เยี่ยมมูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย

โดย
| |
อ่าน : 3,175

ผู้จัดการ สสส. เยี่ยมศูนย์นมแม่ฯ ร่วมพูดคุย และรับฟังแนวทางการผลักดันให้สังคมไทยเห็นคุณค่าของการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างยั่งยืน

เยี่ยมมูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย

เมื่อเร็วๆ นี้ ทพ.กฤษดา เรืองอารีย์รัชต์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) เดินทางสู่มูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทยเพื่อเยี่ยมเยียน พ.ญ.ศิริพร กัญชนะ ประธานมูลนิธิฯ พ.ญ.ยุพยง แห่งเชาวนิช ผู้จัดการโครงการส่งเสริมการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ และทีมงาน พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ อุปสรรค และแนวทางการทำงานร่วมกัน

พ.ญ.ศิริพร กัญชนะ พ.ญ.ศิริพร กล่าวว่า สสส.ได้ทำงานร่วมกันมากว่า 7 ปีแล้ว การดำเนินงานที่ผ่านมา ทางศูนย์ใช้กิจกรรม “โครงการสายใยรักแห่งครอบครัว” เป็นภาคใหญ่ในการสร้างกระแสสังคมเรื่องการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างต่อเนื่อง ผ่านสื่อต่างๆ เช่น การแถลงข่าว “นมแม่ดีที่หนึ่งเลย” และ “ฉลาด แข็งแรง อารมณ์ดี...เริ่มที่นมแม่” เผยแพร่ตามโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ

“จากนั้นได้ต่อยอดรูปแบบการทำงานด้วยการสร้างภาคีเครือข่ายเพื่อเอื้อต่อการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ด้วยนโยบายมุมนมแม่ในสถานประกอบการ และการขยายสู่แนวร่วมภาคประชาชนในพื้นที่ เกิดเป็นชุมชนต้นแบบ “ตำบลนมแม่” ขึ้นใน 3 พื้นที่ กว่า 30 หมู่บ้าน” พ.ญ.ศิริพร กล่าว

พ.ญ.ยุพยง แห่งเชาวนิชพ.ญ.ยุพยง กล่าวเสริมว่า ศูนย์นมแม่ฯ เพิ่งเปิดตัวคลังข้อมูลและสื่อดิจิตอล ที่เว็บไซต์ http://breastfeedinglib.saiyairak.com/ เป็นแหล่งรวบรวมและเผยแพร่ความรู้เรื่องการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ที่ถูกต้องแก่ประชาชนทั่วไป ซึ่งจัดทำและเผยแพร่ภายใต้โครงการสายใยรักแห่งครอบครัว ด้วยการสนับสนุนของ สสส. นอกจากนี้ ยังเข้าไปหนุนเสริมการทำงานของกลุ่มพ่อแม่อาสาออนไลน์ที่มาช่วยตอบคำถาม ร่วมกันเฝ้าระวังและเคลื่อนไหวทางสังคมเพื่อปกป้องการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อีกด้วย ในส่วนของปัญหาในการทำงาน มักเป็นเรื่องการสื่อสาร สื่ออย่างไรให้โดนใจ ให้ติดตลาด เพราะเจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่เป็นหมอ เป็นนักวิชาการที่ไม่ทพ.กฤษดา เรืองอารีย์รัชต์ มีความเชี่ยวชาญในเรื่องนี้ 

ด้าน ทพ.กฤษดา กล่าวว่า เป็นความตั้งใจที่จะมาเยี่ยมเยียนอาจารย์ทุกท่าน เพื่อถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อให้เกิดไอเดียในการทำงาน และยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้มีส่วนช่วยเหลือการทำงานของมูลนิธิฯ ซึ่ง สสส.มีทีมสื่อสารองค์การที่เก่งมาก เชื่อว่าจะช่วยให้การประชาสัมพันธ์งานมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เยี่ยมมูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย

จากนั้น ท.พ.กฤษดา ได้มอบต้นไผ่กวนอิม และเสื้อยืดคุณทำได้ ไว้เป็นที่ระลึกแก่ ประธานมูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย และทีมงาน

เรื่องโดย: ศิรินทิพย์ อิสาสะวิน team content www.thaihealth.or.th

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • การแสดงความเห็นต่อ (ร่าง) ทิศทาง เป้าหมายและยุทธศาสตร์ ระยะ 10 ปี (พ.ศ.2565-2574) กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - การแสดงความเห็นต่อ (ร่าง) ทิศทาง เป้าหมายและยุทธศาสตร์ ระยะ 10 ปี (พ.ศ.2565-2574) กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม