ใช้เสียงสร้างสุข เปิดโลกใบใหม่ให้น้องผู้พิการทางสายตา

โดย
| |
อ่าน : 1,889

ประสบความสำเร็จและมีความสุขไปตามๆ กัน สำหรับกิจกรรม “ปิดเทอมสร้างสรรค์ ตอน เสียงมีแสง แบ่งปันฝัน” ที่ทาง สสส. ร่วมกับ บริษัท อาร์เอส จำกัด(มหาชน) และ ช่องฟรีทีวีของวัยรุ่น you channel เพื่อนคุณ 24 ชั่วโมง ที่เปิดรับสมัครน้องๆ วัยเรียนที่สนใจจะใช้เวลาว่างในช่วงปิดเทอมให้เป็นประโยชน์

ใช้เสียงสร้างสุข เปิดโลกใบใหม่ให้น้องผู้พิการทางสายตา

โดยเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้เรียนรู้หลากหลายเรื่องการสร้างเสียงที่แตกต่างกัน พร้อมเทคนิคการใช้เสียงและการตัดต่อเสียงจากวิทยากรด้านนี้โดยตรง มีน้องๆ ที่สมัครผ่านรายการ you release เข้ามาอย่างมากมาย และเมื่อได้น้องๆ ทั้ง 60 คนมาเข้าร่วมโครงการ กิจกรรมสร้างสรรค์ครั้งนี้ก็ได้เริ่มขึ้น ซึ่งมีเหล่า วีเจหนุ่ม-สาวจากช่อง you channel มาเป็นตัวแทนเล่าถึงบรรยากาศในการ workshop ให้ฟัง

"สำหรับกิจกรรมปิดเทอมสร้างสรรค์ ตอน “เสียงมีแสง แบ่งปันฝัน” ในวันนี้ พวกเราได้มาเป็นพี่เลี้ยงให้กับน้องๆ โดยจะแบ่งกันเป็นกลุ่มสี ซึ่งหลังจากที่ได้ฟังเทคนิคการใช้เสียง เทคนิคการตัดต่อเสียงกันแล้ว ก็จะถึงขึ้นตอนการปฎิบัติลงมือทำกันจริงๆ ก็เรียกว่าเป็นงานยาก ที่ต้องลองเรียนรู้ เพราะต้องทำเสียงของเราให้มีหลากหลายอารมณ์ ต้องคำนึงถึงคนฟัง ต้องสามารถส่งความรู้สึกไปถึงคนฟังให้ได้แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังได้ความรู้เพิ่มเติม โดยเฉพาะเรื่องการใช้เสียงแสดงอารมณ์ ความรู้สึก ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่ดี ที่ทางเราตั้งใจอยากทำให้น้องๆ หลายคนได้เกิดแรงบันดาลใจ ในการทำประโยชน์ให้กับสังคมได้ในอนาคต พร้อมถือเป็นของขวัญส่งท้ายปี ด้วยกิจกรรมสร้างสรรค์ในช่วงปิดเทอม ที่ถูกเลื่อนมาจากช่วงเหตุการณ์น้ำท่วม ให้กับน้องๆ ทุกคนด้วย”

ใช้เสียงสร้างสุข เปิดโลกใบใหม่ให้น้องผู้พิการทางสายตา

และเมื่อน้องๆ ได้สนุกสนานและหมดพลังงานไปกับการสร้างผลงานครบทุกกลุ่ม ก่อนที่จะไปทราบผลการตัดสินว่ากลุ่มไหนจะชนะเลิศ พี่ๆ วีเจ you channel ก็มีโชว์พิเศษจากมินิ คอนเสิร์ตสุดสนุกของ 3 หนุ่มหล่อใส rookie bb (รูกกี้ บีบี) มาให้น้องๆ ได้ชมกันอย่างใกล้ชิด ซึ่งทั้ง 3 คน “ป๊อป-อาร์ม-เอี๊ยง” ก็ได้นำของขวัญชิ้นพิเศษ จากการที่พวกเค้าได้ไปอัดเสียงการเล่านิทาน อ่านบทความและสารคดี กันมาแล้ว และก็ตั้งใจจะนำมามอบให้กับมูลนิธิช่วยคนตาบอดในวันนี้อีกด้วย โดยทั้ง 3 คนได้เล่าถึงความรู้สึกในวันนี้ให้ฟังว่า

“พวกเราสนใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ยินชื่อโครงการแล้ว และพอได้รู้ว่าเราจะได้มาโชว์มินิคอนเสิร์ตในวัน workshop ด้วยก็ยิ่งดีใจและก็พยายามหาเวลาว่างจากงานที่ตรงกัน ไปอัดเสียงเพื่อที่จะเอาไปให้น้องๆ ผู้พิการทางสายตา ก็ถือเป็นของขวัญปีใหม่ที่สร้างสรรค์อีกหนึ่งชิ้นสำหรับปีใหม่นี้ด้วยครับ ดีใจนะครับที่เสียงของพวกเราสามารถสร้างรอยยิ้ม ได้แบ่งปันความสุขให้กับน้องๆที่นั่นได้ด้วย ขอบคุณมากๆที่มีกิจกรรมดีๆแบบนี้ขึ้น ทำให้พวกเราและทุกคนที่มาเข้าร่วม workshop ในวันนี้ได้มารู้จักกัน ได้มาใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ร่วมกัน ก็ถือว่าเป็นของขวัญปีใหม่ที่พวกเราตั้งใจนำมามอบให้กับน้องๆทุกๆ คนในวันนี้ครับ”
ที่มา: เว็บไซต์ไทยพีอาร์ดอทเน็ต 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม