สร้างสรรค์สนุกตามฝัน กิจกรรมปิดเทอม-หนีน้ำท่วม

โดย
| |
อ่าน : 3,239

สร้างสรรค์สนุกตามฝัน กิจกรรมปิดเทอม-หนีน้ำท่วม

"ปิดเทอมสร้างสรรค์ ตอน สนุกตามฝัน มันส์กับตัวจริง" อีกหนึ่งโครงการดีๆ ช่วงปิดเทอมซึ่งเป็นช่วงที่น้องๆ และครอบครัวต้องหนีจากน้ำท่วม

งานนี้เป็นความร่วมมือกันระหว่าง สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) และพันธมิตรมืออาชีพ ที่มาร่วมให้ความรู้ และแบ่งปันประสบการณ์ตรง ส่งเสริมให้เยาวชนที่มีความฝัน ต้องการเรียนรู้ ได้สัมผัสประสบการณ์ตรงในการเป็นคนบันเทิงเบื้องหน้า ภายใต้แนวคิด "ประสบการณ์จริง สนามจริง โดยมืออาชีพตัวจริง" ผ่านการเรียนรู้ ทั้งร้อง เต้น และพูด ซึ่งนอกจากจะเป็นการส่งเสริมให้เด็กแสดงออกอย่างถูกทางแล้ว ยังรู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อีกด้วย

สร้างสรรค์สนุกตามฝัน กิจกรรมปิดเทอม-หนีน้ำท่วม

กิจกรรมจะแบ่งออกเป็น 3 เวิร์กช็อปย่อย โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้เข้าร่วมกิจกรรมกับศิลปินชื่อดัง เป๊ก-ผลิตโชค, ป๊อป แคลอรี่ บลา บลา และเต๊ป-กีรติ ซึ่งกิจกรรมเวิร์กช็อป โดยเริ่มจากหลักสูตร โปรเฟสชั่นแนล ซิงกิ้ง คือการสอนเทคนิคการใช้เสียง การออกเสียงอย่างถูกต้อง การร้องเพลงให้ดี รวมถึงการแชร์ประสบการณ์ร่วมกับศิลปินแกรมมี่ และครูผู้มีประสบการณ์ด้านการร้องจากโรงเรียนการสอนร้องเพลง

หลักสูตรแดนซ์ซิ่งสตาร์ โดยทีมครูที่มีชื่อเสียงในระดับประเทศ และระดับโลก ซึ่งจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเทคนิคการเต้นเพลงประเภทต่าง ๆ อาทิ เค-ป๊อป และ เจ-ป๊อป

หลักสูตร ฮาวทูบี วีเจ จะเป็นการสอนเกี่ยวกับการพูดและมีสคริปต์ ไม่มีสคริปต์ การพูดหน้ากล้อง พูดต่อหน้าคนดูมากมาย รวมถึงบุคลิกการแต่งตัวให้ดูดีและโดดเด่น

สร้างสรรค์สนุกตามฝัน กิจกรรมปิดเทอม-หนีน้ำท่วม

น้องนก-นายศุภร ชีขาว อายุ 17 ปี ชั้น ม.6 โรงเรียนศรีบุณยานนท์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้เข้าร่วมโครงการ  เป็นคนชอบร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก เริ่มต้นเรียนร้องเพลงมาได้ 3-4 ปีแล้ว แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้เข้าร่วมทำกิจกรรมกับศิลปินตัวจริง ได้แบ่งปันประสบการณ์จริงกับมืออาชีพถือว่าเป็นความรู้ที่ หาไม่ได้จากที่ไหนแล้ว และยังได้ใช้เวลาว่างในช่วงปิดเทอมให้เกิดประโยชน์อีกด้วย

น้องนัท-นางสาวพิมพ์ภัทรา จินวัฒนจิรกิจ อายุ 15 ปี ชั้น ม.4 โรงเรียนสตรีวิทยา2 บอกว่า เป็นคนชอบร้องเพลงอยู่แล้ว และเมื่อได้ร่วมกิจกรรม ได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับมืออาชีพ และเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบเหมือนกัน ทำให้ได้พัฒนาทักษะของตัวเอง และอยากจะเชิญชวนเพื่อน ๆ ให้มาใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ไม่ใช่แค่ตอนปิดเทอมเท่านั้น เวลาว่างหลังเลิกเรียน หรือวันหยุด ก็ทำให้เราได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่หาไม่ได้จากในห้องเรียน

ขณะที่ น้องยูกะ-ด.ญ.ปิยะติญา ยามาชิตะ อายุ 13 ปี ชั้น ม.2 โรงเรียนอรรถวิทย์ และ น้องกระทง-นายวชร ชมะโชติ อายุ 15 ปี ชั้น ม.4 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เข้าอบรมในหลักสูตรแดนซ์ซิ่งสตาร์ กล่าวเช่นเดียวกันว่า  ได้ใช้เวลาว่างช่วงปิดเทอมทำกิจกรรมสร้างสรรค์แบบที่ตัวเองชอบและสนใจ ยิ่งปิดเทอมนี้นานกว่าทุกปีเพราะมีปัญหาน้ำท่วม ก็ยิ่งได้เรียนรู้เรื่องการเต้นได้มากขึ้น แทนที่จะเอาเวลาว่างไปใช้อย่างไม่เกิดประโยชน์

แม้หลายครอบครัวจะต้องเผชิญกับปัญหาน้ำท่วม แต่น้องๆ ก็มีกิจกรรมคลายเครียด แถมยังเกิดประโยชน์อีกด้วย
ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม