เวทีสัญจร “Young Love รักเป็นปลอดภัย” ถูกใจวัยรุ่น

| |
อ่าน : 3,383

เวทีสัญจร “รายการผู้หญิงถึงผู้หญิง” ถูกใจวัยรุ่น 4 สาวมุ่งให้ความรู้สอดแทรกความสนุก

นับเป็นงานที่มาจากความตั้งใจอีกหนึ่งชิ้นของ 4 สาว “ปุ้ย -แมร์ - ไก่ - นีน่า” จากรายการ “ผู้หญิงถึงผู้หญิง” ที่ผุดโครงการ “young loveรักเป็นปลอดภัย” โดยได้รับเสียงตอบรับจากน้องๆ วัยรุ่นจากหลากหลายสถาบันการศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรมสัญจร ไม่ว่าจะเป็น จังหวัดชลบุรี จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดนครราชสีมา ฯลฯ สมกับเป็นไอดอลของเด็กๆ และ ยังเป็นการย่างก้าวเข้าสู่ปีที่ 9 ของครอบครัวข่าวที่เต็มไปด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมเช่นกัน

สำหรับกิจกรรมของรายการ “ผู้หญิงถึงผู้หญิง” ภายใต้โครงการ “young love รักเป็นปลอดภัย” นี้เกิดขึ้นจากการตระหนักถึงการตั้งครรภ์ของคุณแม่วัยรุ่นก่อนวัยอันควร ซึ่งข้อมูลล่าสุดพบว่ามีอายุระหว่าง 15-19 ปี ซึ่งมากเป็นอันดับ 2 ของเอเซีย โดยกิจกรรมสัญจรนี้ได้นำคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญ อาทิ นายแพทย์สุกมล วิภาวีพลกุล มาพูดคุยและให้ความรู้กับเด็กๆ พร้อมการสอดแทรกในเรื่องของเพศศึกษาและการป้องกันที่ควรรู้สลับกับความบันเทิง อาทิ ยายแหวว ศิลปินจากเวทีดันดารา รายการตีสิบ และเหนือสิ่งอื่นใดคือการสร้างทัศนคติให้เด็กวัยุ่น ได้ตระหนักถึงการมีเพศสัมพันธ์ในวัยอันควรซึ่งมิใช่วัยเรียน ซึ่งกิจกรรมสัญจรที่ผ่านมาก็ได้รับการตอบรับจากวัยรุ่นอย่างล้นหลาม และต่างมีข้อซักถามมากมายที่สามารถเปิดอกคุยกัน เพื่อให้ได้ทราบข้อมูลที่ถูกต้อง อีกทั้ง 4 สาวยังได้นำคำถามในวงเสวนามาสื่อสารให้กับผู้ชมทางบ้านอีกด้วย

นอกจากเวทีกิจกรรมที่ให้ความรู้แล้ว บริเวณงานที่จัดกิจกรรมยังมีหน่วยงานภาครัฐและเอกชนหลายหน่วยงานมาเข้าร่วมออกบูธ อาทิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สำนักอนามัยการเจริญพันธุ์ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข - มูลนิธิเข้าใจเรื่องสุขภาพผู้หญิง - องค์การแพธ - กองทุนประชากรแห่งสหประชาชาติ ฯลฯ

 

 

ที่มา : เว็บไซต์ผู้จัดการออนไลน์

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม