ความรักมีปาฏิหาริย์...พาเราก้าวข้ามไป

โดย
| |
อ่าน : 3,846

เมื่อกว่า 2 ทศวรรษที่ผ่านมา สถิติของการทำแท้งคือ 6 นาที ชีวิต 1 ชีวิตถูกคร่า... ใครที่รู้จัก เสถียรธรรมสถาน ก็คงจะรู้จัก บ้านสายสัมพันธ์ บ้านซึ่งผู้หญิงที่เคยล้ม...ลุกได้ ที่นี่ ผู้หญิงกว่า 20,000 คน ได้รับการเยียวยาช่วยเหลือจากบ้านหลังนี้

ความรักมีปาฏิหาริย์...พาเราก้าวข้ามไป

วันนี้ 7 เรื่องราวของผู้หญิงจาก บ้านสายสัมพันธ์ ที่เป็นกรณีศึกษาได้เป็นอย่างดีว่า...ผู้หญิงที่ล้มนั้นลุกได้อย่างไร ถ้าไม่ทำแท้ง แล้วเธอจะเลี้ยงลูกอย่างไร ได้ถูกนำมาสร้างเป็นหนังสั้นในโครงการ ความรัก...ศรัทธา...ปาฏิหาริย์ ซึ่งเป็นหนังสั้น 7 เรื่อง จากฝีมือของผู้กำกับฯ มืออาชีพ 7 คน ด้วยการสนับสนุนของ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

เมื่อเร็วๆ นี้ ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ณ ศูนย์การค้าเอสพลานาด รัชดาฯ ได้เปิดฉายหนังสั้นวันละ 2 รอบ คือ รอบ 10.00 น. และรอบ 20.00 น. โดยวันที่ 27 มิถุนายน ฉายเรื่อง แสงสุดท้าย และ ผู้หญิงคนนี้ไม่อยากชื่อบุญรอด วันที่ 28 มิถุนายน ฉายเรื่อง เสียงของความเงียบ และ ขยะ และวันนี้ วันที่ 29 มิถุนายน ฉายเรื่อง ภัยใกล้ตัว, สวัสดีความรัก และ ฟื้น

ความรักมีปาฏิหาริย์...พาเราก้าวข้ามไป

สำหรับผู้ที่พลาดการชมหลังจากนี้สามารถติดตามชมหนังสั้นทั้ง 7 เรื่องได้ทาง www.youtube.com และขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการประสานงานกับสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสในการนำหนังสั้นทั้ง 7 เรื่องนี้ออกอากาศ ซึ่งหากได้รับอนุมัติ ก็จะเป็นช่องทางที่ดีที่สุดช่องทางหนึ่ง

และระหว่างการประชุมนานาชาติศากยธิดา ครั้งที่ 12 ที่ผ่านมา (12-18 มิ.ย.) ชาวพุทธจาก 34 ประเทศทั่วโลกมีโอกาสได้ร่วมรับชม 1 ใน 7 หนังสั้นเรื่อง ผู้หญิงคนนี้ไม่อยากชื่อบุญรอด ด้วยความซาบซึ้ง ทำให้ได้รับทราบถึงตัวอย่างการแก้ไขปัญหาชีวิตสู่การหลุดพ้นของชุมชนพุทธในประเทศไทย และได้นำภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตัวไปเผยแพร่ในประเทศของตนอีกด้วย

ดังนั้น จึงอาจกล่าวได้ว่า หนังสั้น 7 เรื่องเป็นหนังสั้นที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง และสิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งก็คือ เพลงประกอบหนังสั้น 7 เรื่องนี้ คือเพลง ความรัก ศรัทธา ปาฏิหาริย์ ที่มีเนื้อหากินใจ โดย ธเนส สุขวัฒน์ ขับร้องโดย นักร้องมือาชีพที่มีเสียงร้องอันทรงพลัง แอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร

ความรักมีปาฏิหาริย์...พาเราก้าวข้ามไป

เหนืออื่นใด เสถียรธรรมสถานได้รับความอนุเคราะห์จาก คุณไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการการบริหารกลุ่มบริษัทจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ในการมอบรายได้ทั้งหมดจากการโหลดริงโทนเพลงนี้ เพื่อร่วมสมทบทุนในการสร้าง สาวิกาสิกขาลัย มหาวิชชาลัยธรรมะเพื่อเยียวยาสังคม ฉะนั้น 1 คลิกของการดาวน์โหลดริงโทนเพลง ความรัก...ศรัทธา...ปาฏิหาริย์ คุณจะเป็น 1 คนที่ได้ร่วมมหากุศลในครั้งนี้

...อดีต...เป็นเรื่องที่จบไปแล้ว ถ้าไม่จม...ก็จบ ถ้าจม...ก็ไม่จบ เมื่อรักตัวเองเป็น ก็จะเกิดศรัทธาในความรัก และเกิด ปาฏิหาริย์ แห่งการตื่น ...ธรรมสวัสดี
ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึก

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและการเสนอชื่อบุคคล เพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการกีฬา ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
 • โครงการประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 2 -
 • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
 • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
 • ระบบบันทึกรายรับ-รายจ่ายสำหรับ ภาคี สสส. -
 • เขตสุขภาพเพื่อประชาชน -
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ
 • รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) - รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
 • จิตอาสาพลังแผ่นดิน -
 • พระราชบัญญัติควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2560 -

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม