ปล่อยหมัดร็อก น็อกแอลกอฮอล์

โดย
| |
อ่าน : 2,270

 

ปล่อยหมัดร็อก น็อกแอลกอฮอล์

 

สิ้นสุดลงแล้วสำหรับโครงการ rock no l session 2 : rock knock out ปล่อยหมัดร็อก น็อกแอลกอฮอล์ สนับสนุนโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นโครงการมุ่งเน้นการเสริมสร้างความรู้ในการทำงานเพลง ซึ่งจะเป็นทักษะอันเป็นประโยชน์ต่อเยาวชน ผู้ที่สนใจในการทำงานเพลง และยังเป็นโอกาสที่เยาวชนจะได้ออกมาแสดงความสามารถของตัวเอง และปลดปล่อยจินตนาการในด้านดนตรี ชีวิต และความคิด ไม่เน้นความเป็นที่หนึ่ง สร้างพื้นที่ให้วัยรุ่นได้มีโอกาสในการโชว์ความสามารถ และระบายออกในสิ่งที่เขาอยากเป็น หลังจากได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากเยาวชนหัวใจร็อกทั่วประเทศ ที่ส่งคลิปเข้ามาร่วมโชว์กำลังร็อกกว่า 270 วง จากทั่วประเทศ ที่ได้เข้ามาร่วมร็อกแคมป์ กับศิลปินร็อกชื่อดัง วงพาราด็อกซ์, วงโน มอร์ เทียร์, เอ๋ อีโบล่า, พล ยักษ์ สุ่ม วงแคลช จำนวน 10 วง ได้แก่

1.วง overlap โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม) กทม. โรงเรียนมัธยมสาธิตวัดพระศรีมหาธาตุมหาวิทยาลัยราชภัฏ กทม. 2.วง วัด dclub วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล จ.นครปฐม 3.วงลูกขุน โรงเรียนขุนหาญวิทยาสรรค์ จ.ศรีสะเกษ 4.วง bukkalo the kaboh โรงเรียนสีกัน วัฒนานันท์อุปถัมภ์ กทม. 5.วง เดอะ ดั๋ง ดั๋ง โรงเรียนมัธยมสังคีตวิทยา กทม.โรงเรียนช่างฝีมือทหาร กทม.

6.วง จุ๊กกุ๊กจิ๊กกะดิ๊ก โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า จ.สมุทร ปราการ 7.วง first aid kids โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการรัชดา กทม. 8.วง wok-wak-woy-y โรงเรียนดุริยางค์ทหารเรือ กทม. 9.วง oxygen โรงเรียนวิสุทธรังษี กทม. 10. วง full feel no.1 โรงเรียนพระหฤทัยนนทบุรี จ.นนทบุรี

บรรยากาศแคมป์ของชาวร็อกเป็นไปด้วยความสนุกสนานเป็นกันเองระหว่างพี่ๆ ศิลปิน และน้องๆ 10 วงที่ได้รับการคัดเลือก เริ่มต้นกิจกรรมแรกด้วยการวอมอัพกับวงโน มอร์ เทียร์ ที่แยกย้ายกันไปให้ความรู้น้องๆ ตามเครื่องดนตรีที่น้องๆ แต่ละคนเล่น นักร้องนำ เบส กลอง กีตาร์ ซึ่งในกิจกรรมนี้ที่ทำให้น้องๆ แต่ละคนได้ความรู้เฉพาะทางในเครื่องดนตรีที่ตนเองถนัด ถัดจากนั้นก็ให้น้องๆ กลับมารวมวงกันเพื่อซ้อมเพลงที่จะเล่นในคอนเสิร์ตในค่ำคืนนั้น โดยที่จะมีพี่ๆ ศิลปินให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด รวมทั้งสอนเทคนิคการขึ้นโชว์บนเวทีให้ได้ใจคนดู หลังจากทานอาหารเย็นกันอย่างอิ่มอร่อย ก็ถึงเวลาสำคัญที่น้องๆ จะต้องขึ้นเวทีสังเวียนจริงๆ กันแล้ว โดยพี่ๆ จากวงพาราด็อกซ์เป็นคนจับฉลากคิวในการเล่นให้น้องๆ ทั้ง 10 วงได้ตื่นเต้นจนนั่งไม่ติดเก้าอี้เลยทีเดียว อาทิ ลมปาก, บูมเมอแรง, เธอยัง, สุดฤทธิ์สุดเดช และบรรยากาศก็ทวีความร็อกแบบสุดๆ เมื่อพี่ๆ วงพาราด็อกซ์ ลุกจากเก้ากี้ไปคว้าไมค์โชว์เพลงให้ขาร็อกมันส์ แบบไม่ต้องมีแอลกอฮอล์ แบบไม่ปล่อยให้หายใจกันเลยทีเดียว

เริ่มต้นเช้าวันที่ 2 ของร็อกแคมป์ โดยพี่ พล ยักษ์ สุ่ม พาน้องๆ ไปที่กระเตงกลางทะเล เพื่อปล่อยอารมณ์ สอนเทคนิคการแต่งเพลงคลอเคล้ากับเสียงคลื่น และบรรยากาศเย็นสบาย ให้น้องๆ ได้เข้าใจหลักการการแต่งเพลงให้ได้ ให้โดนใจคนฟัง พร้อมสอดแทรกเนื้อหาร็อกได้โดยที่ไม่ต้องพึ่งแอลกอฮอล์ จบท้ายด้วยผู้ใหญ่ใจดีจากทาง สสส.ที่มาร่วมแสดงความยินดีพร้อมมอบประกาศนียบัตรให้แก่น้องๆ ทั้ง 10 วง ก่อนที่น้องๆ จะแยกย้ายกันโดยทุกๆ คนก็จับกลุ่มกันถ่ายรูปแลกเบอร์โทรศัพท์กัน ถือว่าครั้งนี้น้องๆ คงได้รับความรู้ ความสนุก และเพื่อนใหม่กลับไปด้วยอย่างมีความสุข

นางสาวสิรภัทร สัตยมัลลี ชื่อเล่น เบล์ (ร้องนำ) วง overlap โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม) กทม. "เป็นครั้งที่ 2 แล้วคะ ที่เบลล์ได้รับคัดเลือกให้ร่วมกิจกรรม rock no l ที่ทาง สสส. ร่วมกับ แกรมมี่จัดขึ้น ครั้งก่อนได้มาเข้าร่วมตั้งแต่ตอนอยู่ ม.3 ตอนนี้โตขึ้น รวมวงใหม่กับเพื่อนๆ ได้ข่าวรับสมัครกิจกรรมก็เลยลองสมัครเข้ามาดู ได้ประสบการณ์จากพี่ๆ ที่เอามาแบ่งปันให้เราฟัง ทั้งเรื่องการแสดงบนเวที เทคนิคต่างๆ รวมทั้งการรักษาสุขภาพด้วย เบลล์ได้เห็นพี่ๆ วงร็อกหลายๆ คนที่เค้าดูมันส์มากเวลาเล่นดนตรี บางคนอาจจะคิดว่าเค้าเมารึเปล่า จริงๆ แล้วไม่เลยทุกๆ คนมันส์ ได้โดยไม่ต้องดื่ม ไม่ต้องพึ่งเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เลยค่ะ เบลล์ก็อยากฝากถึงเพื่อนๆ นะคะ อยากให้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ใครที่ชอบฟังเพลงก็ลองหัดเล่นดูก็ได้ค่ะ ถือเป็นการเพิ่มทักษะความสามารถของเราด้วย"

นายพอล บุญทอง ชื่อเล่น ไผ่ (กีตาร์) วงจุ๊กกุ๊กจิ๊กกะดิ๊ก โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า จ.สมุทรปราการ "ผมและเพื่อนๆ รวมตัวกันเป็นวงจุ๊กกุ๊กจิ๊กกะดิ๊ก ได้ประมาณครึ่งปีแล้วครับ ก่อนหน้านี้ก็เคยเข้าร่วมกิจกรรมประกวดดนตรีมาบ้างแล้ว อย่างล่าสุด ก็ได้ที่ 3 จากการประกวดโครงการทูบีนัมเบอร์วัน แล้วในครั้งนี้ก็รู้สึกดีใจมากที่ได้เข้ามาร่วมแคมป์กับเพื่อนๆ rock no l ในกิจกรรมนี้ ได้เจอกับศิลปินวงร็อกที่พวกเราชื่นชอบ พี่ๆ ศิลปินให้คำแนะนำเทคนิคต่างๆ กับพวกผมเยอะมาก เช่น การปรับสายกีตาร์ การตีกลอง ถือเป็นโอกาสที่ดีมากๆ สำหรับพวกผมจริงๆ สุดท้ายฝากถึงเพื่อนๆ นะครับ อย่าเอาเวลาว่าง เอาชีวิตเราไปยุ่งเกี่ยวกับแอลกอฮอล์เลยนะครับ มาเล่นดนตรีกันดีกว่าครับ"

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม