เสวนา “ธรรมชาติบำบัด”

โดย
| |
อ่าน : 3,290

ความมหัศจรรย์แห่งถั่วเขียว

   

 

           “ร่างกายของมนุษย์นั้นชาญฉลาดยิ่ง เพราะมันสามารถบำบัดและรักษาตัวเองได้ตามธรรมชาติ นักธรรมชาติบำบัดจะไม่หาทางกำจัดโรค หรืออาการเจ็บป่วย เพราะถือเป็นการขัดขวางกระบวนการเยียวยาตนเอง ตามธรรมชาติของร่างกาย หากแต่จะเน้นที่การป้องกันปรับสมดุล และเสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกายจนแข็งแกร่ง เพื่อขจัดพิษร้ายที่สะสมในร่างกายให้หมดไป

 


โรงพยาบาลธนบุรี 1 ร่วมกับเครือข่ายตลาดสีเขียว และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เชิญผู้รักสุขภาพ ร่วมวงสนทนา “หลักการดูแลบำบัดร่างกายง่ายๆ ด้วยแนวทางธรรมชาติ” โดย วิทยากร คุณเพียงพร ลาภคล้อยมา ข้าราชการบำนาญ จบการศึกษาปริญญาตรีทางด้านนิติศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้ซึ่งเคยเป็นผู้ป่วยที่ได้รับผลกระทบข้างเคียงจากการรักษาแบบการแพทย์แผนตะวันตก (ผลกระทบจากการใช้ยา) จึงหันแหชีวิตมาสนใจการรักษาสุขภาพตามหลักธรรมชาติบำบัด ซึ่งใช้การดำเนินชีวิตเป็นการรักษาสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นด้านอาหาร การออกกำลังกาย และการดูแลทางด้านจิตใจให้สมดุล

 

การเสวนาเรื่อง “หลักการดูแลบำบัดร่างกายง่ายๆ ด้วยแนวทางธรรมชาติ” ในครั้งนี้ จะพูดคุยกันในหัวข้อ ความมหัศจรรย์ของถั่วเขียว อาทิ การรับประทานถั่วเขียวเพื่อบำรุงร่างกาย และการนำถั่วเขียวมาทำความสะอาดร่างกาย เป็นต้น นอกจากนี้ ยังพูดเรื่อง การกำเนิดชีวิตตามแนวทางแพทย์ธิเบต มุ่งเน้นให้คนหันมารักและสนใจดูแลสุขภาพตนเองให้มากขึ้น ซึ่งจะจัดขึ้นที่ งานตลาดสีเขียวโรงพยาบาลกรุงธน1 ในวันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2553 จำนวน 2 รอบๆ ที่ 1 เวลา 9.30 – 10.00 น. และรอบที่ 2 เวลา 11.00 – 11.30 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เครือข่ายตลาดสีเขียว 02-622-0955, 02-622-0966, 02-622-0945-6 หรือที่ www.thaigreenmarket.com

 

 

 

 

 

 

ที่มา : เครือข่ายตลาดสีเขียว

เรียบเรียงโดย : ศิรินทิพย์ อิสาสะวิน teamcontent www.thaihealth.or.th

 

update : 21-10-53

อัพเดทเนื้อหาโดย : ศิรินทิพย์ อิสาสะวิน

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม