ตามไปดู "ทีวีไทย" จัดโครงการ “ถนนเด็กเดิน”

โดย
| |
อ่าน : 3,484

 

 

            เมื่อวันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2553 ที่ผ่านมา นายเกษม วัฒนธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน และนายเทพชัย หย่อง ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ทีวีไทย ร่วมกันเป็นประธานพิธีเปิด โครงการ “ถนนเด็กเดินทีวีไทย” ด้วยการแปะมือลงบนกระดานร่วมกับตัวแทนเยาวชนใน จ.น่าน ณ บริเวณถนนผากอง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-20 พฤศจิกายน 2553 โดยสถานีโทรทัศน์ทีวีไทย ร่วมกับ สมาคมศิลปินน่าน สสส. (สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ) มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร และเครือข่ายภาคเด็กและเยาวชนในจังหวัด ภายในงานเริ่มด้วยการแสดงเปิดงานจากเด็กๆ ผู้เข้าร่วมกิจกรรม หลังจากนั้น นายเทพชัย ได้ร่วมเดินชมงานเป็นระยะทางทั้งหมด 200 เมตร ซึ่งระหว่างทางเต็มไปด้วยบูธกิจกรรมมากมายที่จัดเตรียมไว้สำหรับเด็ก วัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้ก็เพื่อส่งเสริมกระบวนการคิดและแสดงออกในเชิงสร้างสรรค์ของเด็กและเยาวชน

 

            งานถนนเด็กเดินครั้งนี้ เป็นการจัดกิจกรรมร่วมกันระหว่างผู้ใหญ่และเด็กๆ ตลอดทั้งงาน จะมีเด็กๆ ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมด้วยความคึกคัก และเมื่อเด็กๆ ทำกิจกรรมครบตามที่กำหนด เด็กๆ จะได้รับสูจิบัตรจากผู้จัดงาน ทั้งนี้ บริเวณหัวถนนที่จัดกิจกรรม จะเป็นการแสดงรูปศิลปะที่วาดขึ้นโดยเด็กๆ รวมทั้ง บนถนนตลอดทางเดินได้อนุญาตให้เด็กสามารถสร้างสรรค์จินตนาการของตัวเองลงบนพื้นถนนได้ด้วย

 

 

            นอกจากนี้ ภายในงานยังมีผู้จัดจากรายการเด็กที่ออกอากาศในช่องทีวีไทย นำกิจกรรมสร้างสรรค์มาให้เด็กๆ กันอย่างเต็มที่ อาทิ รายการสอนศิลป์ มีการสอนเด็กๆ วาดรูปและระบายสี พร้อมทั้งยังให้เด็กๆ สามารถนำรูปที่วาดเสร็จแล้วกลับบ้านได้ด้วย เมื่อเดินมาถึงกลางถนนจะมีเวทีที่โชว์การแสดงพื้นบ้านจากเด็กๆ ใน จ.น่าน ที่งานนี้ฝึกซ้อมมาอย่างดี พร้อมกันนี้ยังมีการฉายหนังสั้นฝีมือการสร้างจากเยาวชนฉายให้ดู

 

 

            เทพชัย หย่อง กล่าวถึงโครงการนี้ว่า น่านเป็นจังหวัดแรกที่ทีวีไทยเลือกที่จะจัดกิจกรรมนี้ขึ้น ซึ่งโครงการนี้เป็นจุดเริ่มต้น หวังว่า จ.น่านจะเป็นต้นแบบของการเชื่อมโยงเครือข่ายชุมชนและท้องถิ่นร่วมกับทีวีไทย เพื่อที่เด็กและเยาวชนจะได้มีพื้นที่สร้างสรรค์ในการแสดงออกและเรายังจะจัดกิจกรรมลักษณะนี้ต่อไปอีกในหลายๆ จังหวัด

 

 

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์คมชัดลึก

 

update : 26-11-53

อัพเดทเนื้อหาโดย :  ศิรินทิพย์ อิสาสะวิน

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม