ชูมัธยมศรีสำเภาลูนโมเดล รณรงค์ครอบครัวสีขาว

โดย
| |
อ่าน : 4,626

โรงเรียนมัธยมศรีสำเภาลูน อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ 1 ใน 5 โรงเรียนเครือข่ายสุรินทร์สร้างสุขรณรงค์งดเหล้า ร่วมกับหน่วยงานราชการในตำบลศรีสำเภาลูน อาทิ อบต.สำเภาลูน รพ.สต.สำเภาลูน และเครือข่ายงดเหล้า ภาคอีสานตอนล่าง จัดกิจกรรมรณรงค์ครอบครัวสีขาวขึ้น ในระหว่างช่วงเทศกาลงานสงกรานต์ที่ผ่านมา 

ชูมัธยมศรีสำเภาลูนโมเดล รณรงค์ครอบครัวสีขาว

โดยกิจกรรมนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้คนในชุมชนได้ตระหนัก และห่างไกลจากอบายมุข โดยแกนนำชมรมทูบีนัมเบอร์วันของโรงเรียน ในโครงการมีการดำเนินกิจกรรมหลายอย่าง เช่น รณรงค์ครอบครัวสีขาว เครือข่ายร้านค้าสะดวกยิ้ม(เป็นเครือข่ายร้านค้าที่ไม่จำหน่ายสุราให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี และไม่จำหน่ายบุหรี่ให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี) จัดตั้งเครือข่ายชุมชนทูบีนัมเบอร์วัน เพื่อเฝ้าระวังยับยั้งนักดื่มหน้าใหม่การแพร่ระบาดของสิ่งเสพติด โดยการเดินรณรงค์ในชุมชนเป้าหมาย 16 หมู่บ้านในวันที่ 10-12 เม.ย.55 เพื่อสร้างกระแสในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งมีปัญหาการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในวันหยุดยาว ซึ่งเป็นต้นเหตุของอุบัติเหตุและปัญหาการทะเลาะวิวาทที่มีสถิติสูงทุกปี 

ชูมัธยมศรีสำเภาลูนโมเดล รณรงค์ครอบครัวสีขาว ชูมัธยมศรีสำเภาลูนโมเดล รณรงค์ครอบครัวสีขาว

การเลือกรณรงค์วันสงกรานต์จึงเป็นยุทธศาสตร์ที่เหมาะอยู่ในช่วง เวลาที่สามารถกระตุ้นเตือน เชิญชวนครอบครัวและประชาชนในท้องถิ่นลด ละ เลิก เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อสร้างสังคมที่อบอุ่น สังคมแห่งความสุข สร้างสถาบันครอบครัวที่เข้มแข็ง สร้างทักษะชีวิต และภูมิคุ้ม กันทางจิตใจ ที่สำคัญที่สุด คือ เปลี่ยนแปลงค่านิยม และพฤติกรรมของชาวสุรินทร์แบบเชิงรุก เพื่อหันมาลด ละ เลิก สุรา ทำให้คนสุรินทร์ เลิกเหล้า เลิกจน ครอบครัวอบอุ่นชุมชนเข้มแข็งได้ในที่สุด
 
 

เรียบเรียง: ธงชัย พูดเพราะ
ที่มา: ไพบูลย์  ศิริมา ผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมศรีสำเภาลูน

 
 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • NO Gift Policy งดรับของขวัญ -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

สสส. สุขภาพ สุขภาวะ สร้างสุข thaihealth ก้าวทันวิจัยกับ ศจย. TRC Research Update โครงสร้าง ภาษียาสูบ ราคาบุหรี่ ค่าครองชีพ  วันเกิด  คราม  ภาษาสื่อสาร  ทำไมจึงต้องทำและต้องทำอย่างไรให้ได้ ผล?  กิจกรรมปีใหม่  สวนนงนุช  การแพทย์แผนไทย  สื่อเพื่อสุขภาวะ  จักรยาน  มหกรรม  ระดับ  ผักสด ปลอดภัย ส่งเสริมคนไทยสุขภาพดีภายใต้ทฤษฏีตำรวจผู้รับใช้ชุมชน  ของเล่นเด็ก  กิจกรรมสร้างสรรค์ (ค่าย) “พลเมืองเยาวชนร่วมสร้างวิถีความดี  จอคอมพ์-ทีวี  Mobile Application  สร้างบุญ  สสส. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สร้างสุข สุขภาวะ thaihealth สอบสัมภาษณ์ นักวิชาการวิเทศสัมพันธ์  โรคแอสเบสโตซิส