มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ เดินหน้ารณรงค์ ตลาดปลอดบุหรี่

โดย
| |
อ่าน : 6,231

สสส. หนุนตลาดกลางสี่มุมเมือง เป็นพื้นที่ปลอดบุหรี่

 

            มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ จับมือกับ ตลาดกลางสี่มุมเมือง เดินหน้ารณรงค์ให้ตลาดกลางสี่มุมเมืองปลอดบุหรี่ โดยจัดกิจกรรมสร้างกระแส ชวนผู้ประกอบการและประชาชนช่วยกันรักษาสิทธิของตนเองจากการได้รับอันตรายของควันบุหรี่มือสอง

 

            ร่วมกับ บริษัท ดอนเมืองพัฒนา จำกัดผู้บริหารและดำเนินงานตลาดกลางสี่มุมเมือง  สนับสนุนโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดกิจกรรมพิเศษและสื่อรณรงค์สร้างกระแส ตลาดกลางสี่มุมเมืองปลอดบุหรี่ขึ้น เพื่อเป็นการขานรับ และสานต่อกระแสความตื่นตัวของประชาชนเรื่องอันตรายของการได้รับควันบุหรี่ให้มีความต่อเนื่อง และสอดรับกับภาคนโยบายของกระทรวงสาธารณสุข ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุขฉบับที่ 18 ที่กำหนดให้ตลาดเป็นเขตปลอดบุหรี่ตามกฎหมาย

 

            ศ.นพ.ประกิต วาทีสาธกกิจ เลขาธิการมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่  กล่าวว่า เนื่องจากกระทรวงสาธารณสุขเล็งเห็นว่าตลาดเป็นที่ที่มีประชาชนทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัว มาใช้บริการเป็นจำนวนมาก  และส่วนใหญ่เป็นคนที่ไม่สูบบุหรี่  จึงควรมีการคุ้มครองสุขภาพของผู้ไม่สูบบุหรี่ 

 

            ส่วนผู้ที่สูบบุหรี่ก็ขอความร่วมมือให้ไปสูบในที่ ๆ จัดไว้  ซึ่งในการบังคับใช้กฎหมาย กระทรวงสาธารณสุขจะประสานงานกับสำนักงานป้องกันควบคุมโรคทุกแห่งให้สนับสนุนผู้ประกอบการในการจัดพื้นที่ที่จะต้องปฏิบัติให้ถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนด  และจะประชาสัมพันธ์ประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 18 แก่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องและประชาชนทั่วไปทาง www.thaiantitobacco.com, การชี้แจงประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 18 แก่พนักงานและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งฝากถึงประชาชน หากพบเห็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย แจ้งเจ้าหน้าที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนบุหรี่และสุราที่เบอร์ 0-2590-3342

 

            กิจกรรม ประกอบด้วย ขบวนพาเหรด "ตลาดสะอาด อากาศสดใส ตลาดสี่มุมเมืองร่วมใจปลอดควันบุหรี่"นิทรรศการบุหรี่มือสอง  :  สุขกาย สบายใจ ที่ไหน ๆ ก็ปลอดควันบุหรี่  บูทกิจกรรมศูนย์รับแจ้งเรื่องร้องเรียนบุหรี่และสุรา  สำนักโรคไม่ติดต่อ  กรมควบคุมโรค  กระทรวงสาธารณสุข ซุ้มประดิษฐ์เข็มกลัด / พวงกุญแจควันบุหรี่ทำร้ายคนใกล้ชิด  ซุ้มเผยแพร่สื่อรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ต่าง ๆ  เช่น  โปสเตอร์  สติกเกอร์ แผ่นพับ และสื่ออื่น ๆ  ฟรี

 

            และพบกับนักแสดงที่มีชื่อเสียง อาทิ คุณป๊อบ ฐากูร การทิพย์  เดอะ ซิงเกอร์ และนักแสดงจากละครเรื่อง นิมิตมาร  คุณท๊อป ณัฐนันท์ จันทรวิโรจน์ - เดอะ ซิงเกอร์ และนักแสดงจากละครเรื่อง "หาบของแม่"  ช่อง 3 ร่วมด้วย คุณอ้อม - ประถมาภรณ์ รัตนภักดี คุณต้า พศิน ศรีธรรม นักแสดงจากละครเรื่องสังข์ทองช่อง 7 

 

 

 

 

 

 

ที่มา : มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่

 

 

update 13-08-51

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

เข้าใจผู้หญิงสูงวัย  พื้นฐานครอบครัว  blood  วารสารการแพทย์ประเทศสหรัฐอเมริกา  สาร PSA  เพลงกล่อมลูก  สาธารณะ รัฐ เซ็กส์  ห้ามสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth ฤดูฝน สุขภาพหน้าฝน ระบบทางเดินหายใจ ปอดอักเสบ ไข้หวัดใหญ่ โรคระบบทางเดินอาหาร โรคท้องเสีย โรคหวัด หน้ากากอนามัย มีไข้ มีน้ำมูก ไอจาม ไข้เลือดออก แพ้ยา เชื้อไวรัส ท้องร่วง สวมหน้ากาก แอโรบิก วิ่ง เดิน ขี่จักรยาน ทำให  น้ำย่อยในกระเพาะอาหาร  กิจกรรมขี่จักรยาน  นวดผ้าขาวม้า  โครงการพัฒนาเครือข่ายในระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน  ทักษะการอ่าน  รวมพลัง สามัคคี ทำดีเพื่อพ่อ  จุดเทียนชัยถวายพระพร  พม.  หลอดเลือด  วิ่งเหยาะๆ  ผู้ประกอบโรคศิลปะสาขาการแพทย์แผนไทย  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม