สสส.ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ“เทศกาลออกแบบบางกอก 2551” ขึ้นปีที่ 2

โดย
| |
อ่าน : 7,505

 

 

 

 

สสส.ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ

เทศกาลออกแบบบางกอก 2551” ขึ้นปีที่ 2

พร้อมชูโรงประเด็นสุขภาพปัจจัย 4

และวีถีชีวิตที่ออกแบบได้ เรื่องจำเป็นของคนไทย

 

 

 

 

           สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โดยแผนงานทุนอุปถัมภ์เชิงรุกฯ สานต่อโครงการ เทศกาลออกแบบบางกอก 2551” อย่างต่อเนื่องขึ้นเป็นปีที่ 2 หนุนเหล่าเยาวชนแลกเปลี่ยนเรียนรู้งานออกแบบดีไซส์ ภายใต้คอนเซปต์ “every body’s every day life”

 

           งานนี้เรียกว่าเหล่านักออกแบบ นำเสนอไลฟ์สไตล์แบบ สสส. วิถีชีวิตที่ออกแบบได้ มาจำลองให้ดูกันภายในงาน พร้อมประเด็นสุขภาพปัจจัย 4 อาหาร เครื่องนุ่งห่ม ที่อยู่อาศัย ยารักษาโรค พร้อมอีก 1 ปัจจัยหลักสำคัญที่ คน สสส.บอกว่าขาดไม่ได้ คือ มุมมองเชิงบวกในทุกๆด้าน

 

           ด้าน รศ.ดร.วิลาสินี อดุลยานนท์ ผอ.สำนักรณรงค์และสื่อสารสาธารณะเพื่อสังคม สสส. กล่าวว่า แผนงานทุนอุปถัมภ์ฯ มีแนวทางการสนับสนุนกิจกรรมสร้างสรรค์และสื่อร่วมสมัย ซึ่งปัจจุบันการออกแบบสร้างสรรค์ชิ้นงานต่างๆ ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่น่าสนใจ ควรต้องส่งเสริม และสนับสนุนให้เหล่าเยาวชนได้เกิดการเรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา วิธีการ แนวคิด รวมถึงทักษะต่างๆ โดยในโครงการเทศกาลออกแบบบางกอก 2551 ปีนี้ ถือเป็นปีที่ 2 แล้ว ที่ สสส.เองได้เข้ามามีส่วนร่วมในการนำเสนอประเด็นด้านสุขภาพ ซึ่งเหล่านักออกแบบเองได้เล็งเห็นถึงความสำคัญ และให้ความสนใจ พร้อมกับนำเสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ที่ทาง สสส. ให้ความสำคัญ และรณรงค์ส่งเสริมให้กับประชาชนมาโดยตลอด อย่างในปีนี้จะเห็นว่าได้นำเรื่องแนวทางการคิดเชิงบวกมานำเสนอ ซึ่งเป็นปัจจัยหลักสำคัญในการทำงานแบบวิถีชีวิตของคน สสส. เลยก็ว่าได้ ก็คือการมีทัศนคติที่ดีต่อโลกในหลายๆแง่มุม พร้อมหนุนให้เกิดการเรียนรู้ทั้ง กาย ใจ สังคม และปัญญา

 

            พร้อมกันนี้ นายประธาน ธีระธาดา ผู้อำนวยการ และผู้ริเริ่มเทศกาลออกแบบบางกอก เสริมว่า เทศกาลงานออกแบบบางกอก 2551 จัดขึ้นเพื่อแสดงศักยภาพของประเทศไทย ตลอดจนเป็นการส่งเสริม สนับสนุน เผยแพร่ และก่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนแนวคิดการสร้างสรรค์งานออกแบบต่างๆ ให้เป็นที่ประจักษ์แก่ กลุ่มสาขาอาชีพนักออกแบบ นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนผู้ที่สนใจทั่วไป โดยการจัดงานในครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้หัวข้อ “every body’s every day life” ซึ่งสื่อถึงความสำคัญของผลงานสร้างสรรค์ที่มีต่อชีวิตประจำวันของคนทุกคน

 

           ซึ่งในงานนี้ยังมีนิทรรศการที่สะท้อนวิถีชีวิตในแบบ สสส. ที่เรียกว่า is am are (เป็น อยู่ คือ)

โดยชูประเด็นสุขภาพในเรื่องของปัจจัย 4 ในการดำรงชีวิตของมนุษย์ อาทิ เรื่องตาอยู่ไร้พุง, เรื่องแก่ไม่กลัว กลัวไม่แก่, เรื่องพลังแห่งปัญญา, เรื่อง green factory และอื่นๆ จัดอยู่ที่บริเวณ life style zone ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 3 ให้ได้ชมกัน

 

           สำหรับนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไปที่สนใจ สามารถเข้าชมได้ตลอดงาน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ตั้งแต่วันที่ 14 - 26 ตุลาคม 2551 สนใจติดต่อรายละเอียดได้ที่ 0-2261-8238 และ www.bangkokdesignfestival.com  

 

 

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม :

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

คุณอดิศร ส่งเสริม

โทรศัพท์ 0-2298-0500 ต่อ 1902  โทรสาร 0-2298-0501

website: www.thaihealth.or.th

 

 

ที่มา : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

 

 

 

 

update 15-10-51

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

เพิ่มขึ้น  หลุมยุบ  วิชาสุขศึกษาและพลศึกษาแบบบูรณาการอิสลาม  สัญญางดเหล้า  กระทรวงสารธารณสุข  ยาใช้เฉพาะที่  กิจกรรมแหล่งเรียนรู้สู่สังคมไทย  เทือกเขาทลาย  ปัญหาทางด้านการเงิน  การทำเหมืองแร่  สสส. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สุขภาพ สร้างสุข สุขภาวะ thaihealth รับสมัครงาน แผนงานเครือข่ายควบคุมโรคไม่ติดต่อ นักวิชาการประจำแผนงาน เจ้าหน้าที่ประสานงานทั่วไป โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคมะเร็ง และโรคปอดเรื้อรัง  โรค CML  ช่วย  สภาชาวบ้าน  พัฒนาคุณภาพชีวิต  ฟื้นฟู  เรื่องคาใจ  บ้านปลอดบุหรี่  นมแม่ออนไลน์  กรมควบคุมโรค  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม