โคกกลางเกมส์ กีฬาปลอดเหล้า

โดย
| |
อ่าน : 2,793

แข่งขันกีฬาปลอดเหล้า ต.โคกกลาง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์

 

                ระหว่างการเดินทางไปร่วมงานแข่งขันกีฬาที่ ต.โคกกลาง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ นั้น เป็นเหมือนเทศกาลการแข่งขันกีฬาจริง เพราะเกือบทุกสถานที่ที่มีสนามแข่งขันกีฬานั้น มีการจัดงานแข่งเกือบทั้งนั้น รวมที่เห็นประมาณ 5 สนาม แต่เป็นการจัดการแข่งขันเหมือนกันทั่วไป แต่เมื่อเดินทางเข้าไปใกล้กับจุดหมายปลายทางที่เราจะไปนั้น ก็พบกับป้ายขนาดใหญ่ที่ติดตรงทางเข้าหมู่บ้าน ทำให้เรารู้ว่ากำลังจะถึงจุดหมายแล้ว เป็นการจัดการแข่งขันกีฬาที่แตกต่างจากหลายสนามที่ผ่านมา ตรงที่มีป้ายประชาสัมพันธ์ขนาดใหญ่ เป็นงาน โครงการแข่งขันกีฬาปลอดเหล้าของ อบต.โคกกลาง และชาวตำบลโคกกลาง และเมื่อเข้าไปในหมู่บ้านเราก็เห็นป้ายรณรงค์เต็มพื้นที่ไปหมด 

 

                หลังจากการสำรวจพื้นที่แล้ว ก็ได้เข้าไปยังสนามแข่งขันเพื่อเก็บข้อมูลความคิดเห็นและความพึงพอใจในการจัดงานแข่งขันกีฬาปลอดเหล้านี้ทั้ง เจ้าหน้าที่จัดงาน กรรมการตัดสิน นักกีฬา ผู้จัดการทีม อปพร. ผู้ใหญ่บ้าน พระสงฆ์ รวมไปถึงแม่ค้าที่มาขายของในวันนั้น โดยได้รับความอนุเคราะห์จากรองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลโคกกลาง พาเก็บข้อมูล

 

                จากการสัมภาษณ์ในเบื้องต้นก่อนที่จะมีการสรุปจากแบบสอบถามนั้น พบว่า 100% เห็นด้วยที่มีมีจัดงานแข่งกีฬาปลอดเหล้า และทุกคนเห็นด้วยที่จะให้จัดแบบนี้ตลอดไป เพราะเท่าที่จัดมาตั้งแต่วันที่ 17-23 มี.ค. 53 ไม่มีปัญหาเรื่องการทะเลาะวิวาท เรื่องเมาแล้วขับเกิดอุบัติเหตุ นักกีฬาไม่เมาลงสนาม กองเชียร์ก็ยังสนุกอยู่เหมือนเดิมแม้ไม่มีเหล้า  

 

                และจากการสอบถามถึงความเป็นมาของการจัดงานนี้ พบว่า เป็นดำหริของท่าน สมศักดิ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโคกกลาง ที่ต้องการจัดงานกีฬาปลอดเหล้า เป็นกีฬาเพื่อสุขภาพโดยแท้จริง ไม่ใช่เล่นไปด้วยและก็เมาไปด้วย เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา และแม้ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่จัด แต่ก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากชาวบ้านทุกหมู่บ้าน ทั้งนี้คณะจัดงานก็ยังได้ฝากมายัง สสส. และ สคล. ให้ช่วยสนับสนุนการจัดงานครั้งต่อไป ไม่จำเป็นต้องเป็นเงิน แต่เป็นสื่อรณรงค์ต่างๆ ที่เป็นการประชาสัมพันธ์ในการจัดงาน เพราะงานนี้เป็นงานที่ดีแต่ขาดการประชาสัมพันธ์อย่างทั่วถึง เพื่อการขยายผลไปยังพื้นที่ข้างเคียงต่อไป

 

 

 

 

 

 

ที่มา: ธงชัย พูดเพราะ  ศคล.ภ.อีสานตอนล่าง

 

 

 

update: 30-03-53

อัพเดทเนื้อหาโดย: ภราดร เดชสาร

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้การสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม