สสส.หนุนยกระดับเชียร์ลีดเดอร์

โดย
| |
อ่าน : 2,462

สร้างมาตรฐานกีฬาไทยเทียบเท่าสากล

 

          สมาคมเชียร์ลีดเดอร์ไทย (ทีซีเอ) ผนึกกำลัง สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) และอินเตอร์เนชั่นแนล เชียร์ ยูเนียน (ไอซียู) องค์กรเชียร์ลีดดิ้งระดับโลก สร้างมาตรฐานกีฬาเชียร์ลีดเดอร์ไทยเทียบเท่าสากล

 

          ทั้งนี้ ทั้ง 3 องค์กรจะจัดอบรม "ทีซีเอเชียร์ลีดดิ้ง โค้ช แคมป์ 2010" เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ฝึกสอนได้เรียนรู้หลักสูตรเชียร์ลีดดิ้งกับผู้เชี่ยวชาญจากไอซียู สหรัฐอเมริกา พร้อมจัดอบรม "ทีซีเอ เชียร์ลีดดิ้ง ซัมเมอร์ แคมป์" ให้นักกีฬาเชียร์ลีดดิ้งได้เรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ อย่างถูกต้อง ปลอดภัย โดยวิทยากรจากสมาคมเชียร์ลีดเดอร์ไทย ในวันที่ 1-4 เม.ย.นี้ ณ มหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี

 

          นายจรัญ ผู้พัฒน์ นายกสมาคมเชียร์ลีดเดอร์ไทย เปิดเผยว่า สมาคมเชียร์ลีดเดอร์ไทยต้องการเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจและ สร้างมาตรฐานให้กับนักกีฬาเชียร์ลีดเดอร์เพื่อความเป็นสากลและเป็นหน่วยงานกลางในการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ให้ความรู้ ส่งเสริม และพัฒนาเชียร์ลีดเดอร์ไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง จึงได้ร่วมกับ สสส. และไอซียูจัดอบรมโค้ชและนักกีฬาเชียร์ลีดเดอร์ขึ้น

 

          สำหรับผู้ฝึกสอนจะอบรมหัวข้อ บทบาทและหน้าที่ของผู้ฝึกสอน, การกำหนดเป้าหมายและวัตถุประสงค์ของการฝึกสอน, หลักการดูแลความปลอดภัย, การจัดการความเสี่ยง, การปฐมพยาบาลเบื้องต้น, การบริหารจัดการโปรแกรมการฝึก โดยอบรมในวันที่ 1-2 เม.ย.

 

          ส่วนนักกีฬาเชียร์ลีดเดอร์และบุคคลทั่วไป จะอบรมในหัวข้อ เทคนิคยิมนาสติก เชียร์ลีดดิ้งแดนซ์ อาร์ม โมชั่น, เทคนิคการร้องเพลงเชียร์ให้เสียงดังโดยไม่ต้องตะโกน, ท่ายิมนาสติกที่นำมาประยุกต์ใช้ได้จริง, การต่อตัวคู่ที่ถูกต้อง, เทคนิคการต่อตัวคู่ทีมหญิงล้วน และหลักการรักษาความปลอดภัยสำหรับกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง อบรมวันที่ 3-4 เม.ย.

 

          กำหนดเปิดรับสมัคร วันนี้ - 25 มี.ค.นี้ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสำรองที่นั่ง ได้ที่สมาคมเชียร์ลีดเดอร์ไทย โทร.0-2721-8888ต่อ 315-319

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ภาพประกอบ : อินเตอร์เน็ต

 

 

update 22-03-53

 

อัพเดทเนื้อหาโดย : อารยา สิงห์สวัสดิ์

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้การสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม