รองผู้ว่าฯ ระยอง เปิดตลาดน้ำวัดตาขัน

โดย
| |
อ่าน : 5,665

เน้นปลอดเหล้า-สุขภาพต้องมาก่อน

 

 

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2553 ที่บริเวณตลาดน้ำวัดตาขัน อ.เมือง จ.ระยอง เครือข่ายงดเหล้าบ้านตาขัน โดย คุณรฐา กันทาสืบ และทีมเยาวชนเฝ้าระวังการทำผิด พ.ร.บ.เหล้า จากโรงเรียนวิบูลย์วิทยา พร้อมคณะครูอาจารย์ ได้เข้าร่วมพิธีเปิดตลาดน้ำขึ้นที่บริเวณวัดตาขัน ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนตำบลตาขัน ร่วมกับวัดตาขันร่วมกันพัฒนา และจัดพิธีเปิดตลาดน้ำ โดยมี รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นายวราวุธ  ปิ่นเงิน ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิด

 

นายปรีดา สุขกำเนิด นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตาขัน กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ในการสร้างตลาดน้ำวัดตาขัน โดยกล่าวว่า เพื่อให้ตลาดน้ำวัดตาขัน เป็นแหล่งท่องเที่ยวและเป็นสถานที่จำหน่ายสินค้าของคนในชุมชน นอกจากนั้น หลวงพ่อภา เจ้าอาวาสวัดตาขัน ได้เน้นย้ำให้ตลาดน้ำเป็นตลาดน้ำสีขาวปลอดอบายมุข เพราะอยู่ติดวัดและชุมชน

 

 

ภายหลังการกล่าวเปิดงาน กลุ่มเยาวชนนักรณรงค์ฯ ได้เข้าพบรองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เพื่อมอบหนังสือรณรงค์งดเหล้า พร้อมด้วยคู่มือการใช้ พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ปี 51 และเสื้องดเหล้า ให้กับท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัด  จากนั้นทีมเยาวชนนักรณรงค์ฯ จึงได้เดินรณรงค์และแจกเอกสารแผ่นพับ พร้อมประชาสัมพันธ์ให้คนที่ค้าขายและมาเที่ยว ไม่ให้มีการนำสุราและอบายมุขต่างๆ เข้ามาจำหน่าย ในเขตของวัดและตลาดน้ำ เพื่อป้องกันอันตรายอันเกิดจากการดื่มสุรา  พร้อมกันนี้ คณะกรรมการวัดและตลาดน้ำ ได้จัดตั้งทีมปฏิบัติการ เพื่อกวดขันร้านค้าที่นำของมาขายในพื้นที่อย่างเข้มงวด เพื่อไม่ให้มีการนำสุรา เบียร์ มาจำหน่ายภายในตลาดน้ำด้วย ทั้งนี้ พบว่า การรณรงค์และทำกิจกรรมดังกล่าว ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากผู้ค้าขายที่นำของมาจำหน่ายในพื้นที่ จึงทำให้การรณรงค์สำเร็จไปได้ด้วยดี พร้อมทั้งหวังด้วยว่า ตลาดแห่งนี้ จะเป็นจุดเรียนรู้สำคัญ ในการทำให้ตลาด เป็นตลาดศีลธรรมหรือตลาดเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริงของจังหวัดระยองต่อไป

 

 

 

 

ที่มา : เครือข่ายองค์กรงดเหล้าบ้านตาขัน จังหวัดระยอง

 

update : 24-11-53

อัพเดทเนื้อหาโดย : ศิรินทิพย์ อิสาสะวิน

 

 

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม