จ.สุรินทร์ ดึงท้องถิ่นร่วมสร้างถนนปลอดภัย

โดย
| |
อ่าน : 5,692

แก้ไขปัญหาอุบัติเหตุจราจรจังหวัด

 

 

            คณะทำงานสนับสนุนการดำเนินงานป้องกันและแก้ไขอุบัติเหตุจราจรทางถนนในระดับจังหวัด (สอจร.)  สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และศูนย์วิชาการเพื่อความปลอดภัยทางถนน (ศวปถ.) ดึงท้องถิ่นสร้างเมืองสุรินทร์เป็นจังหวัดจังหวัดแห่งความปลอดภัยบนถนน ยกเป็นวาระหลักของจังหวัด สอดคล้องกับการรณรงค์พร้อมกันทั่วโลก ตามที่องค์การอนามัยโลกกำหนดให้ปี 2554-2563 เป็นทศวรรษแห่งความปลอดภัยทางถนน

 

            วันนี้ (22 พ.ย.2553) นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิ์รักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานในพิธีเปิด เวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระดับจังหวัด โครงการชุมชนร่วมสร้างถนนปลอดภัยแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุจราจรจังหวัดสุรินทร์ ท่ามกลางเครือข่ายป้องกันอุบัติเหตุทั้งจังหวัดเข้าร่วมกว่า 200 คน รวมทั้ง นักวิชาการ นักปฏิบัติการ หัวหน้า สอจร. ภาคอีสาน ขึ้นเวทีแลกเปลี่ยนความรู้และผลงานที่พื้นที่จาก 4 พื้นที่ท้องถิ่นในจังหวัด ประกอบด้วย อบต.คอโค, อบต.เฉนียง, อบต.เมืองแก และสาธารณสุขอำเภอบัวเชด โดยข้อสรุปที่ได้จากการเวทีแลกเปลี่ยนฯ ยืนยันว่า จะเร่งสร้างความปลอดภัยทางถนน เป็นวาระหลักของจังหวัดสุรินทร์อย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญคือ การปฏิบัติงานอย่างจริงจังร่วมกันของทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อผลักดันให้สุรินทร์เป็นต้นแบบด้านความปลอดภัยทางถนนสู่ชุมชนปลอดเหล้าของจังหวัดสุรินทร์ต่อไป

 

            เวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระดับจังหวัดสุรินทร์ “โครงการชุมชนร่วมสร้างถนนปลอดภัย แก้ไขปัญหาอุบัติเหตุจราจรจังหวัดสุรินทร์” จะมีการบรรยายถึงทิศทางการดำเนินงานด้านความปลอดภัยทางถนนในปี 2554 โดย นพ.ธนะพงศ์ จินวงษ์ ผู้จัดการศูนย์วิชาการเพื่อความปลอดภัยทางถนน (ศวปถ.) การบังคับใช้กฎหมายโดยชุมชนมีส่วนร่วม โดย พ.ต.อ.อานนท์ นามประเสิรฐ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น และการเสวนาถึงทิศทางการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนของจังหวัดสุรินทร์กับการมีส่วนร่วมของท้องถิ่น โดยผู้บังคับการตำรวจจังหวัดสุรินทร์ ท้องถิ่นจังหวัด ขนส่งจังหวัด นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคอโค

 

 

ที่มา: สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

 

update : 22-11-53

อัพเดทเนื้อหาโดย : ศิรินทิพย์ อิสาสะวิน

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม