24 สถาบันร่วม สสส.จัด'ราชภัฏสร้างสุข'

โดย
| |
อ่าน : 2,910

ก้าวแห่งความสำเร็จ สู่องค์กรเสริมสุขภาพ

 

 

          มหาวิทยาลัยราชภัฎ 24 แห่ง ในโครงการสร้างเสริมสุขภาวะในมหาวิทยาลัยราชภัฏ ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดงาน "ราชภัฏสร้างสุข" ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม พิษณุโลกวันที่ 5 ส.ค. นี้ เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในวโรกาสที่ทรงเจริญพระชนมายุ 77 พรรษา และนำเสนอผลการปฏิบัติงานเป็นเลิศในการสร้างเสริมสุขภาวะ

 

          ที่โรงแรมเรดิสัน เมื่อวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมามีพิธีแถลงข่าวการจัดงาน "ราชภัฏสร้างสุข" ผศ.ดร.โสภณ พวงสุวรรณ ประธานโครงการการสร้างเสริมสุขภาวะในมหาวิทยาลัยราชภัฎ นายสิริวัฒน์ ไกรสินธุ์ ประธานคณะกรรมาธิการการศึกษาวุฒิสภา ผศ.ศิริพร ไชยเมือง รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงครามและ นางเพ็ญพรรณจิตตะเสนีย์ ผู้แทนสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมแถลงด้วย

 

          โครงการการสร้างเสริมสุขภาวะในมหาวิทยาลัยราชภัฏ โดยการสนับสนุนของ สสส. วัตถุประสงค์พัฒนามหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมโครงการเป็นองค์กรสร้างเสริมสุขภาวะ คือการลดปัจจัยเสี่ยงต่อสุขภาพที่เผชิญนักศึกษา อาจารย์บุคลากร และชุมชนรอบมหาวิทยาลัย ปัญหาเพศสัมพันธ์ที่ไม่ปลอดภัย การดื่มสุรา การสูบบุหรี่ การไม่สวมหมวกนิรภัย การเสพสื่อลามก เกมส์ และการออกกำลังกายไม่เพียงพอ

 

          ในงานมีการแสดงผลงานการสร้างเสริมสุขภาวะมหาวิทยาลัยราชภัฎ นิทรรศการของภาคีเครือข่ายสุขภาพ การบรรยาย การเสวนาทีเกี่ยวกับสุขภาพและการแสดงของมหาวิทยาลัยราชภัฎ 8 ภูมิภาคการออกร้านสินค้าสุขภาพ ผลิตภัณฑ์ otop

 

          24 มหาวิทยาลัยราชภัฎ ประกอบด้วยมหาวิทยาลัยราชภัฎธนบุรี สวนสุนันทา ราชนครินทร์เทพสตรี รำไพพรรรณี เชียงราย อุตรดิตถ์ เชียงใหม่ลำปาง เพชรบูรณ์ พิบูลสงคราม กำแพงเพชรสกลนคร มหาสารคาม อุดรธานี บุรีรัมย์ สุรินทร์อุบลราชธานี นครราชสีมา เพชรบุรี หมู่บ้านจอมบึงกาญจนบุรี นครศรีธรรมราช และภูเก็ต ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน ติดต่อ มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงครามโทร 0-5526-7000-2

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย

 

 

update 28-07-52

อัพเดทเนื้อหาโดย : กันทิมา ลีจันทึก

 

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้การสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม