น่านจัดเจริญพุทธมนต์ข้ามปี ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธ

โดย
| |
อ่าน : 1,649

เครือข่ายองค์กรงดเหล้า จังหวัดน่าน จัดกิจกรรมเจริญพุทธมนต์ข้ามปีส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธ เริ่มต้นดี ชีวีเป็นสุข   

     น่านจัดเจริญพุทธมนต์ข้ามปี ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธ   

วันที่ 31 ธันวาคม 2554 ประชาชนชาวน่าน และนักท่องเที่ยว ร่วมเจริญพุทธมนต์ข้ามปี ส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธ พร้อมรับคำอวยพรจากพระสงฆ์ ให้ทุกคนอยู่ในศีลในธรรมใฝ่ความดีมีคุณธรรม 

คณะสงฆ์วัดมิ่งเมืองโดย พระครูสิริธรรมพาณี เจ้าคณะอำเภอเมืองน่าน ร่วมกับ เครือข่ายองค์กรงดเหล้า จังหวัดน่าน สำนักงานพุทธศาสนาจังหวัดน่าน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดน่าน และสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย (สวท. น่าน) ได้ร่วมกันจัดกิจกรรม "เจริญพุทธมนต์ข้ามปี ส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธ" ณ วัดมิ่งเมือง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน

กิจกรรมพิธีประกอบด้วย ส่งเคราะห์ร้าย และเผาผีร้ายส่งท้ายปีเก่า ร่วมสืบชะตาหลวงเสริมศิริมงคลชีวิต การแสดงการรับฟังพระเทศนา และเจริญพระพุทธมนต์แปล เพื่อส่งท้ายปีเก่า ด้วยความสบายใจ ต้อนรับปีใหม่ด้วยความสุขใจ และไผ่ความดีมีคุณธรรมและรับมอบวัตถุมงคลรุ่นกันภัยใส่แล้วรวยสุข โดย นายพงษ์ศักดิ์ วังเสมอ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน  เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายสุรพล เธียนสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่าน นายพิศิษฐ์ ศรีประเสริฐ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดน่าน นายชัยเดช ฝายนันชัย ท้องถิ่นจังหวัดน่าน เข้าร่วมงานด้วย พร้อมหัวหน้าส่านราชการร่วมงานกิจกรรมนี้จำนวนมาก

น่านจัดเจริญพุทธมนต์ข้ามปี ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธ

พระครูสิริธรรมภาณี เจ้าคณะอำเภอเมืองน่าน ประธานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดน่าน ได้กล่าวในโอกาสเถลิงศกใหม่ พุทธศักราช 2555 ขอมอบความปรารถนาดีและขออำนวยพรให้ พ่อแม่พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดน่านและ    เพื่อนข้าราชการประสพแต่ความโชคดี มีสุขภาพกาย สุขภาพจิตที่สมบูรณ์แข็งแรง และเข้มแข็ง ประสพความสำเร็จในการงานในชีวิต คิดปรารถนาและประสงค์สิ่งใดขอจงสำเร็จผลในปี2555 และตลอดกาลนาน

นายเอนก สิทธิ ผู้ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดน่าน ได้กล่าวว่า ทางวัดมิ่งเมือง ได้จัดงานนี้เป็นปีที่ 3  ติดต่อกันแล้วปีนี้ประชาชนตื่นตัวในการทำกิจกรรม ค่อนข้างมาก เป็นกระแสในการทำบุญ แนวพุทธ ผู้ที่เข้าร่วมส่วนมากมีกันทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะ  เยาวชนมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมนี้ ค่อนข้างมาก ผู้ปกครองส่วนใหญ่ได้นำบุตรหลานเข้ามาร่วมทำบุญตั้งสติอันเป็นกุศล เจริญพุทธมนต์ข้ามปีในปีนี้ โดยกิจกรรมดังกล่าวทาง สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยได้ถ่ายทอดภาพ และเสียง ไปให้ประชาชนที่อยู่ทางบ้านให้ รับชมและรับฟังเพื่อตั้งสติและเจริญพุทธมนต์ไปพร้อมๆ กัน 
ที่มา: เครือข่ายองค์กรงดเหล้า จังหวัดน่าน
 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้การสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม