กองทัพเรือจัดวิ่งป้อมพระจุลฯ27นี้

โดย
| |
อ่าน : 3,912

เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง

 

          กองทัพเรือร่วมกับมูลนิธิพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 เตรียมจัดงานเดิน - วิ่งการกุศล รายการยิ่งใหญ่ "ป้อมพระจุล มินิ-ฮาล์ฟมาราธิน" ในเช้าตรู่วันอาทิตย์ ที่ 27 ธ.ค.นี้ ที่ป้อมพระจุลจอมเกล้า อำเภอ พระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ โดย สสส. และสมาพันธ์ชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพไทย โดดเข้าร่วมสนับสนุนเต็มที่ ซึ่งงานนี้กองทัพเรือเตรียมเปิดให้นักวิ่งเข้าร่วมชมเรือรบหลวงแม่กลอง และพิพิธภัณฑ์กองทัพเรือภยาในบริเวณป้อมพระจุลฯ พร้อมทั้งร่วมกันปลูกป่าชายเลนด้วย

 

          เมื่อบ่ายวันจันทร์ที่ 21 ธันวาคม ที่ผ่านมา อาคารราชนาวีสโมสร ท่าช้างวังหลวง พลเรือเอกกำธร พุ่มหิรัญผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมด้วย อ.ณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกันเป็นประธานแถลงข่าวงาน เดิน-วิ่งการกุศล "ป้องพระจุล มินิ-ฮาล์ฟมาราธอน" ซึ่งกองทัพเรือ ร่วมกับมูลนิธิพระบรมราชนุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 โดยการสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย

 

          โดยงานนี้กำหนดจัดขึ้นในเช้าตรู่วันอาทิตย์ที่ 27 ธันวาคม 2552 เวลา 05.30 น. ณ ป้อมพระจุลจอมเกล้าอำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพของกำลังพลและครอบครัวในกองทัพเรือ รวมทั้งประชาชนทั่วไปและหารายได้สมทบทุนให้กับมูลนิธิพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5

 

          โดยกิจกรรมครั้งนี้ประกอบด้วยการเดินเพื่อสุขภาพระยะทาง 3 กม. การวิ่งมินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กม. การวิ่งครึ่งมาราธอน ระยะทาง 21.1 กม. การสาธิตการออกำลังกายเพื่อสุขภาพตามแบบราชนาวี และแม่ไม้มวยไทย ซึ่งในการนี้กองทัพเรือยังจะเปิดให้ชมเรือรบหลวงแม่กลอง และพิพิธภัณฑ์กองทัพเรือภายในบริเวณป้อมพระจุลอจอมเกล้า และเพื่อร่วมในการลดภาวะโลกร้อน ทางกองทัพเรือยังได้จัดให้มีการปลูกป่าชายเลนในบริเวณป้อมพระจุลณอีกด้ว

 

          สำหรับรางวัลของผู้ชนะเลิศการแข่งขันลำดับที่ 1-5 ทุกกลุ่มอายุ ได้จัดทำขึ้นเป็นพิเศษ โดยกรมสรรพาวุธทหารเรือ ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะและโดดเด่น ส่วนผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมและเดิน-วิ่งถึงเส้นชัยทุกท่าน จะได้รับเหรียญ ร. 5 เป็นที่ระลึก

 

          สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ กรมกิจการพลเรือนทหารเรือ โทรศัพท์ 0-2475-3031 สมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย 0-2455-9149 และเป็ดชวนวิ่ง 08-1658-4704.

 

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

 

 

update: 24-12-52

อัพเดทเนื้อหาโดย: อภิชัย วรสิทธิ์ขจร

 

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม