เด็กไทยหัวใจกีฬา “มหกรรมกีฬามหามงคล”

โดย
| |
อ่าน : 2,167

สร้างกายแข็งแรง ใจสดใสทั้งครอบครัว

 

 

          "ผม/หนู ชอบออกกำลังกาย"

 

          เสียงเจื้อยแจ้วของเด็กๆ ต่างบอกหลังจากที่ถามว่ามีใครชอบเล่นกีฬาบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีที่เห็นเยาวชนรักและสนใจในการเล่นกีฬาในประเภทต่างๆ มากมาย แต่ใครไม่ชอบแข่งกีฬาไม่อยากเหนื่อยก็มาเป็นเชียร์ลีดเดอร์วัยน่ารักสดใส ในงาน "มหกรรมกีฬามหามงคล ปี 2552" ที่ 6 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเทิดพระเกียรติ และแสดงความจงรักภักดีของเยาวชน ประชาชนชาวไทย ด้วยการออกกำลังกายถวายแด่ในหลวง

 

          จัดโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, กระทรวงศึกษาธิการ, กรุงเทพมหานคร, การกีฬาแห่งประเทศไทย และกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ภายใต้แนวคิด "พลังกีฬา 7 วัน ออกกำลังกายทั้งครอบครัว" 

 

          เริ่มกันที่แก๊งเชียร์ลีดดิ้งตัวน้อยจากโรงเรียนเมืองเอกศึกษา ที่ยกขบวนกันมาออกกำลังกาย พร้อมโชว์ความสามารถในการร้อง เล่น เต้น และต่อตัวได้อย่างสนุกสนานทีเดียว โดยสองสาวตัวน้อย อย่าง "นีน่า" ด.ญ.นีน่า จูนโซ และ "หมิว" ด.ญ.มาธวี เศรษฐภัทรชัย นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนเมืองเอกวิทยา โดยนีน่าเล่าก่อนว่า "หนูชอบเต้นเชียร์ลีดดิ้งมาก เพราะมันเป็นการออกกำลังกาย ที่หนูชอบมากที่สุด เพราะอยู่ที่บ้าน หนูจะเต้นกับคุณแม่เป็นประจำ ทำให้หนูสนุก แล้วยังทำให้ร่างกายแข็งแรง โตเร็วด้วย"

 

          ส่วน "หมิว" เล่าว่า "หนูก็ชอบเต้นแอโรบิค กับคุณพ่อคุณแม่ ทำให้เราแข็งแรงแล้วมีเพื่อนเยอะด้วย อยากให้เพื่อนๆ พี่ๆ หันมาออกกำลังกายกันเยอะๆ เพื่อจะได้แข็งแรง ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บแถมยังสดใสร่าเริงเพียงแค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกายแล้ว" 

 

          ส่วนสาวน้อยที่ชอบกระโดดเชือกลีลา "แต้ว" ด.ญ.กฤติยา ละอองนวล นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี เล่าว่า การกระโดดเชือกลีลา เป็นการกระโดดเชือกประกอบเพลง ซึ่งสนุกกว่าการกระโดดเชือกทั่วไป เพราะได้เต้นประกอบท่าทาง พร้อมกับกระโดดเชือกไปด้วย ทำให้การออกกำลังกายไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่อ

 

          "การออกกำลังกายยังเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และทำให้ร่างกายแข็งแรง ร่าเริง และมีเพื่อนเยอะด้วย เพื่อนๆ พี่ๆ ที่สนใจสามารถทดลองเล่นได้ เพราะไม่ยุ่งยากเพียงแค่มีเชือกกระโดด พร้อมเสียงเพลง ก็สามารถสนุก และแข็งแรงได้แล้ว" แต้วเล่าอย่างสนุกสนาน

 

          ปิดท้ายกันที่หนุ่มน้อย กับการเต้นแอโรบิค "อาร์ท" ด.ช.ศุภกร เพ็งฉิม นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนอยู่เย็นวิทยา เล่าว่า ชอบการเต้นแอโรบิค เพราะเป็นการออกกำลังกายที่ได้ครบทุกส่วน และจะเต้นทุกวันหลังจากกลับจากโรงเรียน นอกจากสนุกสนานแล้วยังได้เจอเพื่อนๆ พี่ๆ มากมาย ทำให้ผมแข็งแรง มีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์ด้วย หรือบางครั้งไปขี่จักรยาน หรือเดินออกกำลังกายกับคุณพ่อคุณแม่ การออกกำลังกายผทำให้มีความสุขมาก

 

          การออกกำลังกายมีแต่ข้อดีทั้งร่างกายและจิตใจ ลองออกกำลังกายสักครั้งแล้วจะรู้ว่าดีอย่างไร จริงไหมเด็กๆ

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน

 

 

update 29-06-52

อัพเดทเนื้อหาโดย : กันทิมา ลีจันทึก

 

 

 

 

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม