บัตร เดียว เที่ยวยกครัว

โดย
| |
อ่าน : 3,163

ทัวร์ฟรี พิพิธภัณฑ์รอบกรุง

 

 

            สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ เปิดตัวโครงการ บัตร เดียว เที่ยวยกครัว” (happy family day card) ทัวร์ฟรี พิพิธภัณฑ์รอบกรุง เสริมการเรียนรู้เด็ก สานสัมพันธ์ครอบครัว

 

            โครงการนี้ได้จัดกิจกรรม บัตรเดียว เที่ยวยกครัว ทัวร์พิพิธภัณฑ์รอบกรุง โดยเลือกแหล่งเรียนรู้ที่ให้ทั้งความรู้ สติปัญญา ได้ประโยชน์ด้านการศึกษา เป็นห้องเรียนที่มีชีวิต ไม่จำเจ ไม่น่าเบื่อ โดยปัจจุบันประเทศไทยมีแหล่งเรียนรู้ถึง 1350 แห่ง โครงการนี้ได้เริ่มต้นดำเนินการกับแหล่งเรียนรู้ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่มีความพร้อม จำนวน 100 แห่ง ประกอบด้วยพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ 71 แห่ง ห้องสมุด 3 แห่ง สวนสาธารณะและตลาดน้ำ 10 แห่ง และแหล่งเรียนรู้ในศาสนสถาน 16 แห่ง โดยมีแผนที่แหล่งการเรียนรู้ พร้อมกับแยกประเภทการเดินทาง ทั้งรถไฟฟ้าใต้ดิน mrt รถไฟฟ้า bts และเรือด่วนเจ้าพระยา

 

             เพื่อให้ครอบครัวที่เข้าชมโครงการนี้ที่ได้ทำร่วมกันซึ่งจะแตกต่างกันไป บางแห่งอาจจะเป็นเรื่องราวของของเก่า บางแห่งเป็นเรื่องราวของวิทยาศาสตร์ก็จะจัดกิจกรรมเกี่ยวกับ การสาธิตและการพิสูจน์ ในส่วนของพิพิธภัณฑ์ธงสยามจะมีกิจกรรมออนทัวร์ไปตามโรงเรียนต่างๆ เพื่อเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของธง จัดกิจกรรมให้เด็กที่มาเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ เช่น การโรยทรายสีเป็นรูปธงต่างๆ

 

             สำหรับ บัตรเดียว เที่ยวยกครัวนั้นสามารถใช้เป็นบัตรเข้าชมแหล่งเรียนรู้ของรัฐได้ฟรี เป็นส่วนลดในแหล่งเรียนรู้เอกชน และอนาคตอันใกล้นี้ยังมีโครงการที่สามารถใช้ บัตรเดียว เที่ยวยกครัวฟรีในการเดินทางของ mrt bts และ เรือด่วนเจ้าพระยาด้วย ซึ่งถือเป็นของขวัญที่มอบให้แก่ครอบครัวไทยตลอดปี 2553 และช่วงวันหยุดสงกรานต์

 

             สำหรับท่านใดที่สนใจโครงการ บัตรเดียว เที่ยวยกครัว ทัวร์พิพิธภัณฑ์รอบกรุง” (happy family day card) สามารถขอรับคู่มือท่องเที่ยวและบัตรเที่ยวยกครัวในเบื้องต้น ได้ที่ 1.สถานีรถไฟหัวลำโพง 2.ที เค ปาร์ค เซ็นทรัล เวิร์ลด 3.พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ 4.พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง จ.นครปฐม 5.องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ จ.ปทุมธานี และ 6.พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ จ.สมุทรปราการ จะเริ่มแจกตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2553 เป็นต้นไป

 

             ส่วนท่านใดไม่สะดวกรับบัตร สามารถพิมพ์ บัตรเดียว เที่ยวยกครัวได้ที่ www.happyfamilyday.com เริ่มใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 14 เมษายน 31 ธันวาคม 2553 โดยผู้ใช้ บัตรเดียว เที่ยวยกครัวจะต้องเป็นสมาชิกในครอบครัวไม่เกิน 4 คน

 

 

สิทธิประโยชน์ของการใช้บัตร

บัตรเดียว เที่ยวยกครัว ทัวร์พิพิธภัณฑ์รอบกรุง

(happy family day card)

 

      -  เราได้เลือกแหล่งเรียนรู้ ที่ให้ทั้งความรู้ สติปัญญา ได้ประโยชน์ด้านการศึกษา เป็นห้องเรียนที่มีชีวิต ไม่จำเจ ไม่น่าเบื่อ โดยปัจจุบัน ประเทศไทยมีแหล่งเรียนรู้ทั่วประเทศ 1,350 แห่ง

 

      -  โครงการนี้ได้เริ่มต้นดำเนินการกับแหล่งเรียนรู้ในกรุงเทพฯและ ปริมณฑล ที่มีความพร้อม จำนวน 100 แห่ง ประกอบด้วยพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ 71 แห่ง ห้องสมุด 3 แห่ง สวนสาธารณะและตลาดน้ำ 10 แห่ง และแหล่งเรียนรู้ในศาสนสถาน 16 แห่ง

 

      -  ได้จัดทำคู่มือท่องเที่ยว ซึ่งภายในจะมีแผนที่แหล่งเรียนรู้ ทั้งภาพรวม และแยกตามประเภทการเดินทาง ทั้งรถไฟฟ้าใต้ดิน mrt รถไฟฟ้า bts รถไฟ และเรือด่วนเจ้าพระยา ส่วน บัตรเดียว เที่ยวยกครัว นั้นสามารถใช้เป็นบัตรเข้าชมแหล่งเรียนรู้ของรัฐได้ฟรี และเป็นส่วนลดในแหล่งเรียนรู้เอกชน ซึ่งถือเป็นของขวัญที่มอบให้แก่ครอบครัวไทยตลอดปี 2553 และช่วงวันหยุดสงกรานต์นี้

 

   รับบัตรได้ที่ไหน

 

 “คู่มือท่องเที่ยวและบัตรเที่ยวยกครัว  จะเริ่มแจกตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2553 ใน 6 สถานที่ คือ

 

1.สถานีรถไฟหัวลำโพง

2.ทีเค ปาร์ค เซ็นทรัล เวิร์ลด

3.พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ

4.พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง จ.นครปฐม

5.องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ จ.ปทุมธานี

และ 6.พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ จ.สมุทรปราการ หรือพิมพ์ บัตรเดียวเที่ยวยกครัวได้ที่ www.happyfamilyday.com

 

 

เริ่มใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 14 เมษายน 31 ธันวาคม 2553 โดยผู้ใช้

บัตรเดียว เที่ยวยกครัว จะต้องเป็นสมาชิกในครอบครัว ไม่เกิน 4 คน

 

 

 

 

สนับสนุนโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

 

 

 

 

update 08-04-53

 

 

 

อัพเดทเนื้อหาโดย : ฤทัยรัตน์ ไกรรอด

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • PERSONA HEALTH คัดข้อมูลสุขภาพที่ใช่ ให้ตรงกับตัวคุณ -
 • คู่มือ การจัดตั้งศูนย์แยกกักตัวในชุมชน Community Isolation (ฉบับปฏิบัติการ) -
 • การรับสมัครและการเสนอชื่อบุคคล เพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผลการดำเนินงานของกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือแยกกักตัวที่บ้าน เรื่องควรรู้ที่คุณหมอรวบรวมมาให้ -
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 -
 • ชัวร์โควิดและวัคซีน -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาอังกฤษ -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาลาว -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาพม่า -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษากัมพูชา -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม