ดัชมิลล์ผนึกพันธมิตรรณรงค์ดื่มนมทั่วไทย

โดย
| |
อ่าน : 2,626

ขับขี่ปลอดภัย เทิดไท้องค์ราชัน

 

          นายพรชัย สวัสดิ์สุขสบชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดัชมิลล์ จำกัด  กล่าวว่า จากสถิติอุบัติเหตุ และการเสียชีวิตจากการขับขี่ในช่วงเทศกาลต่างๆ รวมทั้งพฤติกรรมการดื่มนมที่น้อยของคนไทย ทางบริษัทฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการรณรงค์ให้คนไทยดื่มนมควบคู่ไปกับการขับขี่ปลอดภัยช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ จึงร่วมกับสำนักงานเครือข่ายลดอุบัติเหตุ (สคอ.)

 

          ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และกระทรวงสาธารณสุข จัดกิจกรรมรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลขึ้นปีใหม่ ในโครงการ "ดื่มนมทั่วไทย ปลอดภัยทั่วประเทศ"ภายใต้กิจกรรมรณรงค์"7 วัน ขับขี่ปลอดภัย เทิดไท้องค์ราชัน" เพื่อกระตุ้นให้คนไทยดื่มนม ขับขี่ปลอดภัย ลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2553 ทั้งนี้เพื่อสุขภาพที่ดีทั้งกายและใจ และช่วยลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลแห่งความสุขของคนไทยทุกคน อีกทั้งเป็นการแสดงความปรารถนาดีต่อบุคคลท่านนั้นอย่างแท้จริง

 

          "ที่ผ่านมากลุ่มบริษัทฯรณรงค์การดื่มนม ในทุกช่วงเทศกาลสำคัญๆ มาตลอด เพื่อสุขภาพและความปลอดภัยของคนไทย แต่ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่กลุ่มบริษัทฯร่วมกับ สำนักงานเครือข่ายลดอุบัติเหตุ (สคอ.) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และกระทรวงสาธารณสุขเพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการรณรงค์ให้คนไทยได้มีสุขภาพดี ปลอดภัย ในช่วงฉลองเทศกาลปีใหม่ทั้งจากการขับขี่ปลอดภัยไร้อุบัติเหตุ และการมอบนม เพื่อเป็นของขวัญแทนใจ"

 

          ทั้งนี้ ทางกลุ่มบริษัท ดัชมิลล์ ต้องการเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยหันมาดื่มนมมากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันคนไทยดื่มนมในปริมาณที่น้อยมากเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 13.02 ลิตร/คน/ปี เทียบกับญี่ปุ่น บริโภคเฉลี่ยประมาณ 76 ลิตร/คน/ปีนอกจากนี้ นมยังเหมาะเป็นของขวัญเพื่อสุขภาพเพราะมีสารอาหารครบหมู่ ซึ่งมีคุณค่าแทนใจที่จะส่งมอบความปรารถนาดี นอกจากนี้บริษัทฯยังมีแผนงาน กิจกรรมดีๆ ที่จะรณรงค์การดื่มนม ตามมาอีกเร็วๆ นี้

 

          สำหรับกิจกรรมการรณรงค์ ดื่มนมทั่วไทยปลอดภัยทั่วประเทศ จะจัดกิจกรรมรณรงค์ ในช่วงเทศกาลขึ้นปีใหม่ ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม2552-4 มกราคม 2553 ซึ่งมีการจัดสื่อรณรงค์ทั่วประเทศ ได้แก่ การจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์รณรงค์แบบดาวกระจาย และ กล่องนมยักษ์ เพื่อติดตั้งบริเวณสี่แยกหลักตามหัวเมืองใหญ่ ทั้งนี้เพื่อให้ต้องการคนไทยได้ตระหนักถึงความปลอดภัยบนท้องถนน และลดความเร็วในการขับขี่อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย

 

 

update: 24-12-52

อัพเดทเนื้อหาโดย: อภิชัย วรสิทธิ์ขจร

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม