สสส. สร้างแกนนำเยาวชนด้านกิจกรรมสร้างสรรค์

โดย
| |
อ่าน : 1,929

เน้นใช้ชีวิตที่ปลอดบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในหมู่วัยรุ่น

 

 

 

               ผ่านไปสดๆ ร้อนๆ กับกิจกรรมเวิร์คช็อปดีๆ เพื่อส่งเสริมความสามารถของเยาวชน ในโครงการ สร้างแกนนำเยาวชนด้านกิจกรรมสร้างสรรค์ healthy youth project by thaihealth” ที่สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมมือกับกลุ่มเยาวชน young project จัดเวิร์คช็อปให้กับเยาวชน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมการเต้นบี-บอย, เต้นรำ, แต่งคอสเพลย์ และกราฟฟิตี้ เพื่อส่งเสริมการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วยกิจกรรมที่เป็นที่ชื่นชอบของวัยรุ่นในปัจจุบัน พร้อมทั้งสร้างสุขภาพที่ดี และเป็นการสร้างเครือข่ายแกนนำเยาวชนที่มีคุณภาพชีวิตที่ดี และสร้างแกนนำของ สสส.ในการรณรงค์เรื่องการรักสุขภาพ และการใช้ชีวิตที่ปลอดบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในหมู่วัยรุ่น โดยมีการเวิร์คช็อปสุดเข้มข้นตลอด 4 วัน 3 คืน ณ โรงแรมสวนบวกหาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

 

               งานนี้มีเยาวชนอายุ 12-18 ปี กว่า 120 คน จากทั่วประเทศ ที่ได้เข้าร่วมเวิร์คช็อปกันอย่างเป็นจริงเป็นจัง แต่แฝงไว้ด้วยความสนุกสนาน ผ่านการสอนของผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ที่คัดสรรโดยเฉพาะในแต่ละด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านศิลปะ การแต่งคอสเพลย์ การเต้นบี-บอย การเต้นรำ 

 

               น่าดีใจแทนเด็กและเยาวชนในปัจจุบัน ที่ได้มีโครงการที่ส่งเสริมในสิ่งที่พวกเขารัก และนำมาใช้รวมถึงแสดงออกในเวทีที่ถูกต้อง ซึ่งเชื่อมั่นว่าเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการจะสามารถเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพื่อต่อยอดศักยภาพและเสริมทักษะของน้องๆ ให้พร้อมที่จะเป็นแกนนำ ในการรณรงค์เรื่องการรักสุขภาพ และการใช้ชีวิตที่ปลอดบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กับเพื่อนๆ และสังคมของพวกเขาต่อไป

 

 

 

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

 

 

update 11-11-52

 

 

อัพเดทเนื้อหาโดย : ฤทัยรัตน์ ไกรรอด

 

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม