สสส. จับมือ กทม.-สยามสปอร์ต จัด 'พี่สอนน้องชวนกันออกกำลังกาย'

โดย
| |
อ่าน : 5,460

 

การจัดงานแถลงข่าวโครงการ “พี่สอนน้องชวนกันออกกำลังกาย” โดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โดยมีนายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส ประธาน กำกับทิศแผนส่งเสริมกิจกรรมทางกาย (สสส.), นายเจตน์ โศภิษฐ์พงศธร ที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และนายสรายุทธ มหวลีรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามสปอร์ตมีเดีย แมเนจเม้นท์ จำกัด ร่วมกันแถลงข่าว โดยมีรายละเอียดดังนี้

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เดินหน้าสร้างเครือข่ายรณรงค์สุขภาวะให้เกิดขึ้นอย่างกว้างขวางและมั่นคงในสังคมไทย เพื่อโน้มน้าวและทำให้คนไทยมีความสุขทั้งกายและใจในการดำเนินชีวิต จับมือ กรุงเทพมหานคร และสยามสปอร์ต จัดโครงการ “พี่สอนน้อง ชวนกันออกกำลังกาย” ปลูกฝังเด็ก และเยาวชนของไทย โดยเฉพาะเด็กกรุงเทพมหานคร ใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนให้เกิดประโยชน์ และมีทักษะความสามารถขั้นพื้นฐานในการเล่นกีฬา ตลอดจนมีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการออกกำลังกาย และเล่นกีฬา

เปิดอบรมฝึกทักษะกีฬาฟุตบอล, ฟุตซอล, บาสเกตบอล วอลเลย์บอลและว่ายน้ำ ให้กับเด็กและเยาวชน ชาย - หญิง อายุ 10 - 15 ปี จำนวน 200 คนต่อสถานที่ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

- ศูนย์กีฬาวชิรเบญจทัศ เขตจตุจักร เปิดอบรมกีฬาฟุตซอล และบาสเกตบอล วันที่ 1-2 และ 8-9 ธ.ค. 55 รับสมัครวันนี้-30 พ.ย.55

- ศูนย์กีฬารามอินทรา เขตบางเขน เปิดอบรมกีฬาบาสเกตบอล และฟุตซอล วันที่ 15-16, 22-23 ธ.ค. 55 รับสมัครวันนี้-12 ธ.ค.55

- ร.ร.ทวีธาภิเศก เขตบางกอกใหญ่ เปิดอบรมกีฬาฟุตซอล และวอลเลย์บอล วันที่ 7-11 และ 14-18  ม.ค.56รับสมัครวันนี้-4 ม.ค.55

- ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ เขตทุ่งครุ เปิดอบรมกีฬาฟุตบอล และว่ายน้ำ วันที่ 19-20 และ 26-27 ม.ค. 56 รับสมัครวันนี้-16 ม.ค.55

- ศูนย์เยาวชนคลองเตย เขตคลองเตย เปิดอบรมกีฬาฟุตซอล และบาสเกตบอล วันที่ 2-3 และ 9-10 ก.พ.56 รับสมัครวันนี้-30 ม.ค.55

สำหรับการฝึกอบรมที่ศูนย์กีฬาทั้ง 4 แห่ง ฝึกอบรมในวันเสาร์-อาทิตย์ วันละ 6 ชั่วโมง เวลา 10.00 -17.00 น. จำนวน 4 วัน และที่ ร.ร.ทวีธาภิเศก ฝึกอบรมหลังเลิกเรียนวันละ 2 ชั่วโมงครึ่ง เวลา 15.30- 18.00 น. จำนวน 10 วัน รวมระยะเวลาทั้งสิ้น 25 ชั่วโมง ต่อชนิดกีฬา โดยคณะวิทยากรระดับชาติทั้ง 5 ชนิดกีฬา ดังนี้ อ.เฉลิมวุฒิ สง่าพล ผู้ฝึกสอนฟุตบอลเยาวชน 19 ปี ทีมชาติไทย, อ.คำรณ สำราญพันธ์ ผู้ฝึกสอนฟุตซอล ทีมชาติไทย, อ.ต้องเกียรติ สิงหเสนี อดีตผู้ฝึกสอนบาสเกตบอลทีมชาติไทย, อ.วรพงศ์  พัชรวิชญ์ ผู้ฝึกสอนว่ายน้ำทีมชาติไทย และ อ.วีระพงษ์ บางท่าไม้ ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลทีมชาติไทยนอกจากนี้ยังมีพี่ๆ ที่ผ่านการฝึกอบรมจากโครงการสปอร์ตลีดเดอร์ ซัมเมอร์แคมป์ เป็นพี่เลี้ยงคอยเทรนน้องๆ ในแต่ละชนิดกีฬาอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

สนใจติดต่อขอรับใบสมัครและส่งได้ที่ศูนย์กีฬา กทม.ที่ร่วมโครงการ หรือที่ บจ.สยามสปอร์ตมีเดีย แมเนจเม้นท์ ซ.รามอินทรา 40 ถ.รามอินทรา นวลจันทร์ บึงกุ่ม 10230 โดยมีเอกสารประกอบการรับสมัคร คือสำเนาบัตรประจำตัวนักเรียน, สูติบัตร หรือทะเบียนบ้าน และรูปถ่าย 2 นิ้ว จำนวน 1 ใบ โดยติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.siamsport.co.th โทร. 02-5088274

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม