สสส.ชวนชาวนิคมลาดกระบัง ขยับร่างกายสุขภาพเข้มแข็ง

โดย
| |
อ่าน : 2,643

"ขยับเท่ากับออกกำลังกาย" วลีเด็ดของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสขุภาพ (สสส.) ที่คราวนี้กลับมาอีกครั้ง เพื่อชวนชาวนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังขยับ หลังจากที่ประสบความสำเร็จช่วยชาวนิคมอุตสาหกรรมบางชัน, นิคมอุตสาหกรรมสมุทรสาคร และนิคมอุตสาหกรรมบางปู ออกกำลังกายจนสุขภาพแข็งแรงไปแล้ว กับโครงการ "ชุมชนโรงงาน สุขาภาพเข้มแข็ง" healthy employee healthy factory ซึ่งเดินทางมาถึงครั้งที่ 4 พร้อมขนกิจกรรมมากมายให้ชาวโรงงานและชุมชนใกล้เคียงได้ร่วมสนุกกัน

สสส.ชวนชาวนิคมลาดกระบัง ขยับร่างกายสุขภาพเข้มแข็ง

สำหรับโครงการชุมชนโรงงาน สุขภาพเข้มแข็ง กิจกรรมพิเศษที่การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) ร่วมกับ (สสส.) และเอฟเอ็ม 96 สปอร์ตเรดิโอ จัดขึ้นเพื่อเฟ้นหาชุมชนหรือโรงงานต้นแบบที่ใส่ใจในสุขภาพและการออกกำลังกาย พร้อมสอดแทรกกิจกรรมการประกวดเต้นแอโรบิก ซึ่งถือเป็นไฮไลต์ของงานอีกด้วย

เมื่อวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา ถือเอาวันแห่งความรักเป็นฤกษ์ดีจัดงานชุมชนโรงงานสุขภาพเข้มแข็ง ขึ้นที่หน้าสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง โดยมี นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส ประธานกำกับทิศแผนส่งเสริมกิจกรรมทางกายการออกกำลังกายและกีฬาเพื่อสุขภาพ สสส.เป็นประธานในพิธีเปิด ร่วมกับ นางปทิตตา นิวาตวงศ์ ผู้อำนวยการนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง และ นายปราชญ์ ไชยคำ ผู้อำนวยการสถานีวิทยุเอฟเอ็ม 96 สปอร์ตเรดิโอ ร่วมงาน

นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส กล่าวว่า สสส.ได้ร่วมมือกับ การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เพื่อเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการใส่ใจสุขภาพของประชาชน โดยครั้งนี้จะเจาะกลุ่มยังชุมชนโรงงาน ซึ่งนอกจากที่จะเจาะกลุ่มชุมชนโรงงานแล้ว ยังใส่ใจในชุมชนรอบข้างคือ ประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงกับโรงงานอีกด้วย และครั้งนี้ก็เป็นคิวของนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง

บรรยากาศตลอดงานเป็นไปอย่างคึกคักมีหนุ่มสาวชาวโรงงานและชุมชนใกล้เคียง ให้ความสนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมากตั้งแต่เช้าจรดเย็นไฮไลต์สำคัญที่ขาดไม่ได้ คือ การประกวดเต้นแอโรบิก ครั้งนี้มีทีมสมัครเข้าแข่งขันมากถึง 22 ทีม ที่แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี 14 ทีม และประเภทบุคคลทั่วไปอีก 8 ทีม ซึ่งทีมชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 10,000 บาท     

แน่นอนว่าทุกทีมเตรียมตัวมาทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม เรียกว่า "จัดเต็ม" กันเลยทีเดียว ก่อนจะเริ่มประกวดในงานยังมีการแสดงโชว์ชุดพิเศษของน้องๆ หนู วัย 5 ขวบ แชมป์และรองแชมป์ การแข่งขัน junior & kids cheer up 2012 by mother & baby ที่เรียกรอยยิ้มและเสียงฮือฮาจากผู้ชมได้เป็นอย่างมาก

และแล้วเวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง เมื่อเสียงเพลง "ฟิตหัวใจ" ของ บี้ เดอะสตาร์ นักร้องวัยรุ่นขวัญใจชาวไทย ตามด้วยเพลง "แค่ขยับ" จากติ๊ก ชิโร่ นักร้องรุ่นเก๋าดังขึ้น ก็ทำเอาเวทีลุกเป็นไฟ เมื่อทั้ง 14 ทีม จากประเภทเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ขึ้นโชว์สเต็ปแอโรบิกกันแบบที่ไม่มีใครยอมใคร อุปกรณ์เสริมมีอะไรใส่กันมาให้หมด ส่วนด่านล่างเวทีก็ไม่น้อยหน้า ผู้ปกครองที่ส่งเสียงเชียร์กันจนดังกระหึ่มทั่วนิคม

ด้านประเภทบุคคลทั่วไป ความสนุกสนานก็ไม่ได้ลดน้อยลง เสียงเชียร์ยังดังอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีคุณตาคุณยายวัยกว่า 80 ปีขึ้นเวที ประชันลีลาการออกกำลังกายกับลูกๆ หลานๆ หลายทีมแม้จะออกปากว่า มีเวลาเตรียมตัวน้อย แต่หากดูการเต้นแล้ว มั่นใจว่าจะต้องออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันอย่างแน่นอน

หลังจบการแข่งขันทำเอากรรมการนั่งกุมขมับกันเป็นแถว แต่ผู้ชนะต้องมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น โดยประเภทเยาวชน ชนะเลิศ ได้แก่ โรงเรียนโชคชัย รับถ้วยและทุนการศึกา 10,000 บาท, รองชนะเลิศ โรงเรียนบึงบัว รับถ้วยพร้อมทุนการการศึกษา 5,000 บาท และอันดับ 3 ทีมแอโรบิกลำเจดีย์ รับถ้วยและทุนการศึกษา 3,000 บาท

ประเภทบุคคลทั่วไป ชนะเลิศ เป็นของทีมรสทิพย์เสรีไทย รับถ้วยและเงินรางวัล 10,000 บาท, รองชนะเลิศ ทีม kbu เกษมบัณฑิต รับถ้วยและเงินรางวัล 5,000 บาท และอันดับ 3 ทีมซีพี เฟรชมาร์ท รับถ้วยและเงินรางวัล 3,000 บาท

นอกจากนี้ สสส.ได้จัดนิทรรศการ "สุขภาพดี สร้างได้ทุกที" บอกกล่าวถึงวิธีการออกกำลังกายแบบง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถปรับใช้กับชีวิตประจำวันได้ เริ่มตั้งแต่วิธียืดเส้นคลายอาการปวดศีรษะ หรือแม้กระทั่งการเดินอย่างถูกวิธีจะช่วยให้เราสามารถเผาผลาญพลังงานและไขมันที่มีมากเกินความจำเป็น

เท่านั้นยังไม่พอ หน่วยงานและโรงพยาบาลใจดีในชุมชนใกล้โรงงาน ทั้งกองออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข, หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ โรงพยาบาลลาดกระบังกรุงเทพฯ และโรงพยาบาลจุฬารัตน์ มาออกบูทตรวจสุขภาพให้กับผู้เข้าร่วมงาน "เช็กความฟิต" ของร่างกายฟรีพร้อมคำแนะนำดีๆ

ก่อนจะปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินแกรมมี่ โกลด์ "ดอน ปาละกุล" และ "เอิร์น เดอะสตาร์" สร้างความเพลิดเพลินให้กับหนุ่มสาวหลังเลิกงานได้เป็นอย่างดี

ส่วนในครั้งหน้า กิจกรรมดีๆ อย่างนี้จะมีขึ้นอีกในเดือนมี.ค.ชาวนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน โปรดเตรียมใจและฟิตร่างกายให้ดี เราจะไปชวนท่าน "ขยับ" กันถึงที่อย่างแน่นอน         

ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามกีฬา

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • PERSONA HEALTH คัดข้อมูลสุขภาพที่ใช่ ให้ตรงกับตัวคุณ -
 • ไทยรู้สู้โควิด -
 • เปิดรับโครงการ หน่วยจัดการระดับจังหวัดสำหรับโครงการสร้างเสริมสุขภาพขนาดเล็ก จังหวัดพิจิตร -
 • เปิดรับโครงการ หน่วยจัดการระดับจังหวัดสำหรับโครงการสร้างเสริมสุขภาพขนาดเล็ก จังหวัดระนอง -
 • คู่มือ การจัดตั้งศูนย์แยกกักตัวในชุมชน Community Isolation (ฉบับปฏิบัติการ) -
 • คู่มือแยกกักตัวที่บ้าน เรื่องควรรู้ที่คุณหมอรวบรวมมาให้ -
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 -
 • ชัวร์โควิดและวัคซีน -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาอังกฤษ -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาลาว -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาพม่า -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษากัมพูชา -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม