ปิดค่ายสสส.ซัมเมอร์ แคมป์

โดย
| |
อ่าน : 2,513

สุดประทับใจ ล้นเอ่อด้วยน้ำตาแห่งมิตรภาพและความผูกพัน

 

          "ไม่มีงานเลี้ยงใดไม่มีวันเลิกรา" เช่นดียวกันสำหรับกิจกรรมดีๆอย่าง โครงการฝึกอบรมภาคฤดูร้อน "สสส.สปอร์ต ลีดเดอร์ ซัมเมอร์ แคมป์ รุ่นที่ 2" ที่ทางสำนักงานสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และ บ.สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ได้มาร่วมกันจัดขึ้น ณ มหาวิทยาลัยสงขลานคริทร์ จ.ภูเก็ต ได้สิ้นสุดลงแล้ว หลังจากที่เหล่าเยาวชนและผู้นำชุมชน ได้มาใช้ชิวิตร่วมทำกิจกรรมและฝึกอบรมการสร้างภาวะการเป็นผู้นำ และฝึกทักษะด้านกีฬามาเป็นเวลา 4 คืน 5 วัน ทำให้ค่ายแห่งนี้เปี่ยมไปด้วยความสุขที่ยากจะหาคำใดมาเปรียบเทียบ

 

          โดยกิจกรรมในวันสุดท้ายของการอบรมนั้น ไม่ได้เริ่มต้นด้วยการออกกำลังกายเหมือนที่ทำมาทุกวัน เพราะในช่วงเช้านี้ ทางพี่เลี้ยงปล่อยให้เป็นเวลา "แห่งการอำลา" ของบรรดาเยาวชนที่เข้ามาร่วมฝึกอรมได้ร่ำลากันอย่างเต็มที่ ก่อนจะให้น้องๆลงมารับประทานอาหารเช้าร่วมกัน หลังรับประทานอาหารเช้าเสร็จ ก็ได้ไปรวมตัวกันที่ยิมเนเซียมของ ม.สงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ตเพื่อเคารพธงชาติ และทำกิจกรรม ซึ่งเป็นกิจกรรมสุดท้ายของค่าย

 

          "มหกรรมการแข่งขันกีฬาเชื่อมสัมพันธ์" คือการให้เหล่าเยาวชนได้แข่งขันกีฬาเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน ใน 3 ชนิดกีฬา ที่ได้ฝึกทักษะกันมา เช่น วอลเลย์บอล ฟุตบอล และว่ายน้ำ โดยทางวิทยากรและบรรดาครูฝึกทั้ง 3 ชนิดกีฬา ร่วมเป็นกรรมการผู้ตัดสิน ซึ่งการเล่นกีฬาเชื่อมสัมพันธ์ในครั้งนี้ ต้องบอกว่าสร้างความสุขให้กับน้องๆเป็นอย่างมาก เพราะในการเล่นกีฬาครั้งนี้มันเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ และรอยยิ้มของเหล่าเยาวชน ที่สามารถบอกได้ว่าทุกคนมีความสุข ได้มาร่วมเล่นกีฬาและอยู่ร่วมกัน ณ ค่ายแห่งนี้

 

          หลังกจากเสร็จกิจกรรมกีฬาเชื่อมสัมพันธ์ ก็ถึงเวลารับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน ซึ่งถือเป็นมือสุดท้ายของน้องๆ ชาวค่ายสสส.ที่จะได้กินร่วมกัน ต้องบอกว่า มื้อนี้ถือเป็นมื้อที่เต็มไปด้วยการแบ่งปัน และความรัก น้องๆได้หยิบยื่นอาหารให้กัน เพราะทุกคนต่างช่วยกันตักข้าวตักน้ำให้กับเพื่อน ตักอาหารแบ่งกัน ซึ่งต้องบอกว่าเป็นภาพที่น่าประทับใจอีกภาพหนึ่ง ณ ค่ายแห่งนี้

 

          และเมื่อมื้ออาหารแห่งมิตรภาพสิ้นสุดลง น้องๆต่างพากัน ขึ้นไปเก็บสัมภาระ เสื้อผ้า และเครื่องใช้ที่ได้นำติดตัวมา ยัดใส่กระเป๋า พร้อมเดินทางไปที่โรงยิมเนเซียมอีกครั้ง เพื่อไปร่วมในพิธีและรับประกาศนียบัตร ที่เป็นการบ่งบอกว่าเหล่าน้องๆได้ ผ่านการอบรมจากโครงการฝึกอบรมผู้นำเยาวชนภาคฤดูร้อน "สสส. สปอร์ต ลีดเดอร์ ซัมเมอร์ แคมป์ รุ่นที่ 2"  ที่ จ.ภูเก็ต และพร้อมที่จะก้าวออกไปใช้ชีวิตร่วมกันในสังคมปกติอย่างเช่นที่เคยเป็นมา โดยพร้อมที่จะนำความรู้และทักษะทางด้านกีฬา ออกไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันและเป็นคนดีของสังคม เพื่อเป็นอนาคตของชาติต่อไป

 

          สำหรับพิธีปิดโครงการฝึกอบรมผู้นำเยาวชนภาคฤดูร้อน "สสส.สปอร์ต ลีดเดอร์ ซัมเมอร์ แคมป์ รุ่นที่ 2" นั้น ได้รับเกียรติจาก เชษฐวิทย์ ตันติพันธ์วดี นายกสมาคมกีฬาจังหวัด ภูเก็ต เดินทางมาเป็นประธานในพิธี และมอบประกาศนียบัตร พร้อมอวยพร และให้โอวาทแก่เหล่าเยาวชน และผู้นำชุมชนที่ผ่านการฝึกอบรมในครั้งนี้ พร้อมด้วย ผศ.เมธี สรรพานิช รองอธิการบดี ม.สงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต

วิวัฒน์ วิกรานโนรส ประธานกรรมการบริหารแผนที่ 5 และประธานแผนส่งเสริมการออกกำลังกายและกีฬาเพื่อสุขภาพ (สสส.), ผอ.จันทร พิมพ์สกุล ผู้ทรงคุณวุฒิจาก สสส., ศุภชัย ตันฑสมบูรณ์ ผู้ช่วยกรรมการ บ.สยาม สปอร์ตมีเดีย แมเนจเม้นท์ จำกัด อ.วายุ พยัคฆันตร ผู้อำนวยการค่าย สสส., ว่าที่ร้อยตรี จักรพงษ์ ธรรม พงษ์บวร ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาศักยภาพนิสิต นักศึกษา ม.ศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร และ 4 ผู้ฝึกสอนกีฬาของโครงการ สสส. อย่าง อ.วรพงษ์ พัชรวิชญ์ อดีตโค้ชว่ายน้ำทีมชาติไทย และ ประธาน ผู้ตัดสินสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย, อ.วีรพงษ์ บางท่าไม้ อดีตนักวอลเลย์บอลทีมชาติไทย และ อ.กวิน คเชนทร์เดชา ผู้ฝึกสอนระดับเอไลเซนส์ จากสมาคมฟุตบอลเยอรมัน และ อ.ติณณ์ เผ่าวงศากุล ผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย ซึ่งโครงการฝึกอบรมผู้นำเยาวชน ภาคฤดูร้อน ในครั้งนี้มีเยาวชนที่สามารถผ่านการอบรมทั้งหมด 97 คน แบ่งเป็นชาย 78 คน หญิง 19 คน และผู้นำ 23 คน (ร่วมการอบรมเพิ่มอีก 2 คน) ซึ่งถือเป็นการปิดค่ายอย่างเป็นทางการ

 

          หลังจากที่เสร็จสิ้นพิธีปิดค่ายเหล่าชาวค่าย "สสส.สปอร์ต ลีดเดอร์ ซัมเมอร์ แคมป์ รุ่นที่ 2" ได้มาจับมือล้อมเป็นวงกลมร่วมกันร้องเพลง "เราและนาย" ของ เสก โลโซ ซึ่งทุกคนเดินไปร่ำลากันเป็นครั้งสุดท้าย

 

          โดยช่วงเวลานี้ เป็นช่วงที่ต้องบอกว่า ... เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข และ "น้ำตาแห่งมิตรภาพ" และคำอวยพรดีๆ ที่ชาวสสส.ได้กล่าวให้กันและกัน บ่งบอกถึงมิตรภาพและความผูกพัน จะทำให้พวกเขาเหล่านั้นเป็น"เพื่อน"กันตลอดไป

 

          แล้วพบกันใหม่ กับโครงการฝึกอบรมผู้นำเยาวชนภาคฤดูร้อน "สสส.สปอร์ต ลีดเดอร์ ซัมเมอร์ แคมป์  รุ่นที่ 3 ณ ค่ายลูกเสือ ร.ร.อัสสัมชัญ ศรีราชา ในระหว่างวันที่ 2 พ.๕.-7 พ.๕.53

 

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามกีฬา

 

 

 

update: 29-04-53

อัพเดทเนื้อหาโดย: ภราดร เดชสาร

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม