เต็มเปี่ยมพื้นฐาน ฟุตบอล-ว่ายน้ำ “พี่สอนน้องชวนออกกำลังกาย” รุ่นที่ 4

| |
อ่าน : 3,952

 

ถึงจุดหมายเป็นที่เรียบร้อยสำหรับกิจกรรมดีๆ "สสส.พี่สอนน้องชวนออกกำลังกาย' รุ่นที่ 4 ณ ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ (บางมด) เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ เหล่าบรรดาเยาวชนที่ผ่านการอบรมทักษะพื้นฐานตลอด 4 วันในกีฬาฟุตบอลและว่ายน้ำได้รับทักษะขั้นพื้นฐานไปอย่างเต็มที่ รวมถึงความสุข ความผูกพันธ์ที่มีให้กันระหว่างบรรดาพี่ๆ ใจดี แถมยังได้ความรู้ที่ถูกต้องในการเล่นกีฬาเพื่อนำไปใช้ในการออกกำลังกาย ห่างไกลยาเสพติดและอบายมุขด้วย

เหล่าวิทยากร "อ.หนุ่ย" เฉลิมวุฒิ สง่าพล อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยและดาราเอเชีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนและทีมงาน พร้อมทั้ง อ.วรพงษ์ พัชรวิชญ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนว่ายน้ำทีมชาติไทย ร่วมกันคัดนักกีฬาดีเด่นของรุ่นที่ 4 ในกีฬาฟุตบอลจำนวน 5 คน และว่ายน้ำจำนวน 5 คน เพื่อรับเข็มเชิดชูเกียรติ สสส. พร้อมยังร่วมมอบวุฒิบัตรแก่เยาวชนที่ผ่านการเข้าร่วมฝึกทักษะพื้นฐานในกีฬาทั้ง 2 ชนิด จากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) 

"อ.หนุ่ย เฉลิมวุฒิ สง่าพล" อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยและดาราเอเชีย กล่าวว่า ภูมิใจมากที่เห็นน้องๆ เยาวชนตั้งใจกันมาฝึกฝนทักษะฟุตบอลทั้ง 2 สัปดาห์ รู้แพ้ รู้ชนะ และ รู้อภัย ถึงการฝึกครั้งนี้จะเป็นเวลาไม่มาก แต่ก็ขอให้น้องๆ นำไปฝึกฝนอยู่ตลอดเวลาเพื่อที่จะได้ฝึกทักษะที่ดี เช่น การรับ การส่ง และการเข้าทำประตู ทั้งนี้อยากฝากให้เด็กๆ นำกลับไปฝึกฝนจนชำนาญเพื่อที่จะได้สร้างมูลค่าของตน อย่างเช่นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จ อยากขอบคุณทาง สสส. พร้อมด้วย บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) และศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ (บางมด)

ด้าน "อ.วรพงษ์ พัชรวิชญ์" หัวหน้าผู้ฝึกสอนว่ายน้ำทีมชาติไทย กล่าวว่า รู้สึกยินดีกับน้องๆ ที่ได้อบรมทักษะกีฬาว่ายน้ำภายในเวลา 25 ชั่วโมง ซึ่งในวันแรกทางทีมงานก็หนักใจ แต่พอได้สัมผัสความหนักใจก็หายไป เพราะน้องๆ เยาวชนให้ความร่วมมือดีมากและเหล่าน้องๆ ยังได้ทักษะในการว่ายน้ำเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำท่ากรรเชียง หรือท่ากบ และมีความเข้าใจเกี่ยวกับการวอร์มก่อนลงสระน้ำ อยากให้เหล่าน้องๆ เยาวชนได้ใช้วันหยุดในการฝึกฝนกีฬาว่ายน้ำและใส่ใจในการออกกำลังกาย

ส่วนงานในพิธีปิดได้เริ่มขึ้นในช่วง 16.00 น. โดยมี คุณปราณี สัตยประกอบ ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรมกีฬาและการท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย คุณศุภชัย ตัณฑสมบูรณ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามสปอร์ตมีเดีย แมเนจเม้นท์ จำกัด และ คุณชัยศาสตร์ ช่อฟ้า หัวหน้าศูนย์กีฬาเฉลิมเกียรติ (บางมด) ร่วมเป็นประธานมอบวุฒิบัตร สสส. "พี่สอนน้องชวนกันออกกำลังกาย" รุ่นที่ 4

คุณปราณี สัตยประกอบ ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรมกีฬาและการท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า อยากให้เหล่าน้องๆ เยาวชน ที่เข้าร่วมการอบรมในครั้งนี้ รักกีฬาและนำประโยชน์ที่ได้ไปสร้างอนาคตของประเทศชาติและอยากให้น้องๆ เยาวชนกลับมาฝึกฝนกันอย่างต่อเนื่อง อยากให้มีโครงการดีๆ แบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. ได้มอบความรู้และทักษะพื้นฐานอันมีค่าที่ถ่ายทอดโดยรุ่นพี่สู่รุ่นน้อง จากนี้น้องๆ เยาวชนที่ได้รับประสบการณ์ความรู้จะสามารถนำไปต่อยอดความสำเร็จได้ถ้าหมั่นฝึกฝน ทบทวน เชื่อเหลือเกินว่าน้องๆ เหล่านี้อาจเป็นกำลังสำคัญให้กับประเทศชาติได้อย่างแน่นอนเลยทีเดียว

 

 

ที่มา : เว็บไซต์สยามกีฬา

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม