เซเลบริตี้จิตอาสา ร่วมแบ่งปันหนังสือบริจาคให้เด็กด้อยโอกาส

| |
อ่าน : 3,198

“บุ๊ค ฟอร์ แชร์ริ่ง แอท สยาม” (book for sharing at siam) เอาใจคนรักหนังสือและมีใจรักในการแบ่งปัน

ตอกย้ำกิจกรรมเพื่อสังคมและเพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง สยามเซ็นเตอร์และสยามดิสคัฟเวอรี่ ร่วมกับธนาคาร ไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), แผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), พันทิปเน็ตเวิร์ก, มูลนิธิหนังสือเพื่อไทย และมูลนิธิกระจกเงา จัดงาน “บุ๊ค ฟอร์ แชร์ริ่ง แอท สยาม” (book for sharing at siam) ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่

เพราะเป็นงานหนังสือที่ไม่ต้องใช้เงินซื้อ เพียงนำหนังสือมาบริจาคให้กับเด็กด้อยโอกาสเพื่อแลกรับหนังสือใหม่กลับไปทันที โดยมีเซเลบริตี้ นักเขียนจิตอาสามาร่วมแบ่งปันไลฟ์สไตล์การอ่านหนังสือ พร้อมโชว์หนังสือเล่มโปรด และร่วมบริจาคหนังสือ นำทีมโดย ผศ.ดร.สิงห์ อินทรชูโต ที่ปรึกษาโครงการอีโค่ โปรเจ็ค “มะปราง” กิติวิชญา วัชโรทัย, “ผ้าแพร” นิติเพ็ญ กรัยวิเชียร, “ป้อน” ลีลา สุนทรวิเนตร์,“ฟอร์ด” จารุเดช บุญญสิทธิ์และนักเขียนชื่อดัง สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ หรือ นิ้วกลม มาพร้อมกับ ชิงชิง กฤชเทียมเมฆ

และยังร่วมกิจกรรม “แปลงเล่มเป็นไฟล์” ด้วยการพิมพ์หนังสือเพื่อนำไปทำเป็นอักษรเบรลล์สร้างความสุขให้เด็กผู้พิการทางสายตาพร้อมพบกับนักเขียนบล็อคเกอร์จากโลกออนไลน์ ที่มาร่วมเสวนามุมมองดีๆสำหรับนักอ่าน โดยมีชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการสายกิจกรรมการตลาด และธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัดพร้อมด้วย ธาตรี ลิขนะพิชิตกุล ผู้จัดการกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)เป็นประธานเปิดงาน 

โดยเซเลบริตี้มีจิตอาสาในการแบ่งปัน อย่าง “มะปราง” กิติวิชญา วัชโรทัย กล่าวว่า ชอบอ่านหนังสือเกือบทุกประเภท โดยเฉพาะหนังสือแนว how to ประเภทแนะนำเรื่องราวต่างๆ รอบตัว เช่น หนังสือ “กับดักแห่งความสุข” เป็นหนังสือที่บอกวิธีระงับทุกข์และการสร้างความสุขในชีวิต นอกจากจะได้รับความเพลิดเพลินในการอ่านแล้ว ยังเป็นการเปิดมุมมอง และประสบการณ์ใหม่ในการสร้างคุณค่าให้กับชีวิตที่หาได้จากการอ่านหนังสือ

 “มะปรางชอบใช้เวลาอยู่กับหนังสือมาก ยิ่งเป็นหนังสือที่ตั้งใจอ่าน จะใช้เวลาเต็มที่ในการอ่านอย่างละเอียด แล้วจะคิดตาม ซึ่งจะได้รับประโยชน์ที่ได้จากหนังสือเล่มเล็กๆเหล่านี้มากมายเลยทีเดียว ดังนั้นอยากให้ทุกคนได้ศึกษาและเลือกเก็บความรู้ เรื่องราวดีๆ จากหนังสือที่มีประโยชน์มาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน” มะปรางกล่าว

ด้าน “ผ้าแพร” นิติเพ็ญ กรัยวิเชียร ที่นำหนังสือเล่มโปรดชื่อ “the 39 clues” มาร่วมในงานด้วย กล่าวว่า หนังสือ the 39 cluesหรือ ปริศนาสมบัติอัจฉริยะเป็นหนังสือซีรีส์แนวผจญภัยมัลติมีเดียที่ขายดีอันดับ 1 ของ new york times ผสมผสานการผจญภัยของครอบครัวหนึ่ง ซึ่งหนังสือเล่มนี้นอกจากจะอ่านเพื่อความสนุกแล้ว ยังได้ความรู้เรื่องประวัติศาสตร์ของสถานที่ต่างๆ ที่แฝงไว้ในเนื้อเรื่องอีกด้วย อยากให้ทุกคนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วยการอ่านหนังสือ เพราะจะช่วยให้เพลิดเพลิน และสนุกสนานไปกับเรื่องราวต่างๆที่ได้อ่านอีกด้วย

นอกจากนี้ภายในงานยังมีนักร้องดูโอ้มาโชว์เสียงใสๆอย่าง “เอ” ภาดา ยั่งยงยืน กับ “อีฟ” ปะราลี ศุภบริวัตร ภายใต้ชื่อ phadha channel ที่ดังจากการคัฟเวอร์เพลงลงยูทูวบ์จนยอดวิวทะลุแสนมาขับกล่อมบทเพลงให้กับเหล่านักอ่านได้ฟังกันอย่างสบายๆ และยังมีนักเขียนบล็อคเกอร์ในโลกออนไลน์ผ่านเว็บไซต์พันทิปจนโด่งดังได้รับตีพิมพ์เป็นหนังสือมาร่วมเสวนามุมมองดีๆให้กับนักอ่านอย่างสนุกสนานอีกด้วยอาทิ ล็อคอิน “ไม้ไต่คู้” ผู้เขียนและนักวาดการ์ตูนในหนังสือ “เงินทอง ของหายาก” และ “เล่นหุ้นกับพี่เม่า”, ล็อคอิน “doxdoxchan_farh” ผู้เขียนหนังสือ “นั่งรถไฟไปหลังคาโลก”, ล็อคอิน “mr.coffee” ผู้เขียนคอลัมน์“ม็อคค่าปลาท่องโก๋” และเจ้าของสำนักพิมพ์ต้นมะนาว พับลิชชิ่ง อีกด้วย  

 

 

ที่มา : เว็บไซต์ผู้จัดการออนไลน์

 

 

 

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและการเสนอชื่อบุคคล เพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการกีฬา ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
 • โครงการประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 2 -
 • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
 • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
 • ระบบบันทึกรายรับ-รายจ่ายสำหรับ ภาคี สสส. -
 • เขตสุขภาพเพื่อประชาชน -
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ
 • รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) - รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
 • จิตอาสาพลังแผ่นดิน -
 • พระราชบัญญัติควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2560 -

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม