ชวนน้องดูหนังหลังเอ็นทรานซ์ กับ ปิ๊งส์

โดย
| |
อ่าน : 4,400

ข่าวดีสำหรับคนรักหนัง 2 พฤษภาคมนี้ โครงการ ปิ๊งส์ สสส. ร่วมกับ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และ ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จัดฉายหนังรอบพิเศษ เรื่อง “ขอบคุณที่รักกัน” นำแสดงโดย ปั๊บ โปเตโต้ พร้อมชมหนังสั้นฝีมือเยาวชน 3 เรื่อง สุดยอดหนังจากโครงการประกวดหนังสั้นจากบทความคุณภาพของ ศ.ดร.ป๋วย อึ้งภากร เรื่อง “คุณภาพแห่งชีวิต ปฏิทินแห่งความหวัง จากครรภ์มารดาถึงเชิงตะกอน”

ชวนน้องดูหนังหลังเอ็นทรานซ์ กับ ปิ๊งส์

รางวัลชนะเลิศ เรื่องเศษปูนในซอกตึก โดยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เรื่องแผลเป็น โดยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เรื่องมื้อพิเศษ มหาวิทยาลัยรังสิต ภายในงานจะมีกิจกรรมมากมายมาย รวมทั้ง แจกฟรีซีดีหนังที่เข้าร่วมประกวดทั้ง 12 เรื่องทันที เมื่อลงทะเบียนกับ pings หน้างานที่โรงหนังสกาล่า เวลา 8.30 - 09.00 น.

เรื่องย่อหนัง ขอบคุณที่รักกัน

ชวนน้องดูหนังหลังเอ็นทรานซ์ กับ ปิ๊งส์

เล่าเหตุการณ์ของทั้ง 3 ครอบครัวไปพร้อมๆ กัน เราจะได้เห็นจ่อย (ปั๊บ โปเตโต้) กับ เป๋อ (สายป่าน อภิญญา) พี่ชายที่คอยดูแลน้องสาวที่เป็นออทิสติกซึ่งต้องร่วมเดินทางไปกับอาจารย์เสนาะ อาจารย์ดนตรีที่กำลังจะหูหนวก (สมชาย ศักดิกุล) พร้อม ๆ กับที่ได้รับรู้เรื่องของ ขวัญ (ลลิตา ปัญโญภาส) ภรรยาที่ต้องละทิ้งความสุขความสบาย ความเคยชินของตัวเองเพื่อทำตามความฝันของสามี (ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี) และอีกด้านหนึ่งในเมืองหลวงเราได้เห็น ปั่น ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว เถ้าแก่โรงงานใหญ่ที่ไม่เคยเชื่อฟังคำของเตี่ย (พ่อดม ชวนชื่น) จนเมื่อหมวย (ณภัทร บรรจงจิตไพศาล) หลานสาวที่ติดคุย bb กลายเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ของทุกคนในครอบครัว

โดยเรื่องราวของทั้ง 3 ครอบครัวจะเล่าออกมาอย่างต่อเนื่องกลมกลืน และมุ่งไปสู่คำถามที่ว่า... นานแค่ไหนที่เราไล่ตามความรักจากคนอื่น นานแค่ไหนที่เราลืมขอบคุณคนที่รักเรา
ถ้าคุณเชื่อว่า "ความรัก" เริ่มต้นที่การให้ คุณต้องเริ่มที่จะมอบให้เขาก่อน...12 พฤษภาคม 2554 พวกเขาทั้งหมดนี้ จะทำให้คุณได้สัมผัสความอบอุ่น จนคุณจะอดถามตัวเองไม่ได้ว่า...วันนี้คุณได้บอก "ขอบคุณ" คนที่เขา...รักคุณแล้วหรือยัง?

รายชื่อนักแสดงนำ : ปั๊บ โปเตโต้  :  สายป่าน อภิญญา  : สมชาย ศักดิกุล  :  ลลิตา ปัญโญภาส  :  ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี  :  ปั่น ไพบูลย์เกียรติ
ผู้กำกับ :  พีระศักดิ์ ศักดิ์ศิริ  :  พุฒิพงศ์ สายศรีแก้ว  : สยมภู มุกดีพร้อม

เรื่องย่อหนังสั้นรางวัลชนะเลิศ เรื่อง "เศษปูนในซอกตึก" 
โดย ฟิล์มสราญ (มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ / โรงเรียนโปลิเทคนิคลานนา / มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่)

ชวนน้องดูหนังหลังเอ็นทรานซ์ กับ ปิ๊งส์

ปูนเด็กม.3 อาศัยอยู่กับแม่สองคน แม่ของปูนมีอาชีพเก็บขยะขาย ซึ่งแม่ของปูนมีสุขภาพที่ไม่ดีนัก วันหนึ่งแม่ของปูนต้องเข้ารับการรักษา แต่ว่าแม่ของปูนไม่สามารถที่จะใช้สิทธิ์นั้นได้ เพราะสิทธิ์ในการรักษาของแม่ปูนอยู่คนละโรงพยาบาล ซึ่งอยู่คนละจังหวัดกับโรงพยาบาลที่แม่ของปูนเข้ารับการรักษาอยู่ ปูนจึงตัดสินใจเดินทางด้วยรถไฟเพื่อไปยังโรงพยาบาลที่แม่ของเขามีสิทธิ์รักษาอยู่แล้วแจ้งย้ายโอนสิทธิ์การรักษานั้นมายังโรงพยาบาลที่แม่ของเขาเข้ารับการรักษาอยู่ในตอนนี้

เจ้าของผลงาน : นายจักรรินทร์  ศรีทิพย์ : นายคุณากร โพธิ์อ่อง : นายสุรเชษฐ์  ชูเด่น :นายศุภกิตติ์  คุณา

เรื่องย่อหนังสั้นรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เรื่อง "แผลเป็น" 
โดย เต่ายิ้ม โปรดักชั่น (มหาวิทยาลัยกรุงเทพ)

ชวนน้องดูหนังหลังเอ็นทรานซ์ กับ ปิ๊งส์

ลุงมิ่งชายชราวัย 60 ปี ต้องพา “ณี” สาวโสเภณีที่ถูกทำร้ายแล้วมาขอความช่วยเหลือที่ร้านสมุนไพรของเขาไปโรงพยาบาล ระหว่างทางลุงมิ่งได้พบกับสถานการณ์ที่ทำให้เขานึกถึงเหตุการณ์ในอดีตที่เป็นจุดเกิดของ “แผลเป็น” ทั้งร่างกายและ “แผลเป็น” ทางจิตใจ จนลุงมิ่งได้ค้นพบคำว่า “แผลเป็น” ในอดีตถูกรักษาได้โดยการช่วยรักษาแผลและเยียวยาคนอื่น

เจ้าของผลงาน : นายเชาว์วัฒน์ ไฝ่ฝัน : นางสาวนันทิ เมฆศิริวรรณ : นางสาวอภิชญา พันธุ์วิเชียร

หนังสั้นรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เรื่อง "มื้อพิเศษ"
โดย animolar&d.o.i (มหาวิทยาลัยรังสิต)

ชวนน้องดูหนังหลังเอ็นทรานซ์ กับ ปิ๊งส์

ในวันปิดเทอมใหม่ของระดับชั้น ป.1 กล้วยไปโรงเรียนพร้อมข้าวกล่องแสนอร่อย แต่แล้ววันหนึ่งกล้วยกลับรู้สึกไม่พอใจกับข้าวกล่องแสนอร่อยของตัวเอง เพราะ บิ๊ก เพื่อนที่ย้ายมาใหม่ผู้ซึ่งมีฐานะดี แสดงออกถึงความเหนือกว่าคนอื่นด้วยข้าวกล่องพิเศษของเขา บิ๊กเยาะเย้ย ถากถางกล้วยเรื่องข้าวกล่องที่แสนธรรมดาของเขา ความธรรมดาของกล้วย กลายเป็นสิ่งที่น่าอาย การทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มาซึ่งการยอมรับจึงเป็นเป้าหมายที่สำคัญที่สุดของกล้วยในเวลานี้

เจ้าของผลงาน : นายอรรถวุฒิ แก้วละมูล : นายธีรภัทร บุญจันทร์ : นายณัฐดนัย วังศิริไพศาล : นางสาวปารณีย์ โพธิ์สูงเนิน : นาย อรรถวุฒิ พงษ์สวัสดิ์

กิจกรรมพิเศษ!! ร่วมสนุกรับตั๋วหนังฟรี! เพียงส่งภาพที่มองแล้วคุณอยากบอกคนในภาพว่า “ขอบคุณที่รักกัน” มาที่ www.facebook.com/sponsorship.th โดนใจรับไปเลยตั๋วหนังฟรี 2 ที่นั่ง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 080-006-6787 ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ถึงเที่ยงวันที่ 1 พฤษภาคมเท่านั้น...

วันนี้คุณได้บอก "ขอบคุณ" คนที่เขา...รักคุณแล้วหรือยัง? ...มาบอกขอบคุณพร้อมกัน 2 พฤษภาคมนี้ที่โรงหนังสกาลาที่มา: แผนงานทุนอุปถัมภ์เชิงรุกเพื่อสื่อศิลปวัฒนธรรมและกิจกรรมสร้างสรรค์

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • PERSONA HEALTH คัดข้อมูลสุขภาพที่ใช่ ให้ตรงกับตัวคุณ -
 • คู่มือ การจัดตั้งศูนย์แยกกักตัวในชุมชน Community Isolation (ฉบับปฏิบัติการ) -
 • การรับสมัครและการเสนอชื่อบุคคล เพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผลการดำเนินงานของกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือแยกกักตัวที่บ้าน เรื่องควรรู้ที่คุณหมอรวบรวมมาให้ -
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 -
 • ชัวร์โควิดและวัคซีน -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาอังกฤษ -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาลาว -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาพม่า -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษากัมพูชา -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม