“กินดี ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์”

โดย
| |
อ่าน : 2,492

เชียงใหม่-สสส.รวมพลังหวังกระตุ้นปชช.กินของมีประโยชน์

 

          เทศบาลนครเชียงใหม่จับมือ สสส. พร้อม ททท.และชมรมภัตตาคารร้านอาหาร จัดกิจกรรมโครงการ “great food good health กินดี ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ระหว่าง 6-12 ต.ค.53 ที่ประตูท่าแพ หวังกระตุ้นประชาชนใส่รับประทานอาหารมีประโยชน์สุขภาพ-ห่างไกลแอลกอฮอล์

 

          นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ และนายมานพ แย้มอุทัย ผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) พร้อมด้วยผู้แทนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ และชมรมภัตตาคารร้านอาหาร ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานโครงการ “great food good health กินดี ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์โดยการจัดงานโครงการดังกล่าวมีกำหนดจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-12 ต.ค.53 ที่บริเวณลานเอนกประสงค์ประตูท่าแพ ในตัวเมืองเชียงใหม่

 

          ทั้งนี้วัตถุประสงค์ของโครงการนี้ เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนเห็นความสำคัญของการเลือกสรรสิ่งที่ดีเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ปลอดภัยในการบริโภค ซึ่งเป็นแนวทางทางปฏิบัติให้ทุกคนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น เนื่องจากการบริโภคสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายจะช่วยรักษาสมดุลตามธรรมชาติ ทำให้ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ โรคภัยไข้เจ็บลดลง และสามารถดำรงชีวิตได้อย่างปกติสุข โดยคาดหวังว่าผลจากการจัดกิจกรรมในครั้งนี้จะช่วยทำให้ผู้คนเกิดความตระหนักและหันมาบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพกันอย่างจริงจังมากขึ้น

 

          สำหรับกิจกรรมภายในงานจะประกอบไปด้วย การแสดงของวงดนตรีและการแสดงจากสถาบันต่างๆ เช่น โรงเรียนสืบสานภูมิปัญญาล้านนา โรงเรียนวัดหมื่นเงินกอง เป็นต้น การประกวดสาวสวยสุขภาพดี การแข่งขันและเล่นเกมตอบคำถามสุขภาพ การเสวนาในหัวข้อต่างๆ จากวิทยากรผู้มีความรู้ และการสาธิตการทำเครื่องดื่มและอาหารเพื่อสุขภาพ ตลอดจนมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ที่สะอาด ปลอดสารพิษและไร้แอลกอฮอล์

 

 

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ astv ผู้จัดการ

 

 

update: 01-10-53

อัพเดทเนื้อหาโดย : ณัฏฐ์ ตุ้มภู่

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม