จันทบุรีเข้ม สงกรานต์ถนนข้าวทิพย์ต้องปลอดเหล้า 100%

โดย
| |
อ่าน : 2,252

ประชาคมงดเหล้าจันทบุรีจัดประชุมคณะกรรมการเข้ม และลงพื้นที่ควบคุมงานเทศกาลสงกรานต์ปลอดเหล้า ถนนข้าวทิพย์จันทบุรี 100 เปอร์เซ็นต์ เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวมาเที่ยวงานอย่างมีความสุข

จันทบุรีเข้ม สงกรานต์ถนนข้าวทิพย์ต้องปลอดเหล้า 100%

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. 54 ที่ศูนย์กสิกรรมโป่งแรด ตำบลคลองนารายณ์ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี พ.ต.ท.สมชาย ม่วงคำ สารวัตรป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการประชาคมงดเหล้าจันทบุรี เพื่อคุมเข้มงานเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ที่ถนนข้าวทิพย์ จังหวัดจันทบุรีจะต้อง ปลอดเหล้า 100 เปอร์เซ็นต์ โดยมี คณะกรรมการส่วนที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย สรรพสามิต สาธารณสุข ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด และอื่นๆร่วมในการประชุม

พ.ต.ท.สมชาย ม่วงคำ สารวัตรป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรีพ.ต.ท.สมชาย กล่าวว่า สำหรับเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ จังหวัดจันทบุรีได้มีการเน้นการควบคุมเข้มให้บริเวณ "ถนนข้าวทิพย์" ที่เป็นถนนสายหลักใจกลางเมืองจันทบุรีที่มีการเล่นน้ำสงกรานต์ กลางคืนจนถึงเช้าอีกวันหนึ่ง เป็น "ถนนปลอดเหล้า"

"เนื่องจากปีที่ผ่านมาการรณรงค์และการควบคุมเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความร่วมมือในการไม่นำเหล้าเข้ามาในพื้นที่ บริเวณจัดงานสงกรานต์ และประชาชน นักท่องเที่ยวให้ความร่วมมือในการนำเหล้ามาฝากไว้กับตำรวจ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีที่ทำให้บรรยากาศการเล่นสาดน้ำสงกรานต์ไม่มีเหตุการณ์ ทะเลาะวิวาทกันเกิดขึ้น" พ.ต.ท.สมชาย กล่าว  กล่าว ก

เมื่อไม่มีการทะเลาะวิวาท ก็ทำให้บรรยากาศการเล่นสาดน้ำสงกรานต์เต็มไปด้วยรอยยิ้ม ความสนุกสนาน ทำให้งานสงกรานต์ของจังหวัดจันทบุรี จึงเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวไปอย่างแพร่หลายและทำให้นักท่องเที่ยว ประชาชน ที่สนใจอยากจะเข้ามาสัมผัสการเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ที่จังหวัดจันทบุรีมากขึ้น เพราะการเล่นน้ำสงกรานต์ของจังหวัดจันทบุรีจะมีการจัดงานที่แปลกกว่าจังหวัด อื่นๆ คือ การเล่นสาดน้ำสงกรานต์กลางคืน

จันทบุรีเข้ม สงกรานต์ถนนข้าวทิพย์ต้องปลอดเหล้า 100%

ทั้งนี้ ประชาคมงดเหล้าจันทบุรีจะมีการเน้น และควบคุมเข้มให้งานสงกรานต์ถนนข้าวทิพย์จันทบุรีเป็นงานสงกรานต์ปลอดเหล้า 100 เปอร์เซ็นต์ โดยจะมีการให้ อสม.แต่ละชุมชนในเขตเทศบาลเมืองจันทบุรีได้มีการประชาสัมพันธ์ให้พ่อค้า แม่ค้า และร้านค้า ห้ามมีการจำหน่ายสุรา หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในงานโดยเด็ดขาด รวมทั้งจะมีการบูรณาการร่วมกันในการ จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาสาสมัคร ตำรวจบ้าน และเยาวชนลงพื้นที่ภายในงานเพื่อทำความเข้าใจให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวได้รับรู้ และร่วมกันรณรงค์เพื่อให้ถนนข้าวทิพย์เป็นงานสงกรานต์ปลอดเหล้า 100 เปอร์เซ็นต์ต่อไป
ที่มา: เว็บไซต์เอเอสทีวีผู้จัดการออนไลน์

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม