร็อก แคมป์" กับศิลปินร็อกรุ่นพี่กันไปเรียบร้อยแล้ว

โดยบรรยากาศภายในแคมป์ของชาวร็อก เป็นไปด้วยความสนุกสนานเป็นกันเองแบบพี่ ๆ น้อง ๆ เริ่มต้นกิจกรรมแรกด้วยการวอร์มอัพกับพี่ ๆ วงโน มอร์ เทียร์ ที่แยกย้ายกันให้ความรู้น้อง ๆ ตามเครื่องดนตรีที่น้อง ๆ แต่ละคนเล่น เพื่อทำให้ทุกคนได้ความรู้เฉพาะทางในแบบที่ตัวเองถนัด จากนั้นก็กลับมารวมตัวเป็นวง เพื่อซ้อมเพลงที่จะเล่นโชว์ภายในแคมป์ โดยพี่ ๆ จาก วงพาราด็อกซ์ เป็นคนจับสลากคิวในการเล่นให้น้อง ๆ ทั้ง 10 วง แถมรุ่นพี่ ๆ ยังลุกคว้าไมค์โชว์เพลงให้ขาร็อกได้มันแบบไม่ต้องมีแอลกอฮอล์กันด้วย ถัดมาอีกวัน พล-ยักษ์-สุ่ม จากวงแคลช ได้พาน้อง ๆไปลอยกลางทะเล เพื่อปล่อยอารมณ์ สอนเทคนิคการแต่งเพลงคลอเคล้ากับเสียงคลื่น และบรรยากาศเย็นสบาย พร้อมสอดแทรกเนื้อหาร็อกได้โดยที่ไม่ต้องพึ่งแอลกอฮอล์เข้าไปด้วย ปิดท้ายด้วยผู้ใหญ่ใจดีจาก สสส. ขึ้นมามอบประกาศนียบัตรให้แก่น้อง ๆ ทั้ง 10 วง ก่อนที่ทุกคนจะแยกย้ายจับกลุ่มถ่ายรูปแลกเบอร์ไว้เป็นที่ระลึก งานนี้นอกจากจะได้ความรู้ทางดนตรีแล้ว ยังได้มิตรภาพกลับไปด้วย.

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม