เยาวชนเมืองคอน พลังขับเคลื่อนงดเหล้า-บุหรี่

โดย
| |
อ่าน : 2,424

ประชาคม จ.นครศรีธรรมราช จัดค่ายแกนนำเยาวชนคนทำงานบูรณาการ เหล้า/ บุหรี่ และอุบัติเหตุ เพื่อการขับเคลื่อนอย่างมีพลัง

เยาวชนเมืองคอน พลังขับเคลื่อนงดเหล้า-บุหรี่

เมื่อวันที่ 8 - 9 ตุลาคม 54 ประชาคมงดเหล้า จ.นครศรีธรรมราช ได้จัดกิจกรรมค่ายแกนนำเยาวชนที่มีจิตอาสาทำงานรณรงค์ลดเลิกเหล้า บุหรี่ และอุบัติเหตุ 2 วัน 1 คืน โดยจัดขึ้นที่ ชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติบ้านวังลุงหรือน้ำตกสองรัก ต.ทอนหงส์ อ. พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช 

มีจุดประสงค์เพื่อ เตรียมความพร้อมให้แกนนำเยาวชนจิตอาสาที่ร่วมขบวนเป็นทีมงานรณรงค์ในพื้นที่โดยมีกระบวนการ 4 ประเด็น คือ การปรับทัศนคติสู่การทำงานอาสาอย่างเป็นทีม/ ทักษะการทำกระบวนการเบื้องต้น/ เทคนิคการคิดเชิงระบบสู่การทำงานที่มีประสิทธิภาพ และ ยุทธศาสตร์การขับเคลื่อนงานบูรณาการใน จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งการจัดกิจกรรมครั้งนี้มี นายคณิต คุณโลก กำนันตำบลทอนหงส์ และเป็นประธานชมรมฯ ให้การต้อนรับ และให้กำลังใจการทำงานของแกนนำเยาวชน

นายสมชาย รอดตัว ผู้ประสานงานเครือข่ายเยาวชนป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า ทีมเครือข่ายฯ พูดคุยกันว่าเมื่อ มหาวิทยาลัยปิดภาคเรียน น่าจะมีค่ายเยาวชนเพื่อปรับแนวคิดสู่การทำงานรณรงค์งดเหล้าร่วมกัน ตนจึงประสานแกนนำนักศึกษาที่มีจิตอาสา และประสานเครือข่ายฯ พร้อมทั้งร่วมกับประชาคมฯ วางแผนการทำกระบวนการจึงจัดกิจกรรมครั้งนี้  ซึ่งเป้าหมายที่พวกเราวางไว้ คือพลังแกนนำเยาวชนสู่การขับเคลื่อนยึดพื้นที่ปลอดเหล้าปลอดบุหรี่เพื่อปกป้องเยาวชน จ.นครศรีธรรมราช อย่างเช่นที่เราเคยผลักดันงานสารทเดือนสิบจนสวนทุ่งท่าลาดจัดงานปลอดเหล้าในปีนี้ และ พื้นที่ต่อไปคือ งานชักพระที่โรงเรียนเบญจมราชูทิศ และพื้นที่อื่นๆ ต่อไป

นายวรวุฒิ พุทธวงค์นายวรวุฒิ พุทธวงค์ ผู้ประสานงานประชาคมเครือข่ายองค์กรงดเหล้า จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า แกนนำนักศึกษาห่างหายจากการทำค่ายเยาวชนแบบกางเต้นนอนและทำอาหารกินเอง ซึ่งค่ายครั้งนี้ต้องการเน้นให้เห็นการจัดค่ายแบบทำเองแบบง่ายๆ และต้องอยู่ร่วมกันแบบพี่น้องเพราะการขับเคลื่อนงานเราต้องทำด้วยใจต้องให้ทุกคนเป็นเจ้าของปัญหาหรือเจ้าของประเด็นการขับเคลื่อนจึงมีพลัง

 ที่มา: ประชาคมเครือข่ายองค์กรงดเหล้า จ.นครศรีธรรมราช

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้การสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม