อาหารเพื่อคนรักสุขภาพ

โดย
| |
อ่าน : 7,545

ผู้บริโภคต้องตระหนักเรื่องของสุขภาพการกินที่ปลอดภัย

 

                 แผนงานพืชอาหารเชียงใหม่ปลอดภัย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ fm 88.0 mhz สถานีวิทยุเสียงจากทหารเรือจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรม health family อาหารสุขภาพเพื่อคนรักสุขภาพ ครั้งที่ 1

 

                 เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2553 ที่ผ่านมา รายการ health me  please ทางสถานีวิทยุเสียงจากทหารเรือ fm 88.0 mhz โดยแผนงานพืชอาหารเชียงใหม่ปลอดภัย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่  ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดกิจกรรม health family อาหารสุขภาพเพื่อคนรักสุขภาพ ครั้งที่ 1 เพื่อให้ผู้ฟังได้เข้ามามีส่วนร่วมในรายการ 

 

                 นอกเหนือจากการรับฟัง และโทรมาสอบถามในรายการเท่านั้น และเพื่อให้เกิดความตระหนักเรื่องของการกินที่มีผลกระทบต่อสุขภาพของผู้บริโภค เพราะปัจจุบันนั้นปัญหาเรื่องของสุขภาพส่วนใหญ่จะเกิดจากพฤติกรรมการกิน ทำให้แผนงานพืชอาหารเชียงใหม่ปลอดภัย ออกมารณรงค์ให้ผู้บริโภคนั้นตระหนักถึงเรื่องของสุขภาพจากการกินพืชอาหารที่ปลอดภัยผ่านช่องทางต่างๆเพิ่มมากขึ้น

 

                 สำหรับการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมทั้งหมด 10 คน โดยผ่านการคัดเลือกจากการสะสมแต้มจากการส่ง sms เข้ามาในรายการ  

 

                 โดยช่วงเช้า มีการพูดคุยเรื่องสุขภาพ กับ  ดร.ไมตรี สุทธจิตต์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พูดคุยถึง กระแสเรื่องสุขภาพที่มีมากในปัจจุบัน ผลกระทบเรื่องของพืชอาหารที่ไม่ปลอดภัย เพราะคนจำนวนมากต้องป่วยด้วยโรคต่างๆ ซึ่งล้วนแต่มากจากการกิน และยังบอกเคล็ดลับในการดูแลสุขภาพให้กับผู้เข้าร่วมงานด้วย นอกจากนั้นมีการสาธิตการปรุงประกอบอาหารเพื่อสุขภาพ (จากชมรมเชียงใหม่ร้านอาหารปลอดภัยภายใต้แผนงานพืชอาหารเชียงใหม่ปลอดภัย ) เช่น ผัดไทเพื่อสุขภาพ จากร้านเรือนคำอิน ข้าวปั่นเพื่อสุขภาพ จากร้านเอเดน ไอศกรีมเพื่อสุขภาพ จากร้าน มิสซีสไอซ์ซี่ และทำการแข่งขันการทำผัดไทเพื่อสุขภาพ สร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นอย่างมาก

                 สามารถรับฟังรายการ health me please ทางสถานีวิทยุเสียงจากทหารเรือ จังหวัดเชียงใหม่ fm 88.0 mhz ได้ทุกวันอังคาร เวลา 15.00 น.-16.00 น.หรือที่ www.smartbomb.co.th สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานประชาสัมพันธ์แผนงานพืชอาหารเชียงใหม่ปลอดภัย  สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ โทร 0-5321-0146 ทุกวันเวลาราชการ

 

 

 

 

 

 

ที่มา: แผนงานพืชอาหารเชียงใหม่ปลอดภัย

 

 

update: 31-03-53

อัพเดทเนื้อหาโดย: ภราดร เดชสาร

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้การสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม